Tin Tức &
tài liệu

Lộ trình ôn thi Đại học cấp tốc hiệu quả nhất

11/06/2023 | Lượt xem: 61

Kỳ thi đại học đang đến gần, làm sao để có thể đạt được điểm cao và chạm đến số điểm mơ ước? Đây chắc chắn là điều các sĩ tử đang vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, thay vì lo âu, trăn trở thì hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng lộ trình ôn thi đại học cấp tốc cùng Gia Sư Ông Mặt Trời trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

lo-trinh-on-thi-dai-hoc-cap-toc-hieu-qua

Lộ trình ôn thi đại học cấp tốc hiệu quả
(Nguồn: Pexels)

1. Ai nên ôn thi đại học cấp tốc? 

Ôn thi đại học cấp tốc thường là lộ trình dành cho những bạn thí sinh tự do vừa mới quyết định thi lại đại học trong thời gian ngắn, hoặc các em học sinh muốn đổi khối thi so với kế hoạch ôn tập từ đầu năm học. Lúc này, các bạn nên ôn luyện theo lộ trình ôn thi cấp tốc để có thể có đủ kiến thức cũng như có khả năng vượt qua kỳ thi một cách suôn sẻ nhất.

Ngoài ra, ôn thi cấp tốc còn dành cho những bạn muốn bứt phá điểm số trong giai đoạn nước rút khi kỳ thi sắp tới hay những bạn có nhu cầu thi lại để vào được ngôi trường mơ ước cũng sẽ lựa chọn phương pháp ôn thi này.

nhung-ai-nen-on-thi-dai-hoc-cap-toc

Những ai nên ôn thi đại học cấp tốc?
(Nguồn:  Pexels)

2. Lộ trình luyện thi đại học cấp tốc 

Để ôn thi một cách hiệu quả nhất, bạn cần biết xây dựng kế hoạch ôn thi đại học phù hợp với bản thân. Dưới đây sẽ là lộ trình ôn thi mà Gia Sư Ông Mặt Trời sẽ gợi ý cho bạn:

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản được coi là nền móng quan trọng mà bạn cần nắm chắc để có thể tiếp tục ôn luyện những kiến thức nâng cao hơn. 

Ngay sau khi học xong chương trình học ở trường, các bạn học sinh lớp 12 cần bắt tay ngay vào việc ôn luyện, ghi nhớ toàn bộ các kiến thức cơ bản, các công thức trọng tâm cần nhớ trong sách giáo khoa.

Để giúp lộ trình ôn thi đại học cấp tốc đạt hiệu quả tốt nhất, hãy phân chia kiến thức cần học thành các chuyên đề. Tiến hành ghi những công thức, kiến thức cần nắm dưới dạng sơ đồ tư duy để giúp ghi nhớ chúng một cách lâu hơn.

Trong giai đoạn này, các bạn hãy mạnh dạn hỏi thầy cô về phần kiến thức chưa hiểu, còn đang mông lung để có thể học đến đâu nắm chắc đến đó, tránh mất thời gian ôn luyện.

giai-doan-1-bat-tay-vao-on-luyen-ghi-nho-cac-kien-thuc-co-ban

Giai đoạn 1: Bắt tay vào ôn luyện, ghi nhớ các kiến thức cơ bản
(Nguồn: Pexels)

Giai đoạn 2: Giải đề thi mẫu và đề thi cũ 

Một trong những cách ôn thi đại học cấp tốc chính là việc bắt tay vào giải và luyện những đề thi thử và đề thi cũ của các năm trước đó. 

Sau khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản, các bạn hãy tìm kiếm những đề thi thử đại học từ nguồn internet hoặc từ các thầy cô giảng dạy. Cố gắng luyện giải thật nhiều đề để có thể nắm rõ cấu trúc đề thi cũng như cách giải các dạng bài tập. 

Phân bổ thời gian luyện đề thật hiệu quả, ưu tiên luyện đề những môn học bạn đặt mục tiêu điểm số cao hoặc những môn học bạn cảm thấy bản thân mình còn chưa ổn để tránh tình trạng điểm quá kém gây ảnh hưởng đến tổng điểm của kỳ thi.

Việc luyện và giải đề thật nhiều cũng sẽ giúp bạn va vấp với nhiều dạng đề hơn, do vậy, khi đi thi có gặp dạng đề đó thì bạn sẽ vô cùng tự tin và thoải mái để tìm ra đáp án chính xác nhất.

giai-doan-2-tap-trung-giai-de-va-luyen-lam-cac-de-thi-thu

Giai đoạn 2: Tập trung giải đề và luyện làm các đề thi thử
(Nguồn: Pexels)

Giai đoạn 3: Ôn tập các môn quan trọng 

Giai đoạn cuối cùng trong lộ trình ôn thi đại học chính là thời điểm bạn nên chú tâm ôn thi vào các môn quan trọng trong khối thi của mình. 

Lúc này, bạn hãy tham gia vào những khóa luyện thi đại học cấp tốc để có thể học được tips ôn, giải những dạng bài tập khó, những câu hỏi lấy điểm 9, 10 trong đề thi nhằm giúp nâng cao điểm số của mình. 

Thời điểm này cũng là lúc thời gian không còn nhiều, vì vậy, bạn hãy cố gắng hết sức ôn luyện và tăng cường giải bài thật nhiều để trang bị cho mình sự sẵn sàng, tự tin đối mặt với kỳ thi quan trọng sắp tới.

giai-doan-3-on-tap-cac-mon-hoc-quan-trong-cac-dang-bai-9

Giai đoạn 3: Ôn tập các môn học quan trọng, các dạng bài 9+
(Nguồn: Pexels)

3. Có nên luyện thi đại học cấp tốc? 

Có nên ôn thi đại học cấp tốc chắc chắn cũng là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều các bạn học sinh cũng như các bậc học sinh đang có con chuẩn bị thi đại học. 

Ôn luyện cấp tốc sẽ diễn ra trong thời gian ngắn nên sẽ cần các bạn cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Đồng thời áp lực điểm số, áp lực bài vở có thể khiến các em căng thẳng, gây ảnh hưởng đến hiệu suất học tập cũng như sức khỏe.

Vì vậy, các bạn học sinh lớp 12 hãy chăm chỉ học tập, tiếp thu kiến thức ngay từ những thời gian đầu của lớp 12 để khi kỳ thi đến gần các bạn đã có đủ kiến thức, tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng nhất của thời học sinh.

co-nen-on-thi-dai-hoc-cap-toc

Có nên ôn thi đại học cấp tốc?
(Nguồn: Unsplash)

4. Luyện thi Đại Học cấp tốc cùng gia sư để đạt kết quả tốt nhất

Nếu như bạn đang tìm trung tâm gia sư uy tín để ôn thi cấp tốc thì có thể tham khảo và tìm hiểu trung tâm Gia Sư Ông Mặt Trời. 

Với đội ngũ giáo viên xuất sắc, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và ôn luyện thi đại học cho hàng ngàn học sinh lớp 12. Gia Sư Ông Mặt Trời cam kết có thể đồng hành và giúp các bạn đạt được số điểm mong muốn.

5. Tổng kết

Trên đây chính là lộ trình ôn thi đại học cấp tốc hiệu quả nhất mà Gia Sư Ông Mặt Trời muốn dành tặng các bạn học sinh lớp 12. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt kết quả thật tốt.

Nếu như có ý kiến đóng góp cũng như những thắc mắc về việc ôn luyện thi đại học, hãy liên hệ với Gia Sư Ông Mặt Trời ngay để được giải đáp thắc mắc kịp thời các bạn nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023