Tin Tức &
tài liệu

Hợp đồng nhận lớp gia sư

07/05/2024 | Lượt xem: 61

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

HỢP ĐỒNG NHẬN LỚP GIA SƯ

Hôm nay, ngày ….. tháng ….. năm ……….
Tại văn phòng Gia sư ÔNG MẶT TRỜI, chúng tôi gồm có:

BÊN A: Trung tâm gia sư ÔNG MẶT TRỜI
Văn phòng 1: 45 Đường số 20, phường 11, quận 6, TP. HCM; SĐT: 093.111.4279-098.111.5279
Đại diện: Trần Thị Bình – CMND:

BÊN B: GIA SƯ NHẬN LỚP
Họ và tên: ……………………………………. Ngày sinh: ……….. Tại: …….
CMND số: ……………………………………. Cấp ngày: …….… Tại: ………
Nơi học tập/công tác (hoặc ghi rõ sinh viên năm mấy): …………………
Chuyên ngành: ………… Trình độ/bằng cấp: ……………..
Địa chỉ liên lạc: …………….……………………..………………..
Điện thoại: …………….…Email/Fb: …..……………………………..

Sau khi trao đổi và bàn bạc hai bên đi đến thống nhất lập hợp đồng với các điều khoản sau:

ĐIỀU I/ Bên B đồng ý làm gia sư cho học viên do bên A giới thiệu:
Phụ huynh học sinh (PH)/ Học viên (HV): …………………………
Địa chỉ/địa điểm học: ………………………………………………
Lớp: ……….… Môn: …….……… Số HV: …..  Số buổi/tuần: ………
Thời gian học: ……………………….. Ngày/giờ hẹn gặp: …………
Học phí: …… Phí nhận lớp: ……… Ngày gửi phí nhận lớp: ………
Chú ý: Sau 1 buổi học thử đầu tiên mà học viên không hài lòng thì học viên sẽ được miễn phí buổi đó.

ĐIỀU II/ QUY ĐỊNH DÀNH CHO BÊN A (Trung tâm gia sư):

 1. Bên A cam kết giới thiệu cho bên B lớp dạy có thực, xuất phát từ nhu cầu thực của PH/HV. Thông tin về yêu cầu, địa chỉ, học phí,… là đúng với yêu cầu của PH/HV.
 2. Bên A có nghĩa vụ hỗ trợ cho bên B xem lớp, tiếp nhận yêu cầu nhận lớp của bên B, bước đầu liên lạc với PH/HV để cho bên B xin nhận lớp.
 3. Bên A thu đúng số phí nhận lớp đã báo trước đó cho bên B trước khi bên B nhận lớp. Hoặc hỗ trợ bên B nhận lớp bằng hình thức đóng phí sau (trường hợp này bên B cần tới văn phòng để gửi lại giấy tờ cho bên A tạm giữ đến khi bên B gửi phí theo như thoả thuận ban đầu của hai bên. Bên A có trách nhiệm bảo quản giấy tờ mà bên B gửi và bồi thường nếu xảy ra hư hỏng, mất mát).
 4. Sau khi bên B nhận lớp và đi dạy, trong trường hợp lớp hỏng (việc dạy học giữa bên B và học viên không tiếp tục diễn ra nữa), thì bên A hoàn phí (gửi trả lại phí nhận lớp) cho bên B, hoàn một phần phí cho bên B, hoặc không hoàn phí cho bên B, hoặc thu phí dịch vụ từ bên B theo đúng thoả thuận giữa 2 bên tại ĐIỀU IV.
  Bên A phải xác thực và hoàn phí (nếu có) cho bên B trong vòng 7 ngày kể từ khi bên B thông báo lớp hỏng cho bên A (trong thời gian đó bên A làm những thủ tục để xác thực tính chính xác thông tin lớp hỏng mà bên B báo lại cho bên A) . Sau khi bên A đã xác thực và xác nhận sẽ hoàn phí cho bên B, bên A hoàn phí vào thứ 3 hoặc thứ 6 gần nhất.

