Tin Tức &
tài liệu

Những lỗi thường gặp khi làm bài thi TOEIC và cách khắc phục

03/06/2023 | Lượt xem: 61

Dù đã ôn luyện kỹ năng tuy nhiên trong quá trình làm bài thi TOEIC , nhiều người vẫn không đạt được điểm cao. Thậm chí có người thi lại nhiều lần đều không được như kỳ vọng. Nguyên nhân là từ đâu? Đó là do bạn chưa biết các lỗi thường gặp và cách tránh trong quá trình làm bài. Cụ thể là những vấn đề gì sẽ được Gia sư Ông Mặt Trời giải đáp trong bài viết sau.

Bài viết liên quan: 

nhieu-nguoi-mac-cac-loi-sai-chung-khi-lam-bai-thi-toeicNhiều người thắc mắc các lỗi sai chung khi làm bài thi TOEIC
( Nguồn: Pexels)

1. Các lỗi thường gặp khi làm bài thi TOEIC

TOEIC là lựa chọn của nhiều người học hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường cần vốn tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho công việc. Mặc dù đã luyện tập cẩn thận và xây dựng chiến thuật làm bài kỹ năng tốt hơn, tuy nhiên điểm số vẫn không như mong đợi. Qua quá trình tổng hợp thấy rằng người học hay thắc mắc những lỗi sau:

Lỗi về ngôn ngữ pháp và cách sử dụng từ vựng

Đây là lỗi thường gặp nhất khi làm bài thi TOEIC , người học chưa có vốn từ vựng phong phú nên dễ dàng loại bỏ tính trạng lặp từ, đặt từ sai ngữ cảnh. Về ngữ pháp, thường vi phạm nguyên tắc về sự hài hòa giữa chủ ngữ và động từ, sử dụng sai cấu trúc câu. Ngoài ra còn có nhiều trường hợp diễn giải theo những câu khó đạt được số điểm cao nhưng lại chưa hiểu hết ý nghĩa và nắm bắt được hành trình tải đúng.

Lỗi về phát âm và giai điệu

Các lỗi về phát âm và ngữ điệu luôn làm khó người học tiếng Anh khi làm bài thi TOEIC. Bạn không dành nhiều thời gian để luyện tập hoặc quá trình học không hiệu quả, do đó khi nói thường mắc nhiều lỗi. Điều này cũng cản trở quá trình nghe, không phân biệt được các tiêu chuẩn phát âm dẫn đến kết quả là không khả thi.

Lỗi về hiểu và đọc đề bài

Bạn chưa nắm bắt được yêu cầu của bài viết và thường xảy ra tình trạng bỏ sót thông tin dẫn đến mất nhiều điểm. Đặc biệt khi nguồn từ vựng còn hạn chế, quá trình hiểu nội dung trở nên khó khăn, nhất là phần Reading. Mặc dù được đánh giá là phần thi đơn giản nhất nhưng cũng khiến không ít sĩ tử bị đánh giá thất bại khi làm bài thi TOEIC .

Lỗi về quản lý thời gian

Quản lý thời gian không hiệu quả khiến bạn gặp khó khăn để hoàn thành hết bài thi trong thời gian cho phép. Đây cũng chính là vấn đề mà nhiều người gặp phải, nhất là những người bạn khi bắt đầu làm quen với định dạng đề thi. Họ không biết cách phân chia thời gian và không biết đâu là phần nên tập trung nhiều, tập trung ít để đạt điểm cao.

do-mac-phai-cac-loi-thuong-gap-khi-lam-bai-thi-toeic-nen-diem-so-van-khong-nhu-mong-doiDo thắc mắc phải các lỗi thường gặp khi làm bài thi TOEIC nên điểm số vẫn không như mong đợi
( Nguồn: Pexels)

2. Cách tránh các lỗi khi làm bài thi TOEIC

Để đạt được kết quả cao khi làm bài TOEIC, dưới đây là những kinh nghiệm đúc kết được chi tiết. Các sĩ tử đang trong quá trình ôn luyện để bước vào kỳ thi cần hết sức chú ý, hãy lưu lại ngay các mẹo sau:

Học và luyện tập ngữ pháp và từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC

Bạn tổng hợp các cấu trúc và từ nhớ thường gặp trong quá trình làm bài thi TOEIC để quá trình ôn luyện đạt hiệu quả. Hãy ghi nhớ các lỗi hoặc lỗi xuất hiện và cần chú ý trong khi làm bài để không thắc mắc. Đây sẽ là cách tốt nhất để nhanh chóng đạt được điểm cao thay vì đổ nhiều công sức vào công việc nhưng không thể rút ra được điều gì sau đó.

