Tin Tức &
tài liệu

Tổng quan về chứng chỉ piano quốc tế ABRSM

20/06/2023 | Lượt xem: 61

Âm nhạc không chỉ là một ngôn ngữ toàn cầu mà còn là một lợi thế lớn cho những ai muốn du học hay phát triển sự nghiệp. Để có được điều đó, bạn cần phải có một chứng chỉ piano quốc tế uy tín và chất lượng. Và chứng chỉ ABRSM chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cùng Gia sư Ông Mặt Trời tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan: 

abrsm-la-mot-chung-chi-piano-quoc-te-ma-nhieu-nguoi-dam-me-piano-luon-huong-den

ABRSM là một chứng chỉ piano quốc tế mà nhiều người đam mê piano luôn hướng đến
(Nguồn: Pexels)

1. Đôi nét về chứng chỉ piano quốc tế ABRSM

Đầu tiên ta cần hiểu chứng chỉ ABRSM là gì. Đây là một trong những chứng chỉ âm nhạc được công nhận trên toàn thế giới. Để có được chứng chỉ này, bạn phải vượt qua hai phần thi lý thuyết và thực hành theo từng cấp độ từ 1 đến 81. Chứng chỉ ABRSM sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng, kiến thức vững chắc về âm nhạc và có lợi thế khi đi du học hoặc theo đuổi nghề nghiệp liên quan đến âm nhạc.

ket-qua-chung-chi-piano-quoc-te-abrsm-cua-gia-su-o-trung-tam-gia-su-ong-mat-troi

Kết quả chứng chỉ piano quốc tế ABRSM của gia sư ở trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời
(Nguồn: Gia sư Ông Mặt Trời)

2. Vai trò của chứng chỉ piano quốc tế ABRSM

Chứng chỉ piano ABRSM không chỉ là một chứng chỉ, một mục tiêu đối với những người chơi Piano, mà còn mang nhiều vai trò to lớn. 

Khi theo học chứng chỉ ABRSM, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm và học tập theo một chương trình khoa học và hệ thống. Nhờ đó mà bạn được được đánh giá kiến thức và kỹ năng âm nhạc của mình qua các kỳ thi theo từng cấp độ. Bạn sẽ có cơ hội biểu diễn và tranh tài tại các cuộc thi và liên hoan âm nhạc trong và ngoài nước. Những điều này sẽ giúp bạn có một mục tiêu cụ thể để hướng đến và một động lực để cố gắng học tập và hoàn thiện bản thân trong lĩnh vực âm nhạc.

Chứng chỉ piano ABRSM là chứng chỉ âm nhạc quốc tế được công nhận bởi các quốc gia trên thế giới. Do đó, bạn sẽ được các trường ở Mỹ và Châu  Âu đánh giá khá cao trong hồ sơ xin du học. Bạn cũng có thể xin học bổng hoặc làm việc trong ngành âm nhạc với một bằng cấp uy tín và chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục học chuyên sâu để lấy bằng Diploma về biểu diễn hoặc giảng dạy âm nhạc.

Bạn sẽ được trang bị kiến thức âm nhạc toàn diện từ lý thuyết đến thực hành. Bạn sẽ phát triển kỹ năng đọc, hiểu và phân tích tác phẩm âm nhạc. Bạn sẽ chuyên nghiệp hóa kỹ năng cảm thụ, hiểu biết và đánh giá tác phẩm âm nhạc. Những điều này sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc để theo đuổi đam mê và sáng tạo trong âm nhạc. Bạn có thể tự tin biểu diễn, sáng tác hoặc giảng dạy âm nhạc theo phong cách riêng của mình.

ban-se-co-co-hoi-bieu-dien-va-tranh-tai-tai-cac-cuoc-thi-va-lien-hoan-am-nhac-trong-va-ngoai-nuoc

Cơ hội biểu diễn và tranh tài tại các cuộc thi và liên hoan âm nhạc trong và ngoài nước với chứng chỉ piano quốc tế
(Nguồn: Pexels)

3. Có nên tìm gia sư luyện thi chứng chỉ piano quốc tế ABRSM?

Có nên tìm gia sư luyện thi chứng chỉ piano quốc tế ABRSM hay không phụ thuộc vào mục tiêu, khả năng và mong muốn của bạn. Nếu bạn muốn học piano một cách chuyên nghiệp, nâng cao trình độ âm nhạc và có được một bằng cấp uy tín và quốc tế, thì tìm gia sư luyện thi ABRSM là một lựa chọn tốt.