ĐIỀU III/ QUY ĐỊNH DÀNH CHO BÊN B (Gia sư nhận lớp):

 1. Bên B xem kĩ các yêu cầu về lớp dạy, khu vực dạy, thời gian dạy, mức độ kiến thức, năng lực bản thân, tình trạng sức khỏe bản thân trước khi quyết định nhận lớp.
 2. Bên B báo cáo trung thực và chịu trách nhiệm với các thông tin cá nhân của mình, năng lực học vấn, năng lực giảng dạy, tình trạng sức khỏe, ngoại hình để bên A và PH/HV cân nhắc tuyển chọn.
  Các thông tin này đã được bên B cung cấp cho bên A dưới dạng:
  + Bên B điền vào form đăng ký được public trên trang chủ: https://giasuongmattroi.com/#dang-ky
  + Bên B cung cấp cho bên A trong inbox facebook, hoặc qua điện thoại, hoặc trao đổi khi gặp mặt trực tiếp, hoặc qua zalo.
 1. Sau khi bên A giao lớp (cung cấp thông tin PH/HV để bên B liên lạc và hẹn tới dạy), thì bên B phải ngay lập tức liên hệ với PH/HV để giới thiệu bản thân, xin phép tới dạy, hẹn ngày tới gặp bữa đầu. Và bên B thông báo lại với bên A ngày giờ hẹn gặp buổi đầu tiên trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi bên A giao lớp.
  Trong trường hợp PH/HV bận chưa nghe máy, thì bên B cần nhắn tin cho PH/HV và thông báo lại cho bên A trong vòng 1 tiếng đồng hồ kể từ khi bên A giao lớp để được hỗ trợ.
 2. Khi gặp PH/HV, bên B phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không mặc quần áo hở hang, cơ thể sạch sẽ:
  + Bên B không mặc quần ngắn, quần lửng, đầm váy ngắn hơn đầu gối, áo trễ ngực, hở toàn bộ phần vai từ cổ tới tay, áo mỏng dễ nhìn xuyên thấu, hở bụng.
  + Bên B không mặc áo sát nách trong những buổi đầu gặp mặt.
  + Quần áo tươm tất, sạch sẽ để tạo ấn tượng tốt với PH/HV. (Khuyến kích trong buổi gặp đầu tiên: mặc áo sơ mi có tay, màu đơn sắc, quần dài, giày hoặc dép có quai hậu; nữ có thể mặc đầm có tay, kín vai, dài qua đầu gối, hoặc váy dài qua đầu gối).
  + Bên B cần khắc phục các khuyết điểm nhạy cảm (nếu có) trước khi đi dạy như: hôi miệng, hôi người, hôi chân, ra mồ hôi tay, tóc quá nhiều gàu,… mà có thể gây phản cảm, mất tập trung khi học đối với PH/HV.
 3. Bên B đến gặp PH đúng ngày giờ đã hẹn và bên B phải xuất trình giấy giới thiệu, giấy tờ chứng nhận (ví dụ: thẻ sinh viên/học viên cao học, hoặc thẻ giáo viên, hoặc bằng tốt nghiệp/bằng cấp/chứng chỉ liên quan,..) cho PH/HV, cho dù PH/HV có yêu cầu hay không. Bên B lưu ý thêm những vấn đề sau đây:
  + Trước khi đi bên B cần nắm rõ thông tin về địa chỉ, đường đi, thông tin liên lạc của PH/HV.
  + Bên B cần tìm trước đường đi, nên đi sớm để phòng trường hợp lạc đường, chưa tìm được nhà, kẹt xe, ngập nước vào mùa mưa, hư xe, hoặc nhiều trục trặc trên đường đi khác.
  + Bên B cần sạc đầy pin điện thoại và đem theo điện thoại, để liên lạc với PH/HV hoặc trung tâm ngay khi cần. (Bên A và PH/HV sẽ không chấp nhận lí do bên B hết pin điện thoại, quên đem điện thoại nên không liên lạc được với PH/HV và bên A)
  + Nếu trường hợp gặp trục trặc khiến bên B đến trễ so với giờ hẹn hoặc không thể đến được, thì bên B cần gọi điện thoại hoặc nhắn tin thông báo cho PH/HV trước thời gian hẹn. Đồng thời báo lại cho bên A trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 4. Sau khi gặp bữa đầu với PH/HV, bên B cần thông báo tình hình lớp cho bên A trong vòng muộn nhất là 3 tiếng đồng hồ kể từ khi kết thúc buổi gặp đầu tiên.