Luyện tập phát âm và ngữ điệu bằng cách nghe bài tập khi làm bài thi TOEIC

Các bạn hãy dành nhiều thời gian để làm quen với dạng đề thi, luyện phát âm và ngữ điệu từ các mẫu bài thi TOEIC. Đây sẽ là cách bạn rèn luyện khả năng nói và nghe nhanh nhất, đồng thời giúp tốc độ làm bài đạt kết quả cao nhất. Hãy cố gắng làm quen ngay từ khi bắt đầu học và ôn luyện TOEIC để không mất thời gian sửa sai sau đó.

Đọc kỹ đề bài và đảm bảo hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi

Chiến thuật làm bài thi TOEIC là cần đọc kỹ đề để nắm rõ các yêu cầu. Bởi có rất nhiều bẫy được đặt ra để thử tài các bác sĩ tử, nếu bạn không cẩn thận sẽ bỏ lỡ những thông tin quý giá. Đặc biệt, mẹo làm bài hiệu quả là hãy gạch chân dưới các từ quan trọng để bạn nắm bắt được hết yêu cầu và tiện kiểm tra lại khi đã hoàn thành.

Hiệu quả quản lý thời gian bằng cách phân chia thời gian cho từng phần của bài thi

Mỗi bài thi sẽ bao gồm nhiều phần khác nhau, đặc biệt là Đọc và Viết. Các nội dung này được yêu cầu yêu cầu phần bổ sung thời gian cho từng phần hợp lý nhỏ. Cách này giúp bạn vừa có thể hoàn thành bài tốt bài thi vừa có thời gian kiểm tra lại các thông tin sau khi kết thúc. Hãy áp dụng ngay từ khi ôn luyện làm bài tại nhà để tăng dần.

cac-si-tu-dang-trong-qua-trinh-on-luyen-can-luu-lai-nhieu-meoCác sĩ tử đang trong quá trình ôn luyện cần lưu lại nhiều mẹo khi làm bài thi TOEIC
( Nguồn: Pexels)

3. Luyện làm bài thi TOEIC cùng gia sư để cải thiện nhanh chóng

Hiện đang có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ luyện thi TOEIC trên thị trường. Tuy nhiên, uy tín và hiệu quả mới là yếu tố quyết định đâu là địa điểm tốt mà người học nên lựa chọn. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm tên sáng giá thì bài viết xin giới thiệu Gia sư Ông Mặt Trời. Đây là trung tâm đã giúp rất nhiều học viên chạm tay đến điểm số cao để hoàn thành ước mơ của mình.

Đội ngũ hoàng hoàng hoàng hoàng hoàng hoàng ngũ gia sư tại trung tâm Luyện thi Toeic đây đều đã có kinh nghiệm Dạy, tận tâm, nhiệt huyết, khả năng truyền đạt dễ hiểu. Qua đó, cam kết người học sẽ nhận thấy sự cải thiện vượt trội chỉ sau vài buổi đầu tiên. 

Trong quá trình dạy dỗ, các giáo viên đã đưa ra nhiều kiến ​​thức hữu ích giúp bạn nắm bắt cơ chế làm bài, dạng đề thi liên tục cũng được cập nhật để người học làm quen. Đây sẽ là cách ôn luyện nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp bạn đạt được số điểm cao.

chon-gia-su-de-cung-on-luyen-va-lam-bai-thi-toeic-kha-hieu-quaChọn gia sư để cùng ôn luyện và làm bài thi TOEIC khá hiệu quả
(Nguồn: Unplash)

4. Bảng giá gia sư TOEIC

Đối với bảng giá gia sư TOEIC tại Gia sư Ông Mặt trời, bạn sẽ được đào tạo kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao. Đội ngũ giáo viên của trung tâm luôn quan niệm chất lượng là yếu tố hàng đầu để duy trì uy tín. Do đó, quá trình dạy luôn chú trọng cải thiện những kỹ năng tốt để người học làm sao đạt được hiệu quả tốt nhất. Tham khảo ngay bảng giá chi tiết dưới đây. 

Lớp luyện thiHọc phí (VNĐ)
Luyện thi TOEIC từ căn bản, mục tiêu dưới 700 250.000/buổi
Luyện thi TOEIC từ căn bản, mục tiêu trên 700+ 300.000/buổi

Trên đây là giải đáp thắc mắc về những lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi TOEIC và cách tránh sai sót. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp giúp bạn tự tin chinh phục tiếng Anh và đạt điểm cao trong kỳ thi. Để giảm áp lực khi ôn luyện, hãy liên hệ Gia sư Ông Mặt Trời để được hỗ trợ tư vấn lộ trình phù hợp trợ giúp.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023