Tin Tức &
tài liệu

Bật mí 10 cách để tạo động lực cho con bạn học Piano vô cùng hiệu quả

07/04/2023 | Lượt xem: 61

Tạo động lực cho con học đàn piano như thế nào là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Chỉ khi có động lực học thì con mới có thể vui vẻ hoàn thành tốt được chương trình học và nắm chắc kiến thức về piano. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 10 cách để tạo động lực cho con bạn học cùng gia sư dạy đàn piano vô cùng hiệu quả

Bài viết liên quan: 

bat-mi-10-cach-de-tao-dong-luc-cho-con-ban-hoc-piano-vo-cung-hieu-qua

Bật mí 10 cách để tạo động lực cho con bạn học Piano vô cùng hiệu quả
(Nguồn: Unsplash)

1.  Một người thầy dạy đàn piano truyền cảm hứng có thể kết nối được với con

Tìm thấy được giáo viên dạy đánh đàn piano là vô cùng quan trọng. Người đó sẽ tạo được mối dây liên kết với con bạn. Dù giáo viên có thành tích hay trình độ thế nào thì họ cũng không thể giúp con bạn thành công nếu cả 2 không kết nối tốt với nhau. Hãy lắng nghe con bạn kể về giáo viên của mình và nhìn vào những dấu hiệu cho biết chúng không thích 

Tất nhiên, việc con than phiền rằng việc học một cái gì đó mới thật sự là khó khăn là hoàn toàn bình thường. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều từng trải nghiệm. Lúc một sự thất vọng nhỏ của con bạn có thể sẽ xuất hiện xuyên suốt cả năm học và con bạn sẽ học được cách đối mặt với những điều như vậy. 

Tuy nhiên, nếu con bạn tiếp tục than phiền về giáo viên dạy đàn piano, hãy cố gắng hơn nữa để tìm ra lý do chính đáng. Hãy thử nói chuyện với giáo viên của con: Chắc chắn bạn và giáo viên sẽ có cách để thảo luận vấn đề này cùng nhau. 

tim-thay-duoc-giao-vien-day-danh-dan-piano-la-vo-cung-quan-trong

Tìm thấy được giáo viên dạy đàn piano là vô cùng quan trọng
(Nguồn: Foundation for Econ)

Nếu con không có bất kỳ tiến bộ nào, đừng ngần ngại thay đổi giáo viên. Cả con bạn và giáo viên sẽ không được lợi ích nào từ thời gian dành cho bài học nếu họ không liên lạc thường xuyên với nhau. Một đứa trẻ không thích giáo viên dạy đàn piano của mình gần như chắc chắn sẽ gặp vấn đề khi duy trì động lực

2. Thời gian thực hành của con

Trong giai đoạn đầu, điều cần thiết là nên có những buổi học ngắn. Trẻ em sẽ vui vẻ hơn nhiều khi trung tâm dạy đàn piano cho bé dạy qua nhiều buổi tập luyện ngắn 10 – 15 phút mỗi ngày, thay vì một buổi dài vào buổi tối. 

Điều này cũng giúp cho việc học thành thói quen của con hàng tuần. Thực hành ít hơn hoặc thường xuyên hơn vào cuối tuần sẽ không giúp ích được gì cả, bởi vì con bạn chỉ thật sự thuần thục các kỹ năng khi tập luyện đều đặn mỗi ngày. Sự lặp mỗi ngày của các động tác tay, bài mẫu và bài tập mới là một phần quan trọng đối với ngay cả những nghệ sĩ piano thành công nhất.

trong-giai-doan-dau-dieu-can-thiet-la-nen-co-nhung-buoi-hoc-ngan

Trong giai đoạn đầu dạy đàn piano, điều cần thiết là nên có những buổi học ngắn
(Nguồn: Reading Keyboard)

3. Đừng xem âm nhạc và dạy đàn piano như là một môn học trong trường

Thay vì đối xử với piano như bất kỳ một môn học nào khác. Hãy tạo nên sự thay đổi để con bạn cảm thấy piano là một môn nghệ thuật con học như là được giải trí. Để làm được điều này, đầu tiên cha mẹ cần đảm bảo piano sẽ trở thành môn nghệ thuật mà trẻ thích nhất. Nếu trẻ thích guitar, hay nhảy hiện đại chẳng hạn, thì cha mẹ nên tạo điều kiện cho con học những môn ấy. Đó đều là các môn nghệ thuật, kích thích trí thông minh não bộ và kỹ năng giao tiếp của con.