ĐIỀU IV/ THỎA THUẬN VỀ VIỆC BÊN A HOÀN 100%, HOÀN MỘT PHẦN PHÍ, HOẶC KHÔNG HOÀN PHÍ CHO BÊN B KHI LỚP HỎNG.
IV.1/ Bên A hoàn 100% phí cho bên B nếu:
   Bên A hoàn 100% phí cho bên B nếu bên B không vi phạm điều gì ở mục IV.2 + lỗi là do bên A hoặc lỗi do PH/HV như một trong số trường hợp sau đây:
   – Bên A cung cấp sai thông tin về yêu cầu lớp dạy, địa chỉ, thời gian dạy (ghi tại Điều I).
– PH/HV đổi ý không muốn tìm gia sư nữa khi bên B chưa dạy buổi nào.
– PH/HV đột ngột thay đổi “Thời gian học”, “Địa điểm học” như đã ghi ở điều I khiến cho việc sắp xếp giờ học giữa HV và bên B không thể diễn ra. (Tuy nhiên trong trường hợp này bên A cũng kính mong bên B cố gắng linh động sắp xếp để có thể tiếp tục dạy cho HV).
– PH/HV đột ngột tăng số HV mà không tăng học phí.
– PH/HV hoặc bên A không muốn hợp tác với bên B nữa với lý do không chính đáng như không thích, thấy không phù hợp.
– Bên B gặp các vấn đề về sức khỏe dẫn đến không thể đi dạy (có giấy bác sĩ) hoặc tai nạn trong quá trình đi dạy dẫn đến không thể đi dạy được.
   – PH/HV không trả lương cho bên B cho dù bên B đã dạy đủ số buổi đã thoả thuận để được nhận lương (thường là sau 1 tháng dạy), áp dụng cho 1 tháng dạy đầu tiên.

