Tin Tức &
tài liệu

Bằng TOEIC có được miễn thi tốt nghiệp, đại học không?

15/05/2023 | Lượt xem: 61

Sở hữu bằng TOEIC có được miễn thi đại học không chính là thắc mắc của không ít bạn trẻ trước khi bắt đầu tham gia học chứng chỉ TOEIC. Thực chất hiện nay nhu cầu học TOEIC đang ngày càng gia tăng không ngừng. Nhưng để hiểu rõ về tấm bằng và cũng như tính ứng dụng của nó là điều mà không phải ai cũng biết.

Tất cả sẽ được Gia Sư Ông Mặt Trời phân tích trong bài viết này. Từ đó, giúp bạn đọc có được sự chuẩn bị tâm lý, kiến thức tốt nhất trước khi bắt đầu vào khóa học TOEIC.

Bài viết liên quan 

co-bang-toeic-co-duoc-mien-thi-tieng-anh-khong

Có chứng chỉ TOEIC có được miễn thi đại học không? 
(Nguồn: Wall Street English)

1. Thí sinh có bằng TOEIC có được miễn thi môn tiếng Anh?

Có bằng TOEIC có được miễn thi đại học không? Thực tế trước kia chứng chỉ  TOEIC có thể dùng trong việc xét tuyển tốt nghiệp THPT để thay thế môn tiếng Anh. Nhưng bắt đầu theo quy định mới từ năm 2021 đến nay, Bộ Giáo Dục đưa ra quy định riêng với chứng chỉ dùng miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh rõ ràng theo từng loại đó là:

  • Chứng chỉ TOEFL ITP đạt 450 điểm hoặc TOEFL iBT đạt 45 điểm được Educational Testing Service (ETS) cấp có thời hạn 2 năm.
  • Tối thiểu IELTS 4.0 được British Council (BC) hoặc được International Development Program (IDP) cấp với thời hạn 2 năm.

Từ đó có thể thấy, chứng chỉ TOEIC hoàn toàn không được chấp nhận thay thế miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Thay vào đó chỉ có hai chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS được miễn thi (với quy định điểm số cụ thể).

toeic-khong-the-thay-the-mon-tieng-anh-toeic-co-duoc-mien-thi-dai-hoc-khong

Bằng TOEIC không thể thay thế môn tiếng anh
(Nguồn: Vnexpress)

Ngoài ra, việc bằng TOEIC có được miễn thi đại học không thì hiện nay vẫn có một số trường đại học chấp nhận chứng chỉ TOEIC như chứng chỉ ưu tiên trong việc xét tuyển thẳng vào đại học. Tiêu biểu có thể kể đến một số trường đại học lớn như: Đại học Bách Khoa; Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Kiến Trúc; Đại học Đại học Quốc gia Hà Nội… Thí sinh cần có sự tìm hiểu thật kỹ quy định theo từng năm bởi mỗi năm các trường đại học đều luôn có thay đổi tiêu chí, quy định tuyển sinh.

hoc-toeic-mang-ve-nhieu-loi-ich-to-lon-toeic-co-duoc-mien-thi-dai-hoc-khong

Học TOEIC có được miễn thi đại học không và những lợi ích to lớn của nó
(Nguồn: eClass)

2. Lợi ích của tấm bằng TOEIC trong công việc, cuộc sống

Tạm gác lại vấn đề TOEIC có được miễn thi đại học không. Chúng ta tiếp tục cùng đi vào phân tích những lợi ích mà tấm bằng TOEIC mang lại trong đời sống và công việc:

  • Là một chứng chỉ quốc tế bạn có thể sử dụng TOEIC để có thể làm việc trong các công ty quốc tế.
  • Đối với các bạn sinh viên không còn quá xa lạ khi hầu hết các trường đều yêu cầu tiếng anh ra trường tối thiểu là TOEIC 450
  • Cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn rất nhiều khi có rất nhiều điểm cộng so với những đối thủ không có bằng TOEIC
  • Khi bạn có tấm bằng TOEIC trong tay bạn sẽ tự tin vào khả năng của mình cũng như TOEIC cũng giúp bạn tự tin hơn vào bản thân mình

Bởi cũng như các chứng chỉ, các bằng tiếng Anh phổ biến hiện nay. Sở hữu tấm bằng TOEIC có nhiều lợi ích vì vậy được nhiều người quan tâm tìm hiểu, tích cực tìm đến gia sư luyện thi TOEIC để ôn luyện.