4. Giao cho con quyền kiểm soát lịch học Piano

Bố mẹ cần giúp con làm chủ được lịch học cùng giáo viên dạy đàn piano của con, bố mẹ chỉ nên nói với con tất cả những điều mà còn có thể làm để con hiểu và nhớ, từ đó con lập ra một thời gian biểu cho bản thân mình. Cha mẹ nên hỗ trợ và phần thưởng sẽ là động lực quan trọng để cho con đạt mục tiêu: ví dụ khi con cố gắng học mỗi ngày thì con hãy làm một món con thích coi đó là phần thưởng.

bo-me-can-giup-con-lam-chu-duoc-lich-hoc-cung-giao-vien-day-dan-piano

Bố mẹ cần giúp con làm chủ được lịch học cùng giáo viên dạy đàn piano
(Nguồn: Musicnotes)

5. Giúp con bạn hiểu được giá trị của âm nhạc

Cho con bạn biết rằng chơi nhạc cụ là một đặc quyền và là cơ hội mà không phải ai cũng có được. Hãy dạy cho con bạn đánh giá cao âm nhạc và những điều thuộc về âm nhạc, để con biết rằng âm nhạc sẽ nâng cao được cuộc sống của con.

6. Có kế hoạch biểu diễn

Khi nhắc đến bất cứ môn thể thao hay sở thích nào thì điều cơ bản nhất là phải nghĩ về giải thưởng. Điều tương tự như vậy sẽ áp dụng khi con bạn bắt đầu chơi một loại nhạc cụ. Con của bạn cần phải có một mục tiêu trong tầm tay để hướng đến, như thế trẻ mới thấy cần phải cố gắng.

7. Là người sẽ ủng hộ con

Hãy để con thấy rằng bạn là fan hâm mộ tốt nhất của con. Đặc biệt là khi con cảm thấy thất vọng hay yếu lòng về việc học hay trung tâm dạy đàn piano và bạn vẫn đang ở bên. Để tận hưởng cuộc hành trình âm nhạc của con. Con sẽ rất vui khi con hát và nói với bạn về các kỹ năng mới mà con đạt được.

hay-de-con-thay-rang-ban-la-fan-ham-mo-tot-nhat-cua-con

Hãy để con thấy rằng bạn là fan hâm mộ tốt nhất của con
(Nguồn: MINDY PETERSON)

8. Cùng con hoà vào với âm nhạc

Con của bạn có đủ khả năng tập luyện âm nhạc nếu con thực sự muốn gắn bó với bộ môn này. Hãy cùng con nghiên cứu và tìm hiểu về loại âm nhạc đó. Để thực hiện được điều đó phải trở thành một người bạn của con con. Bất cứ điều gì bạn cũng có thể tham gia để giúp tiếp thêm động lực cho con.

9. Tạo ra những thách thức

Thay vì nói với con là muốn con làm gì hãy giúp con hoặc đưa ra cho con các mục tiêu rõ ràng. Điều này sẽ giúp con tiến xa hơn nữa vì con sẽ làm và hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể trong quá trình học cùng giáo viên dạy đàn piano. Cách này có thể được áp dụng với bất cứ tất cả các loại nhạc cụ nào.

10. Chúc mừng cho tất cả các thành tích của con

Học cách chơi một loại nhạc cụ giống nhau là một hành trình dài đầy thử thách. Bạn chắc chắn sẽ tự hào lúc thấy con đang trình diễn. Điều cần thiết là không chúc mừng những chiến thắng đó khi con bạn thất bại. Quà chiến thắng sẽ giúp con bạn có được thái độ tích cực khi con đang gặp trở ngại trong việc xử lý vấn đề.

chuc-mung-cho-tat-ca-cac-thanh-tich-cua-con

Chúc mừng cho tất cả các thành tích của con trong quá trình học và dạy đàn piano
(Nguồn: London Piano Teach)

Bài viết trên đã bật mí cách tạo động lực cho con khi học đàn piano. Hy vọng từ những bí quyết trên sẽ phần nào giúp đỡ được phụ huynh trong việc hỗ trợ con học tập. Nếu quý phụ huynh cần tìm gia sư dạy đàn piano cho con, hãy liên hệ Gia Sư Ông Mặt Trời để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023