Tin Tức &
tài liệu

Sức nóng của việc luyện thi IELTS để xét tuyển đại học 2023

23/05/2023 | Lượt xem: 61

Việc các trường đại học đưa các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vào hình thức tuyển sinh không còn là điều lạ lẫm, tuy nhiên đây vẫn là một trong những phương thức xét tuyển khá hot và được các thí sinh, phụ huynh quan tâm. Nhiều thí sinh lựa chọn luyện thi IELTS từ 5.0 – 6.0 trở lên để xét tuyển theo hướng kết hợp với học bạ hay điểm thi tốt nghiệp.  Cùng Gia sư Ông Mặt Trời đi tìm hiểu hình thức tuyển sinh này qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan 

luyen-thi-ielts-duoc-nhieu-hoc-sinh-quan-tam-cho-ky-xet-tuyen-dai-hoc

Luyện thi IELTS được nhiều học sinh quan tâm cho kỳ xét tuyển đại học
(Nguồn: Tuoi Tre News)

1. Các trường đại học công bố tuyển sinh bằng IELTS

Hiện nay, nhiều trường đại học sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học. Một số trường công bố tuyển thẳng thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL ibt hay TOEIC, … đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

Điển hình, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã công bổ xét tuyển thẳng với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC; DELF hoặc TCF; HSK và HSKK. Những chứng chỉ này phải có thời hạn 2 năm được tính đến ngày 1/6/2023. 

Hình thức xét tuyển này kèm theo nguyên tắc là điểm trung bình 3 năm cấp trung học phổ thông hoặc các môn học ở bậc trung học phổ thông phải đạt điểm theo quy định của mỗi ngành.

bo-gd-dt-phe-duyet-lien-ket-to-chuc-thi-cap-chung-chi

Bộ GD&ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ
(Nguồn: British Council)

Năm 2023, trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân cũng đưa ra phương thức xét tuyển kết hợp tuyển sinh với chứng chỉ tiếng anh với 2 nhóm thí sinh, nhóm có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với 2 môn thi tốt nghiệp THPT và nhóm có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế kết hợp với đánh giá năng lực.

Ngoài ra, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Hoa Sen, Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra các hình thức xét tuyển sớm đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS phù hợp với yêu cầu của trường.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống các trường trực thuộc đại học quốc gia Tp. HCM, đại học FPT, đại học Bách Khoa, đại học Ngoại thương, đại học RMIT và rất nhiều trường đại học lớn đã chính thức yêu cầu bằng IELTS là điều kiện tiên quyết để đủ điều kiện nhập học. Mức điểm yêu cầu tùy theo từng trường, nhưng thường dao động từ IELTS 5.0-6.5.

Ngoài ra, đối với các em học sinh lớp 12, nếu đạt điểm IELTS academic 4.0+ thì mặc định là được 10 điểm môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Chính vì sức nóng của việc tuyển sinh đại học bằng IELTS nên việc tập trung luyện thi IELTS để kịp nộp xét tuyển càng được các em học sinh quan tâm và tìm kiếm.

cac-truong-dai-hoc-xet-tuyen-chung-chi-ielts

Các trường đại học xét tuyển chứng chỉ IELTS
(Nguồn: Future Learn)

2. Tại sao nhiều người chọn xét tuyển bằng IELTS?

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ là một xu hướng trong tương lai

Những năm gần đây, nhu cầu luyện thi IELTS không chỉ dành cho những học sinh đi du học mới theo học nữa mà còn là xu hướng phổ biến hơn ở nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi.

Theo buổi phỏng vấn giữa Báo Thanh Niên và bà Trần An Bình, người đứng đầu Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời tại phường 11, quận 6, TP.HCM: Trong vòng 3 năm gần đây, các trường đại học đã tăng việc yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cho hồ sơ xét tuyển, từ đó khiến cho số lượng học sinh đăng ký luyện thi IELTS tại trung tâm của bà cũng tăng lên đáng kể.

