Tin Tức &
tài liệu

Mất bao lâu để học lại gốc tiếng Anh

29/05/2023 | Lượt xem: 61

Tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong giao tiếp và công việc.

Người mất gốc tiếng Anh thì bình thường sẽ phải mất bao lâu để lấy lại gốc tiếng Anh cho bản thân? Cùng Gia Sư Ông Mặt Trời đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên qua bài viết sau đây.

Bài viết liên quan:

nguoi-mat-goc-tieng-anh-nen-hoc-lai-nhu-the-nao

Người mất gốc tiếng anh nên học lại như thế nào?
(Nguồn: cellphoneS)

1. Vấn đề học lại gốc tiếng Anh

Tiếng Anh tuy là một ngôn ngữ rất cần thiết và quan trọng nhưng không phải ai cũng giỏi và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Chương trình giáo dục Việt Nam mặc dù đã đưa tiếng Anh giảng dạy từ cấp 1 nhưng nhiều bạn vẫn gặp khó khăn khi tiếp thu và trong tình trạng không biết sử dụng như thế nào. Vì vậy vấn đề xây dựng lại nền tảng Tiếng Anh chuẩn từ gốc rễ cần được quan tâm nếu muốn làm chủ ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này.

Lý do tại sao mất gốc tiếng Anh

Mất gốc tiếng Anh xảy ra do khá nhiều yếu tố như: Không được sử dụng thường xuyên; phương pháp giảng dạy ở các trường chưa hiệu quả làm các bạn không hăng say, yêu thích môn học này cũng dẫn đến mất gốc tiếng Anh,… 

Tầm quan trọng của việc học lại gốc tiếng Anh

Học lại gốc tiếng Anh là việc vô cùng cần thiết và quan trọng đối với những người đang trong tình trạng mất gốc. Lấy lại gốc rễ tiếng Anh bạn mới có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, giúp tự tin hơn trong giao tiếp cũng như việc sử dụng ngôn ngữ quốc tế này.

Chưa hết, cải thiện được ngôn ngữ, trình độ Anh ngữ của bạn sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, đặc biệt nó sẽ giúp bạn cải thiện cơ hội việc làm cũng như đem đến cho các bạn những công việc với mức lương mong muốn.

Tiếng Anh quan trọng như vậy nên nếu bạn đang mất gốc thì hãy học cách xóa mất gốc tiếng Anh ngay trước khi quá muộn.

2. Thời gian cần thiết để học lại gốc tiếng Anh

mat-bao-lau-de-hoc-lai-cho-nguoi-mat-goc-tieng-anh

Mất bao lâu để học lại cho người mất gốc tiếng Anh
(Nguồn: Gia sư Ông Mặt Trời)

Người mất gốc tiếng Anh thì sẽ cần bao lâu để lấy lại gốc chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người. Việc lấy lại gốc tiếng Anh phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, và theo như Gia sư Ông Mặt Trời nghiên cứu, nó chủ yếu bị tác động do các yếu tố dưới đây:

Phụ thuộc vào mức độ mất gốc:

Mức độ mất gốc ảnh hưởng rất lớn đến thời gian lấy lại gốc tiếng Anh của một người. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh sẵn: khả năng phát âm, khả năng nghe, hiểu các ngữ pháp cơ bản,… thì việc học lại gốc tiếng Anh sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Phương pháp học tập ảnh hưởng đến thời gian học lại:

Phương pháp học tập cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thời gian lấy lại kiến thức cho những người mất gốc tiếng Anh. Nếu bạn biết phân bổ thời gian học tập, áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả như: học từ vựng qua việc xem phim, đọc sách, flashcard,… thì việc lấy lại gốc tiếng Anh lại vô cùng nhanh chóng.

Thời gian trung bình cần thiết để học lại gốc tiếng Anh

Nếu áp dụng các phương pháp học hiệu quả, cũng như sự quyết tâm lấy lại gốc tiếng Anh của người học thì trung bình sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để có thể lấy lại gốc tiếng Anh căn bản sau đó tiếp tục trau dồi và phát triển thêm ở những mốc thời gian sau.

3. Các bước để học lại gốc tiếng Anh

Để lấy lại gốc tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất thì bạn nên tham gia các lớp gia sư tiếng Anh cho người mất gốc, hoặc có thể tham khảo 4 bước để học lại gốc tiếng Anh hiệu quả sau đây:

  • Bước 1: Xác định mức độ mất gốc tiếng Anh (bạn có thể test trình độ qua các bài kiểm tra online hoặc test tại trung tâm tiếng Anh)
  • Bước 2: Tìm kiếm các tài liệu học tập phù hợp
  • Bước 3: Thiết lập kế hoạch học tập
  • Bước 4: Thực hiện kế hoạch học tập và giữ đều đặn

cac-buoc-lay-lai-goc-tieng-anh

Các bước lấy lại gốc cho người mất gốc tiếng anh
(Nguồn: Gia sư Ông Mặt Trời)

4. Những lưu ý cho người mất gốc tiếng anh

Dưới đây sẽ là một số lưu ý dành cho những người mất gốc tiếng Anh khi học lại mà bạn cần chú tâm để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Tập trung vào việc luyện nghe và nói

Nghe và nói là những kỹ năng cơ bản nhưng cũng rất khó cho những người mất gốc tiếng Anh. Trong khi việc học từ vựng và ngữ pháp có thể được thực hiện bằng cách học thuộc lòng, nhưng nghe và nói đòi hỏi sự tập trung và luyện tập thực tế nhiều hơn. 

Khi tập trung vào nghe và nói sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, tăng cường khả năng nghe hiểu và nâng cao kỹ năng giao tiếp chung của mình, từ đó vốn từ của bạn được cải thiện và ghi nhớ lâu hơn.

Sử dụng các công cụ học tập hiệu quả

Học tiếng anh khi mất gốc sẽ rất khó khăn và gây nhàm chán, nhanh bỏ cuộc nếu bạn không lựa chọn sử dụng các công cụ học tập hiệu quả. Tích cực học từ vựng, nghe tiếng Anh trên các công cụ có sẵn: Duolingo, Elsa Speaking,… để việc học tiếng Anh thêm thú vị, bổ ích.

Tìm người hỗ trợ và tạo cơ hội thực hành tiếng Anh

Nếu bạn muốn nhanh chóng lấy lại gốc tiếng Anh cho bản thân thì hãy tìm ngay những lớp học gia sư. Tại đó, họ sẽ có chương trình học cụ thể, bài bản để dạy tiếng anh mất gốc một cách hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu đặt ra là lấy lại gốc tiếng Anh cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

mot-so-luu-y-khi-hoc-lai-goc-tieng-anh

Một số lưu ý cho người mất gốc tiếng anh
(Nguồn: Gia sư Ông Mặt Trời)

Tổng kết

Vậy là Gia Sư Ông Mặt Trời đã đem lại những chia sẻ về học tiếng Anh cho những người mất gốc tiếng Anh đang không biết nên bắt đầu từ đầu và mất thời gian bao lâu để lấy lại gốc tiếng Anh của mình.

Nếu bạn đang tìm một nơi giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân thì hãy đến ngay trung tâm Gia Sư Ông Mặt Trời. Với đội ngũ giáo viên, gia sư dày dặn kinh nghiệm cũng như phương pháp giảng dạy hiệu quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023