IV.2/ Bên A KHÔNG hoàn phí cho bên B nếu bên B vi phạm 1 trong các điều sau đây:
– Bên B không làm đúng các quy định tại điều III/ như:
+ Không đưa Giấy Giới Thiệu (mà bên A gửi) cho PH/HV.
+ Không liên hệ phụ huynh NGAY khi nhận lớp và không báo tình tình liên hệ với PH/HV cho bên A trong vòng 1 tiếng đồng hồ theo đúng quy định ở điều III/.
+ Không báo tình tình lớp sau buổi gặp mặt hoặc dạy thử đầu tiên trong vòng 3 tiếng đồng hồ theo đúng quy định tại điều III/.
+ Không xuất trình được giấy tờ, thẻ Sinh viên/Giáo viên, bằng cấp/chứng chỉ nhằm mục đích chứng thực các thông tin mà bên B chủ động cung cấp cho PH/HV/Trung tâm khi có yêu cầu.
+ Và các quy định khác ở điều III/.
– Bên B không muốn nhận lớp nữa hoặc không tiếp tục dạy nữa với các lý do như chê HV nhà xa, chê HV không phù hợp, bên B hoặc gia đình bên B bệnh nhưng không có giấy của bác sĩ, các lí do cá nhân khác của bên B như bận việc đột xuất, không sắp xếp được thời gian như đã thỏa thuận ban đầu.
– Bên B chê học viên học yếu quá/chậm quá nên bỏ lớp.
– Bên B không đủ năng lực dạy lớp đó dù Trung tâm đã báo trước yêu cầu lớp.
– Bên B bị PH/HV hoặc bên A từ chối hợp tác do tác phong quần áo không gọn gàng, không chuẩn bị bài, không nhiệt tình, không trung thực, không đàng hoàng; nói chuyện bất lịch sự, thô lỗ, chửi thề, đe dọa; hành vi thiếu đạo đức; hành vi xâm phạm thân thể, danh dự, nhân phẩm, sức khỏe của PH/HV hoặc bên A; thái độ vênh váo, xem thường, thiếu tôn trọng PH/HV hoặc bên A; hôi miệng; hôi người; bị bệnh lây nhiễm; hút thuốc; đi đứng ăn nói gây ồn ào mất trật tự; gây sự, đánh nhau; hoặc các hành vi gây rối khác.
– Bên B thay đổi người dạy, số lượng học viên, học phí, số buổi học, môn học, thời gian học như đã ghi ở điều I mà không thông qua trung tâm.
– Bên B thường xuyên nghỉ buổi dạy, đi trễ, về sớm, thường xuyên sử dụng điện thoại, hoặc sử dụng điện thoại quá 5p trong buổi dạy mà chưa được sự cho phép của PH/HV, làm việc riêng trong buổi dạy, dạy thiếu nhiệt tình, giấu kiến thức, thỏa thuận với em học sinh để không dạy mà vẫn lấy lương từ cha mẹ, dung túng cho các hành vi ham chơi lười biếng của học viên, phát sinh tình cảm vượt quá xa mức độ Thầy – Trò.
– Bên B vẫn dạy nhưng cố ý báo nhận lớp thất bại hoặc hợp tác thông đồng với PH/HV nhằm qua mặt bên A để được nhận lại phí nhận lớp.
– Sau khi bên B đã nhận nhiều hơn 1 tháng lương từ phía PH/HV.

IV.3/ Bên A hoàn 50% phí cho bên B trong một trong các trường hợp sau đây:
  1. PH/HV học từ ½ tháng tới đủ tháng và có thanh toán từ ½ học phí tháng lương tới đủ học phí tháng lương cho bên B.
2. Bên B đến không đúng ngày giờ hẹn gặp gây mất uy tín cho PH/HV, khiến PH/HV không hợp tác với trung tâm và với bên B nữa.

IV.4/ Bên A thu phí dịch vụ trong các trường hợp sau:
  – PH/HV học từ 3 buổi đến 1/2 tháng và đã gửi học phí cho bên B.
IV.5/ Trường hợp lớp hoãn lại vì dịch bệnh (gia sư đã có thông tin Phụ huynh):
– Trung tâm hoàn lại phí sau 30 ngày tính từ ngày nhận lớp nếu lớp vẫn chưa tiến hành.

ĐIỀU IV/ TRƯỜNG HỢP BÊN B NHẬN LỚP BẰNG HÌNH THỨC ĐÓNG PHÍ SAU:
  – Bên B tới văn phòng trung tâm tại địa chỉ 45 đường số 20, Phường 11, Quận 6, TPHCM để kí hợp đồng nhận lớp, khi đó bên B gửi lại giấy tờ cho bên A tạm giữ cho đến ngày hẹn. Đến ngày hẹn, bên B tới đóng phí nhận lớp cho bên A để lấy lại giấy tờ.
– Trong trường hợp lớp hỏng, bên B phải đóng 100% phí nhận lớp cho bên A (theo mục IV.2) hoặc 50% phí nhận lớp cho bên A (theo mục IV.3) hoặc không cần đóng phí cho bên A (theo mục IV.1) để lấy lại giấy tờ.

Hợp đồng này được làm thành hai bản, mỗi bên giữ một bản, có hiệu lực như nhau.

ĐẠI DIỆN BÊN A
(Ký tên, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

ĐẠI DIỆN BÊN B
(Ký tên, ghi rõ họ tên)

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan