Tin Tức &
tài liệu

Nên thuê sinh viên gia sư hay giáo viên tự do gia sư?

29/06/2023 | Lượt xem: 61

Trước khi quyết định tìm gia sư, nhiều phụ huynh thường đặt ra câu hỏi “Nên thuê sinh viên gia sư hay giáo viên tự do làm gia sư cho con em mình?”. Bởi lẽ, việc lựa chọn đúng người đồng hành sẽ cải thiện tình hình học tập của học viên nhanh chóng và hiệu quả. Để giải đáp cho thắc mắc trên, mời các bạn theo dõi bài viết sau của Gia sư Ông Mặt Trời nhé!

Bài viết liên quan:

sinh-vien-gia-su-hay-giao-vien-tu-do-se-la-phuong-an-phu-hop

Sinh viên gia sư hay giáo viên tự do sẽ là phương án phù hợp?
(Nguồn: Pexels)

1. So sánh giữa việc thuê sinh viên gia sư và giáo viên tự do làm gia sư

Trước khi đưa ra sự lựa chọn giữa gia sư là sinh viên và giáo viên tự do, phụ huynh và học viên cần phải cân nhắc một số tiêu chí dưới đây.

1.1 Học phí

Thông thường, chi phí phải trả để thuê một giáo viên chuyên nghiệp sẽ cao hơn so với sinh viên gia sư, nhất là những môn chính như Toán, Văn, Anh,… ở các cấp học hay ở những kỳ thi lớn.

Tham khảo: Bảng giá Gia sư Ông Mặt Trời dạy kèm tại nhà

1.2 Kiến thức chuyên môn

Tất nhiên, không thể bàn cãi về kiến thức chuyên môn của giáo viên tự do. Tuy nhiên, để nói kiến thức của sinh viên không thể bằng với giáo viên tự do thì chưa hoàn toàn chính xác. Vì đã hoàn thành hết chương trình học và vượt qua nhiều kỳ thi nghiêm ngặt nên khối lượng kiến thức của sinh viên cũng sẽ tương đối tốt.

Mặt khác, nhiều bạn sinh viên gia sư trong quá trình học còn tham gia những kỳ thi nghiên cứu khoa học, thi sinh viên giỏi,… nên kiến thức vẫn có thể ngang bằng với những giáo viên dạy cùng bộ môn.

kien-thuc-chuyen-mon-cua-giao-vien-se-nhinh-hon-nhung-khong-vi-vay-ma-danh-gia-thap-nhung-sinh-vien-gioi

Kiến thức chuyên môn của giáo viên sẽ “nhỉnh” hơn nhưng không vì vậy mà đánh giá thấp những sinh viên gia sư giỏi
(Nguồn: Pexels)

1.3 Kinh nghiệm

Nếu xét về kinh nghiệm thì gia sư là giáo viên tự do sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn. Bởi lẽ, giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như nghiệp vụ sư phạm nên sẽ dễ dàng phân bổ thời gian, soạn giáo án và lựa chọn phương pháp dạy phù hợp.

Ngược lại, với sinh viên gia sư, đặc biệt là những bạn sinh viên không theo học ngành Sư phạm, thường sẽ có kinh nghiệm giảng dạy không có nổi trội. Điều này sẽ khiến việc giảng dạy gặp phải không ít trở ngại trong thời gian đầu. 

Có thể thấy, giáo viên sẽ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hơn so với sinh viên. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chính cách giảng dạy tự nhiên, không rập khuôn của sinh viên lại khiến học viên bị thu hút. Hiện nay, học viên hoàn toàn có thể bày tỏ nguyện vọng của mình với các trung tâm gia sư uy tín

1.4 Thái độ

Gia sư là giáo viên tự do thường sẽ có thái độ nghiêm khắc với học viên hơn. Do đó, những học viên sẽ nghiêm túc chấp hành việc học mà ít khi chống đối. Tuy nhiên, một số học sinh lại tỏ ra sợ sệt và áp lực hơn trong việc học hành nếu giáo viên quá nghiêm khắc.

