Tin Tức &
tài liệu

Bật mí về lợi ích khi học TOEFL

10/06/2023 | Lượt xem: 61

Học TOEFL không chỉ giúp bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình trong môi trường học thuật và nghề nghiệp, mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng một cách toàn diện. Cùng Gia sư Ông Mặt Trời tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh kỳ thi TOEFL này nhé.

Bài viết liên quan: 

toefl-la-bai-thi-danh-gia-trinh-do-tieng-anh-quoc-te-do-ets-to-chuc

TOEFL là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế do ETS tổ chức
(Nguồn: Telegraph India)

1. TOEFL là gì?

TOEFL là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế do ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) tổ chức nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mĩ).

Đây là bài kiểm tra toàn diện với đầy đủ kỹ năng nghe – nói- đọc- viết. TOEFL được yêu cầu là điều kiện đầu vào cho các học viên quốc tế vào học tại hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mĩ và một số quốc gia khác.

Có nhiều hình thức thi khác nhau nhưng phổ biến nhất là TOEFL iBT (TOEFL Internet Based Test). Đây là hình thức thi sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kết quả của kỳ thi TOEFL có giá trị trong 2 năm.

toefl-co-nhieu-hinh-thuc-thi-khac-nhau

TOEFL có nhiều hình thức thi khác nhau
(Nguồn: The Economic Times)

2. Học TOEFL có những loại nào?

TOEFL có tất cả 5 loại bằng. Đầu tiên phải kể đến là TOEFL PBT (TOEFL Paper Based Test). Đây là hình thức học TOEFL rồi thi truyền thống với phương thức làm bài trên giấy bằng bút chì. Tuy nhiên, dạng bài thi này không còn được sử dụng từ năm 2017 trừ một số khu vực thi gặp một số vấn đề về internet.

Hình thức thi thứ hai này là hình thức mới nhất, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Đây là dạng thi TOEFL IBT (TOEFL Internet Based Test). Kỳ thi này ra đời vào cuối năm 2005 và đang dần thay thế hoàn toàn hai hình thức thi cũ là thi trên giấy (PBT) và thi trên máy tính (CBT).

Thêm một dạng thi nữa là TOEFL ITP (TOEFL Institutional Testing Program). Hình thức thi này được tổ chức bởi các tổ chức giáo dục dạy và học TOEFL để kiểm tra năng lực tiếng Anh của học sinh trong nước. Cấu trúc tương tự như TOEFL PBT nhưng không có phần viết. Điểm số TOEFL ITP chỉ có giá trị tại tổ chức tổ chức thi và không được công nhận bởi các trường đại học quốc tế.

TOEFL Primary là hình thức thi TOEFL dành cho học sinh tiểu học trên 8 tuổi trở lên. Bài thi này nhằm đánh giá khả năng nghe và đọc tiếng Anh của học sinh ở cấp độ cơ bản và mở rộng.

Và cuối cùng là  hình thức học TOEFL và thi dành cho học sinh phổ thông từ 11 tuổi trở lên –  TOEFL Junior.  Mục đích của bài thi đánh giá khả năng nghe, đọc và ngữ pháp tiếng Anh của học sinh ở cấp độ sơ cấp và trung cấp.

tham-gia-khoa-hoc-toefl-cung-gia-su-de-duoc-huong-dan-va-tu-van-boi-cac-gia-su-co-kinh-nghiem

Tham gia khóa học TOEFL cùng gia sư để được hướng dẫn và tư vấn bởi các gia sư có kinh nghiệm
(Nguồn: Unsplash )

3. Một số điểm nổi bật của TOEFL

Việc học TOEFL được đánh giá cao và khá nổi bật với nhiều điểm. Không chỉ đơn thuần là bài kiểm tra tiếng Anh mà TOEFL còn được quốc tế được công nhận rộng rãi bởi hơn 9000 trường đại học, cơ quan và các học viện khác tại hơn 130 quốc gia. TOEFL giúp bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình trong môi trường học thuật và nghề nghiệp.

TOEFL có đa dạng hình thức thi phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích khác nhau. Bạn có thể chọn thi TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEFL Primary hoặc TOEFL Junior tùy theo nhu cầu và trình độ của mình.

Ngoài ra, TOEFL có thang điểm rõ ràng và minh bạch giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ và mục tiêu học tập của mình. Thang điểm TOEFL iBT là 0 – 120 điểm, mỗi phần Nghe, Nói, Đọc, Viết có thang điểm từ 0 – 30 điểm. Bạn cũng có thể quy đổi điểm TOEFL sang IELTS, TOEIC hoặc CEFR để so sánh với các bài kiểm tra tiếng Anh khác mà cân nhắc xem nên học IELTS hay TOEFL.

4. Nên tìm gia sư học TOEFL uy tín ở đâu?

Như chúng ta đã biết luyện TOEFL với gia sư kèm trực tiếp 1-1 có thể giúp bạn học nhanh tiếp thu và được thiết kế lộ trình học TOEFL phù hợp với trình độ hiện và mục tiêu của bạn.

Để có thể tìm gia sư TOEFL uy tín, bạn có thể tham khảo từ những người quen đã từng học và có kết quả tốt. Họ có thể giới thiệu cho bạn những gia sư có kinh nghiệm và phương pháp dạy hiệu quả. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên các hội nhóm trên Facebook, đọc các bài review trung tâm gia sư tiếng anh, nhận xét của những người đã học với gia sư đó. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các bài review đều khách quan và chính xác. Bạn nên cẩn thận với những bài có nhiều lượt thả cảm xúc phẫn nộ vì có thể bài viết đó đã bị xóa comment đánh giá tệ, kém chất lượng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chọn một trung tâm gia sư uy tín để học TOEFL như Gia sư Ông Mặt Trời. Đây là trung tâm gia sư chuyên về luyện thi với kinh nghiệm dồi dào, chất lượng dạy và học cao, cam kết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL.

hoc-toefl-tai-gia-su-ong-mat-troi-la-mot-quyet-dinh-sang-suot-va-rat-hieu-qua

Học TOEFL tại Gia sư Ông Mặt Trời là một quyết định sáng suốt và rất hiệu quả
(Nguồn: Unsplash )

5. Bảng giá tham khảo học TOEFL tại Gia sư Ông Mặt Trời

Luyện thi TOEFL tại Gia sư Ông Mặt Trời là một quyết định sáng suốt và rất hiệu quả cho những người đang chuẩn bị thi. Bạn sẽ được học cùng những gia sư tiếng anh đầy nhiệt huyết và tận tâm, được chữa bài tập, hướng dẫn bí kíp cũng như mẹo để tự tin chinh phục kỳ thi TOEFL. 

Kỳ thiHọc phí (VNĐ)
Luyện thi IELTS, TOEFL, B1-B2 châu Âu,… 350.000 trở lên (Tùy mục tiêu)
Luyện thi SAT, GRE, GMAT,… 350.000 trở lên (Tùy mục tiêu)

Để học TOEFL hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch học tập rõ ràng, phương pháp học phù hợp với bản thân và nguồn học liệu chất lượng. Bạn cũng nên tham gia khóa học luyện thi TOEFL cùng gia sư uy tín để được hướng dẫn và tư vấn bởi các gia sư có kinh nghiệm.

Hy vọng bài viết này Gia sư Ông Mặt Trời đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về việc TOEFL. Chúc bạn thành công trong kỳ thi TOEFL sắp tới.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023