Tin Tức &
tài liệu

Phương Pháp Học Một Số Môn Học bằng Tiếng Anh Hiệu Quả

31/05/2023 | Lượt xem: 61

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ cũng như môn học được mọi người chú trọng và quan tâm phát triển cho bản thân. Các trường quốc tế song ngữ và đơn ngữ đã áp dụng giảng dạy các môn bằng tiếng anh từ lâu. Bên cạnh đó, để trau dồi thêm nhiều kiến thức cũng như áp dụng tiếng Anh nhiều hơn thì một số môn học bằng tiếng Anh cũng được đưa vào giảng dạy trong các trường công lập dưới dạng chương trình tích hợp (dạy toán, khoa học bằng tiếng anh…).

Khả năng tiếng Anh của nhiều học sinh hiện nay còn chưa thực sự tốt và hoàn thiện nên  gặp nhiều khó khăn trong học tập cũng như làm việc? Do đó, trong bài viết này Gia Sư Ông Mặt Trời sẽ mách bạn một số  phương pháp học các môn học bằng tiếng Anh hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bài viết liên quan:

meo-hoc-mot-so-mon-hoc-bang-tieng-anh-hieu-qua-nhat

Mẹo học một số môn học bằng tiếng Anh hiệu quả nhất
(Nguồn: pixabay)

1. Các chương trình quốc tế thường cần gia sư hỗ trợ

Hiện nay, các môn học bằng tiếng Anh sẽ xuất hiện phổ biến ở các chương trình học quốc tế của các con. Khi tham gia học tập ở trường con sẽ giao tiếp, học tập 100% bằng tiếng Anh do đó khả năng ngoại ngữ của con được phát triển vượt bậc. Do vậy các trường Quốc tế luôn là nơi ưu tiên lựa chọn cho con của các bậc phụ huynh có kinh tế ổn định.

Và một số chương trình quốc tế điển hình ở Việt Nam:

  • Chương trình IB
  • Chương trình IGCSE
  • Chương trình A-level (bao gồm Standard level và High level)
  • Chương trình AP, VCE,…

Đây là các chương trình học dành cho các bạn có nguyện vọng học tập với nền giáo dục quốc tế và có định hướng du học tại các trường Đại học nước ngoài nổi tiếng. Tuy nhiên, trong chương trình học này thì các bạn học sinh sẽ phải học 100% bằng tiếng Anh nên để con có kết quả tốt nhất, nhanh chóng tiếp thu được kiến thức thì nên học cùng gia sư hỗ trợ.

chuong-trinh-hoc-quoc-te-cung-giao-vien-ban-xu

Chương trình học quốc tế cùng giáo viên bản xứ với một số môn học bằng tiếng Anh
(Nguồn: Slate)

2. Một số môn học bằng tiếng Anh nên học kèm 

Các môn học bằng tiếng Anh thì nhiều vô kể nhưng sau đây sẽ là một số môn học bằng tiếng Anh mà Gia Sư Ông Mặt Trời thấy rằng chúng ta cần chú tâm và nếu cần thì nên học kèm để có được lượng kiến thức vững chắc, làm nền tảng để phát triển hơn về sau:

Maths: Môn học giúp rèn luyện, phát triển tư duy logic cũng như kích thích bộ não phát triển nhạy bén. Toán học bằng tiếng Anh sẽ giúp các con thích thú hơn khi học tập ngôn ngữ mới qua các chữ số sinh động và đầy hấp dẫn. Ngoài ra, Maths cũng là nền tảng để con làm các bài thi tú tài quốc tế, SAT, GRE,…

Science: Đối với các em học sinh cấp 1,2 thì môn học Science là một môn học vừa gần gũi vừa lý thú. Nó là môn học tích hợp từ 3 mảng khoa học cơ bản: Physics, Chemistry và Biology. Không chỉ các em học sinh trường quốc tế, mà các em học sinh tiểu học hiện nay đều được tiếp cận với Science thông qua chương trình tích hợp. Môn học này giúp các em khám phá các sự vật, hiện tượng diễn ra trong cuộc sống. Đồng thời giúp giải thích 10 vạn câu hỏi vì sao của các em ở độ tuổi yêu thích tìm hiểu, tò mò về thế giới.

Chemistry: Môn Hóa học giúp nghiên cứu, tìm hiểu các nguyên tố, các phương trình hóa học nhằm rèn luyện tư duy logic cũng như nhạy bén của các bạn học sinh. Học bằng tiếng Anh giúp các bạn có cơ hội thực hành cũng như trau dồi thêm vốn từ cho bản thân. Các em sẽ được hướng dẫn cách làm bài và trình bày bài giải bằng tiếng anh một cách chuẩn nhất, đáp ứng việc học trên trường và du học sau này

Literature (Môn Ngữ Văn Tiếng Anh): Môn học tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tốt nhất thông qua các bài đọc, bài văn tiếng Anh hấp dẫn. Cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết rất tốt cho các bạn học sinh Việt Nam.