Bà cho hay: “Hiện tại, Trung tâm của chúng tôi đang có 7 lớp luyện thi chứng chỉ IELTS, trong đó đến 5 lớp đều là các học sinh lớp 11 và lớp 12 với mục tiêu đạt điểm từ 5.5 trở lên để có thể xét tuyển vào các trường đại học. Mặc dù học phí cho mỗi buổi học dao động từ 450.000 – 600.000 đồng, cao hơn gấp đôi hoặc gấp rưỡi so với các môn học khác, nhưng các học sinh vẫn sẵn sàng đầu tư vào môn học này. Có những học sinh chỉ học 1-2 buổi trong tuần để luyện thi chứng chỉ IELTS trong thời gian dài, trong khi đó, những học sinh cấp tốc lại học tới 3-4 buổi trong tuần để kịp thời có chứng chỉ cho hồ sơ xét tuyển”.

Bà Bình cho rằng, ngày càng nhiều học sinh hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập và làm việc, do đó việc yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong hồ sơ xét tuyển sẽ là một xu hướng tất yếu trong tương lai. Vì vậy, thí sinh luyện thi IELTS và sở hữu chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác sẽ có một lợi thế khi xét tuyển vào các trường đại học..

Cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học HOT

Bằng IELTS giống như một tấm vé thông hành dễ dàng hơn vào các trường đại học, đặc biệt những năm gần đây chứng chỉ này còn được dùng để xét tuyển thẳng vào các trường đại học hot một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn bổ trợ cho sinh viên ở các khối ngành kinh tế, tài chính, trong việc ôn thi các chứng chỉ CPA, CFA,…

Theo thông báo tuyển sinh mới nhất thì nhiều trường đại học năm nay đã công bố xét tuyển thí sinh có điểm IELTS từ 4.5 trở lên.

Vì vậy, nhiều bạn lựa chọn tìm gia sư luyện IELTS để có thể nâng cao trình độ tiếng anh, luyện thi IELTS một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất luôn là vấn đề được các bạn học sinh, sinh viên cũng như nhiều độ tuổi quan tâm.

tai-sao-nhieu-ban-lua-chon-on-thi-ielts

Tại sao nhiều bạn lựa chọn luyện thi IELTS?
(Nguồn: Vietnamnet)

3. Tìm gia sư luyện thi IELTS ở đâu uy tín?

Để chọn được trung tâm luyện thi IELTS uy tín, bạn nên tham khảo những chia sẻ của các học viên đã từng tham gia khóa học hoặc xem các review trên fanpage  để có những lời nhận xét chân thật nhất. 

Những trung tâm khi luyện thi uy tín sẽ có lộ trình học riêng phù hợp với năng lực của bạn, giúp cải thiện điểm số một cách nhanh và tốt nhất. Và nếu bạn đang tìm nơi học chất lượng thì hãy liên hệ đến Gia sư Ông Mặt Trời. Học viên sẽ được theo dõi sát để đạt kết quả tốt nhất ở kì thi. 

Ngoài ra, trường hợp bạn muốn luyện thi IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn thì Gia sư Ông Mặt Trời đều đáp ứng được. Chúng tôi có phương pháp và lộ trình học phù hợp theo yêu cầu học viên. 

lua-chon-trung-tam-gia-su-luyen-thi-ielts-uy-tin-va-chat-luong

Lựa chọn trung tâm gia sư luyện thi IELTS uy tín và chất lượng
(Nguồn: Pexels)

Việc luyện thi IELTS để xét tuyển vào các trường đại học đang trở thành một xu hướng phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Bài viết đã giải thích chi tiết về lý do tại sao nhiều người chọn phương thức này và giới thiệu về trung tâm gia sư ông mặt trời, một địa chỉ uy tín để các sĩ tử có thể luyện thi IELTS. Nhờ vào việc nắm vững kỹ năng tiếng Anh, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và mở ra những cánh cửa mới trong tương lai.

Bạn vẫn đang tìm kiếm một gia sư uy tín và chất lượng cho lộ trình ôn thi của mình thì hãy liên hệ đến Gia sư Ông Mặt Trời để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ giáo viên tại đây đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi IELTS. Hơn nữa, trung tâm còn cung cấp những tài liệu học tập chất lượng và phong phú giúp các sĩ tử có thể rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời 

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023