Trong khi đó, vì sinh viên chênh lệch ít tuổi với học viên nên suy nghĩ cũng có sự tương đồng. Điều này khiến hai bên dễ dàng chia sẻ, cảm thông và thoải mái hơn trong giờ học. Học viên nhờ đó sẽ có động lực cố gắng và yêu thích môn học hơn. Thế nhưng cũng chính vì sự thoải mái đó mà không ít học sinh trở nên xao nhãng, không nghiêm túc.

sinh-vien-gia-su-thuong-se-gioi-trong-viec-thau-hieu-tam-ly-hoc-sinh

Sinh viên gia sư thường sẽ giỏi trong việc thấu hiểu tâm lý học sinh
(Nguồn: Pexels)

1.5 Đối tượng học viên

Sinh viên gia sư sẽ thích hợp để dạy những học sinh có học lực khá, tiếp thu nhanh; những học sinh học lớp học thường với chương trình cơ bản cần hỗ trợ để làm bài tập trên lớp.

Mặt khác, gia sư là giáo viên sẽ phù hợp để ôn luyện cho những kỳ thi quan trọng như thi chuyển cấp, thi học sinh giỏi,… Những học sinh cá biệt, tiếp thu kém cũng nên có người đồng hành là giáo viên để lên kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

2. Đâu là lựa chọn phù hợp khi thuê gia sư?

Thật khó để có câu trả lời chính xác về việc nên lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất là người dạy phải thật sự phù hợp với con mình. 

Mặt khác, tùy thuộc vào ngân sách gia đình mà bố mẹ cũng nên cân nhắc trong việc tìm người dạy. Hiện nay, nhiều trung tâm gia sư chất lượng cao cung cấp dịch vụ gia sư với mức giá phải chăng để phụ huynh tham khảo.

Đặc biệt, phụ huynh cũng không nên có suy nghĩ chuyên môn của sinh viên sẽ kém hơn giáo viên. Bởi lẽ hiện nay, nhiều sinh viên đại học top đầu sở hữu thành tích rất đáng nể.

tuy-vao-so-thich-va-nhu-cau-cua-hoc-vien-de-lua-chon-gia-su-phu-hop

Tùy vào sở thích và nhu cầu của học viên để lựa chọn sinh viên gia sư hay giáo viên gia sư phù hợp
(Nguồn: Pexels)

3. Thuê sinh viên gia sư hay giáo viên tự do ở đâu chất lượng?

Gia sư Ông Mặt Trời hiện đang là trung tâm gia sư tphcm được nhiều  phụ huynh và học viên đánh giá cao. Bởi lẽ, Trung tâm cam kết:

  • Gia sư là sinh viên hoặc giáo viên có trình độ cao, đã qua kiểm tra bằng cấp kỹ càng và kinh nghiệm giảng dạy tốt.
  • Phụ huynh được phép kiểm tra bằng cấp, phỏng vấn trước gia sư cũng như học thử hoàn toàn miễn phí để xem gia sư có phù hợp hay không.
  • Giá học phí phải chăng, phù hợp với nguyện vọng của học viên.
  • Nếu không hài lòng với gia sư, có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm để lựa chọn gia sư khác.

sinh-vien-gia-su-hay-giao-vien-gia-su-tai-gia-su-ong-mat-troi-deu-co-trinh-do-cao

Sinh viên gia sư hay giáo viên gia sư tại Gia sư Ông Mặt Trời đều có trình độ cao
(Nguồn: New York Post)

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc nên thuê giáo viên hay sinh viên gia sư. Có thể thấy, tùy vào mục đích và nguyện vọng của học viên để có phương án lựa chọn phù hợp. Gia sư Ông Mặt Trời luôn đồng hành để đem đến cho học viên và phụ huynh sự hài lòng, vậy nên đừng chần chừ mà liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thuê gia sư nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023