Thể hiện năng lực, trình độ của bản thân

Có được tấm bằng TOEIC trong tay đồng nghĩa bạn được sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ giá trị. Bản thân cần trải qua một kỳ thi quy mô, khắt khe mới có được tấm bằng ấy, vì vậy chứng chỉ TOEIC giúp thể hiện được năng lực và khả năng tiếng Anh của bạn.

Đủ điều kiện ra trường

Theo quy định, yêu cầu của nhiều trường đại học hiện nay, sở hữu bằng TOEIC mới có đủ điều kiện ra trường. Vậy nên khi sở hữu tấm bằng này trong tay, đồng nghĩa bạn có được lợi thế sẵn sàng cho việc ra trường của mình.

Cơ hội du học cao

Tấm bằng TOEIC còn giúp bạn đạt được cơ hội đi du học. Vì hiện nay một số trường Đại học đặc biệt các trường ở Mỹ, họ xem TOEIC chính là chứng chỉ điều kiện hàng đầu sắp xếp bạn tham dự những lớp bổ trợ tiếng Anh đúng với khả năng của bạn, trước khi kỳ học chính thức bắt đầu.

hoc-toeic-mo-ra-co-hoi-du-hoc-toeic-co-duoc-mien-thi-dai-hoc-khong

Học TOEIC có được miễn thi đại học không và cơ hội mở ra cho du học
(Nguồn: Inside Higher Ed)

Mở ra cơ hội nghề nghiệp tốt

bằng TOEIC có được miễn thi đại học không còn tùy vào từng trường mà có sự khác biệt. Nhưng điểm chung của những tấm bằng này chính là mang đến cho bạn cơ hội ra trường với nghề nghiệp tốt hơn, mức lương cao hơn. Sở hữu tấm bằng bạn có được cơ hội làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, năng động và đầy hiện đại.

Xét tuyển đầu vào đầu ra Thạc sĩ, Tiến sĩ

Nếu có nhu cầu học cao lên nữa sau khi tốt nghiệp Đại học (học Thạc sĩ, học Tiến sĩ). Chính tấm bằng TOEIC này giúp bạn dùng xét tuyển đầu vào và đầu ra cho trình độ này. Bạn có được lợi thế hoàn toàn và bản thân vì vậy cảm thấy tự tin hơn trong việc học tập và làm việc.

Tất cả các lý do trên cho chúng ta biết có được tấm bằng TOEIC mang lại nhiều lợi ích to lớn, rõ ràng. Đây cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều người tìm đến các khóa học chứng chỉ TOEIC hơn.

xet-tuyen-dau-vao-dau-ra-voi-chung-chi-toeic-toeic-co-duoc-mien-thi-dai-hoc-khong

Xét tuyển đầu vào/đầu ra với bằng TOEIC
(Nguồn: The Hill)

3. Học luyện thi bằng TOEIC ở đâu?

Tìm địa chỉ học luyện thi TOEIC cũng là điều khiến cho không ít học viên quan tâm. Vì hiện nay, dù có rất nhiều trung tâm, cơ sở gia sư tiếng Anh ra đời. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của học viên về chất lượng, thời gian và cả học phí luyện thi TOEIC.

Hiểu rõ thắc mắc, trăn trở này của nhiều người, trung tâm gia sư Ông Mặt Trời ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của người học như:

  • Đảm bảo kết quả đầu ra cao, nội dung giảng dạy bám theo mô hình bài thi TOEIC.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho học viên tùy theo từng nhu cầu, trình độ của mỗi học viên.
  • Giáo viên đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tụy hết lòng vì học viên của mình.
  • Sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, học tập và giao lưu, thực hành giúp học viên vừa học hiệu quả vừa thêm hứng khởi khi theo học tại đây…

Chúng ta vừa tìm hiểu toàn bộ thông tin xoay quanh TOEIC có được miễn thi đại học không. Có thể khẳng định rằng, chứng chỉ TOEIC đóng vai trò, lợi ích quan trọng trong đời sống, công việc hiện nay. Mọi nhu cầu tư vấn tham gia khóa học TOEIC vui lòng liên hệ Gia Sư Ông Mặt Trời để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời!

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023