Khi học với gia sư bạn sẽ được kèm 1-1, bạn sẽ được hướng dẫn bởi một giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực piano. Bạn sẽ được học tập theo một chương trình khoa học và hệ thống, phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn. 

Bạn sẽ được đánh giá và nhận phản hồi từ giáo viên có chứng chỉ piano quốc tế để cải thiện kỹ năng và kiến thức âm nhạc của bạn. Bạn sẽ được tập trung vào những phần quan trọng và khó khăn trong quá trình luyện thi, như lý thuyết, thị tấu, nghe, gam và gam rải.

Ngoài ra, bạn có thể học tập tại nhà hoặc tại một địa điểm thuận tiện cũng có thể linh hoạt thời gian học tập theo lịch trình của bạn. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc học tập tại các trung tâm hoặc các lớp học đông đúc nhưng vẫn nâng cao trình độ piano của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi ABRSM và có cơ hội đạt điểm cao.

Nếu bạn chỉ muốn học piano vì sở thích, thư giãn và giải trí, thì bạn có thể học piano theo phong cách tự do hơn, không cần phải luyện thi ABRSM. Tuy nhiên, dù bạn có tìm gia sư luyện thi ABRSM hay không, bạn cũng nên duy trì sự đam mê và yêu thích âm nhạc, vì đó là điều quan trọng nhất khi học piano.

tim-gia-su-luyen-thi-chung-chi-piano-quoc-te-abrsm-la-mot-lua-chon-tot-dang-can-nhac

Tìm gia sư luyện thi chứng chỉ piano quốc tế ABRSM là một lựa chọn tốt, đáng cân nhắc
(Nguồn: Pexels)

4. Tìm gia sư dạy thi chứng chỉ piano quốc tế ở đâu?

Để học đàn piano một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, bạn cần tìm một gia sư luyện chứng chỉ piano quốc tế uy tín và có kinh nghiệm. Bạn có thể tìm gia sư dạy đàn uy tín bằng cách nhờ người quen giới thiệu. Đây là cách tìm gia sư uy tín và an toàn nhất. 

Bạn có thể hỏi ý kiến của bạn bè, người thân hoặc những người đã học đàn piano trước để được giới thiệu một gia sư uy tín và phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể xem các thành tích, bằng cấp và phản hồi của học viên về gia sư để đánh giá chất lượng dạy học của họ.

Tìm trên Internet, các hội nhóm tìm gia sư trên Facebook cũng là cách tìm gia sư đàn piano uy tín và tiện lợi. Bạn có thể tham gia các hội nhóm tìm gia sư để xem các bài đăng về gia sư dạy đàn piano. Bạn cũng có thể chủ động đăng bài yêu cầu tìm gia sư và nhận được nhiều lời giới thiệu từ các thành viên khác.

Tuy nhiên, bạn phải chọn lọc kỹ càng, chọn nhầm gia sư kém chất lượng vừa ảnh hưởng đến thời gian, tiền bạc của bản thân. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin, kinh nghiệm và bằng cấp của gia sư trước khi quyết định học.

Ngoài hai cách trên, bạn còn có thể chọn trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời là một lựa chọn tốt để tìm gia sư đàn piano uy tín. Đây là một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp về dạy và luyện thi chứng chỉ piano quốc tế ABRSM hiệu quả với nhiều ưu điểm.

Đội ngũ gia sư là những thạc sĩ, giảng viên có kinh nghiệm và bằng cấp cao về piano, có phương pháp dạy cá nhân hóa và chương trình dạy theo chuẩn ABRSM. Và mức phí dạy cũng khá hợp lý, thời gian linh hoạt theo lịch rảnh của học viên.

gia-su-ong-mat-troi-la-mot-trung-tam-uy-tin-va-chuyen-nghiep-ve-day-piano-va-luyen-thi-chung-chi-piano-quoc-te-abrsm

 Gia sư Ông Mặt Trời là một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp về dạy piano và luyện thi chứng chỉ piano quốc tế ABRSM
(Nguồn: Pexels)

Chứng chỉ piano quốc tế không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực và thành tựu của bạn trong âm nhạc, mà còn là cơ hội để bạn phát triển bản thân và mở rộng tầm nhìn về âm nhạc. Bạn cần phải học tập và luyện thi một cách nghiêm túc và có phương pháp. Gia sư Ông Mặt Trời chúc bạn tìm được gia sư phù hợp và sớm thi đạt kết quả tốt.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023