Physics: cũng là một môn học thú vị, môn Vật Lý tiếng Anh tạo cảm giác hứng thú khi học tập. Việc tìm hiểu những hiện tượng vật lý hấp dẫn, sử dụng và học tập bằng ngôn ngữ tiếng Anh giúp con được trau dồi thêm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra còn một số môn học bằng tiếng Anh các con có thể quan tâm: Biology, Computer Science, Business, Economic, … để có thể định hướng cho chuyên ngành học của mình sau này.

hoc-kem-mot-so-mon-hoc-bang-tieng-anh-de-dat-ket-qua-cao

Học kèm một số môn học bằng tiếng Anh để đạt kết quả cao
(Nguồn: pexels)

3. Bí quyết học một số môn học bằng tiếng Anh 

Liệu có bí quyết nào để học một số môn học bằng tiếng Anh đạt hiệu quả cũng như thành tích tốt nhất? Cùng bỏ túi những bí quyết dưới đây để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập:

  • Học từ vựng/thuật ngữ chuyên ngành: Nắm thật chắc từ vựng/thuật ngữ chuyên ngành để khi vào bài học bạn không còn thấy bỡ ngỡ cũng như chán nản khi 
  • Đọc sách và tài liệu tiếng Anh: Rèn luyện cho bản thân thói quen đọc sách và tài liệu bằng tiếng Anh để trau dồi thêm kỹ năng về ngôn ngữ cũng như biết thêm nhiều điều bổ ích cho bản thân.
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ học tập: Thay vì học kiến thức sách vở quá nhiều dẫn đến nhàm chán, bạn hãy tích cực nâng cao kiến thức bản thân qua các app học tập, phim ảnh,… sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn đấy.
  • Luyện tập giải và trình bày bài giải các bài tập bằng tiếng Anh: Công việc không thể thiếu để giúp bạn củng cố, nắm chắc kiến thức. Hãy chăm chỉ luyện giải, trình bày bài thật chỉn chu để giúp bản thân nắm chắc kiến thức cũng như ghi nhớ thật lâu.
  • Tham gia các trung tâm/gia sư dạy tiếng Anh chuyên ngành: Nếu bạn đang có lỗ hổng lớn về kiến thức thì hãy tham gia ngay các trung tâm/gia sư dạy kèm để được củng cố kiến thức một cách nhanh chóng và bài bản nhất.

bi-quyet-hoc-cac-mon-hoc-bang-tieng-anh

Bí quyết học một số môn học bằng tiếng Anh
(Nguồn: pexels)

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên chọn trung tâm nào để học một số môn học bằng tiếng Anh thì hãy tìm hiểu ngay trung tâm Gia Sư Ông Mặt Trời. Đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng.

4. Lý do nên chọn học cùng Gia sư Ông Mặt Trời

Thành lập từ năm 2014, với các gia sư cốt cán được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Gần 10 năm phát triển, Gia sư Ông Mặt Trời luôn thuộc top trung tâm uy tín với sự kết hợp cùng hơn 20.000 gia sư chất lượng, hơn 90.000 phụ huynh và học sinh trao sứ mệnh giáo dục cho trung tâm.

Giám đốc trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời Trần Thị Bình là Ths Vật Lý, giáo viên Science và Physics tại trường quốc tế ở TPHCM. Là người xây dựng nền móng, đào tạo giáo viên dạy một số môn học bằng tiếng Anh cho trung tâm gia sư Ông Mặt Trời để đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn đầu ra.

5. Bảng giá gia sư dạy một số môn học bằng tiếng Anh

Dưới đây sẽ là bảng giá gia sư dạy một số môn học bằng tiếng Anh tại trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời, mọi người có thể tham khảo:

Sinh viên giỏiGiáo viên tự do (đã tốt nghiệp)Giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ
DẠY CÁC MÔN TOÁN, LÝ, HÓA, ANH, KHOA HỌC,… BẰNG TIẾNG ANH (thường cho học sinh các trường quốc tế) Liên hệ tư vấn miễn phí Liên hệ tư vấn miễn phí Liên hệ tư vấn miễn phí
Luyện thi IGCSE, IB Liên hệ tư vấn miễn phí Liên hệ tư vấn miễn phí Liên hệ tư vấn miễn phí

Trung tâm cam kết không có bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình học cũng như sẽ có các buổi học thử để các em có thể đánh giá được phương pháp giảng dạy của các gia sư dạy kèm tiếng Anh tại trung tâm và quyết định xem có nên học tập tại đây hay không.

6. Tổng kết về học một số môn học bằng tiếng Anh

Vậy là Gia sư Ông Mặt Trời vừa cung cấp cho các bạn mẹo học một số môn học bằng tiếng Anh hiệu quả. Mong rằng các bạn có thể áp dụng các mẹo trên để có thể đạt được những thành tích cao trong học tập cũng như nắm bắt được kiến thức một cách nhanh nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023