Liên hệ tìm Gia sư dạy kèm IELTS

093 111 4279 – 098 111 5279

Gia sư luyện thi IELTS: Tổng quan về kì thi IELTS mới nhất 2017

 

IELTS được ví như là một “bài thi để mở rộng cánh cửa ra thế giới”

Trong phần này, gia sư dạy kèm IELTS Ông Mặt Trời sẽ tổng hợp lại mọi điều bạn cần biết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi IELTS.

IELTS (The International English Language Testing System) là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, là một hệ thống được nghiên cứu và thiết kế để đánh giá năng lực tiếng Anh cho những ai muốn sinh sống hoặc làm việc tại những nơi cần tiếng Anh, hoặc cần tiếng Anh để giao tiếp.

IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 các tổ chức trên toàn thế giới (bao gồm các trường đại học, công ty cần tuyển dụng, các cơ quan chính phủ, cơ quan xuất nhập cảnh hoặc các tổ chức chuyên nghiệp khác). Các bạn có thể truy cập  www.ielts.org/recognition để xem danh sách các tổ chức công nhận điểm thi IELTS.

Dễ tiếp cận và thuận tiện

Lịch thi trong vòng 1 năm tới:

IELTS là kì thi quốc tế

Có nội dung mang tính quốc tế. Ví dụ, các bài tập và đoạn văn yêu cầu được trích từ các ấn phẩm từ khắp các quốc gia sử dụng tiếng Anh; với ngữ điệu bản địa đa dạng (Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, Anh, etc.) được sử dụng trong phần thi Nghe; và tất cả các phiên bản chuẩn của tiếng Anh được chấp nhận trong phần vấn đáp và văn viết của thí sinh.

IELTS là kỳ thi được nghiên cứu chuyên sâu, được kiểm chứng và tin cậy hàng đầu. Được phát triển bởi những chuyên gia ngôn ngữ và văn hóa hàng đầu thế giới và được phát triển bởi một chương trình nghiên cứu được kiểm chứng nghiêm ngặt và quy mô. Đảm báo tính chuẩn xác của kết quả thi.

Cấp độ của kỳ thi

Không có khái niệm đậu hay rớt, vì IELTS là một kì thi để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh (Nghe – Nói – Đọc – Viết) ở nhiều cấp độ. Kết quả theo thang điểm từ 1 (thấp nhất) đến 9 (cao nhất). Và được làm tròn tới 1, 1.5, 2, 2.5, 3, 3.5,…, 8.5, 9. Không có điểm dạng .25 hoặc .75.

Hình thức thi  

Có hai mô-đun để chọn:

Academic (Học thuật)

và General Training (Phổ thông)

IELTS Academic dành cho thí sinh có nhu cầu học tập ở bậc đại học và cao học, và dành cho những người theo đuổi những khóa đào tạo chuyên ngành.

IELTS General Training dành cho thí sinh có nhu cầu định cư ở một quốc gia sử dụng tiếng Anh (Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh), và những người muốn tham gia những khóa đào tạo hoặc học tập ở cấp độ dưới cử nhân.

Mỗi tổ chức yêu cầu bằng IELTS đều có yêu cầu đầu vào là loại mô-đum riêng. Trong một vài trường hợp, cả Academic hoặc General Training đều được chấp nhận. Nếu bạn không chắc nên chọn mô-đun nào, bạn nên liên hệ với tổ chức mà bạn đang muốn ứng tuyển để kiểm tra yêu cầu đầu vào của họ. Tuy nhiên đa phần các tổ chức yêu cầu IELTS Academic.

 • Cho dù là Mô-đum nào thì bạn đều được kiểm tra tất cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trừ phi bạn được cho phép miễn trừ một môn nào đó do khuyết tật (xem mục Yêu cầu Đặc biệt).
 • Mọi thí sinh đều có bài thi Nghe và Nói giống nhau nhưng bài thi Đọc và Viết sẽ khác nhau tùy theo mô-đun Academic hay General Training.
 • Các bài thi Nghe, Đọc, Viết sẽ phải hoàn tất trong cùng một ngày. Trật tự các bài thi này có thể thay đổi và không có giải lao giữa ba bài thi này.
 • Bài thi Nói có thể thực hiện trong vòng 7 ngày trước hoặc sau ba bài thi kia.  

Hãy đảm bảo bạn đã sẵn sàng

Như bạn cũng đã thấy ở trên, lệ phí cho 1 lần thi IELTS là khá cao, cho nên bạn cần tìm hiểu kĩ và chuẩn bị sẵn sàng trước khi chính thức đăng kí thi.

 1. Làm quen với hình thức thi bằng cách đọc bài viết này.
 2. Nếu bạn cần thêm thông tin về hình thức thi, những gợi ý và những dạng câu hỏi được sử dụng trong bài thi, bạn có thể đọc bài này (“Bài thi thử của chú”).
 3. Bạn có thể thao khảo những trang web, đầu sách nổi tiếng, tài liệu, kênh youtube hướng dẫn và đề thi thử cho kì thi IELTS tại đây (“Bài viết tổng hợp tài liệu IELTS của chú”).
 4. Cân nhắc việc đăng ký tham gia khóa chuẩn bị thi để nâng cao kết quả thi của bạn. Những trung tâm khảo thí IELTS và các trường dạy tiếng Anh trên khắp thế giới có tổ chức những khóa chuẩn bị IELTS này. Hoặc để được kèm cặp, hướng dẫn kĩ lưỡng, cũng như có lộ trình tối ưu riêng biệt, đảm bảo sự tiến bộ nhanh chóng và đạt được số điểm IELTS mong muốn: bạn có thể tìm một gia sư luyện thi IELTS chất lượng.
 5. Hiểu rõ các quy định và quy chế của IELTS.Điều quan trọng là bạn cần làm quen với các quy định và quy chế của kỳ thi IELTS, được nêu rõ trong mục Lưu ý đối với thí sinh và Tuyên bố (Notice to Candidates and Declaration) trong mẫu đơn dự thi. Khi bạn ký vào mục tuyên bố trong mẫu đơn dự thi, hoặc đồng ý với những điều khoản trực tuyến, nghĩa là bạn đã xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu những quy định và quy chế của cuộc thi và đồng ý tuân thủ.
 6. Đăng ký dự thi càng sớm càng tốt. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng tham gia kỳ thi, bạn cần đăng ký ngày thi tại một trung tâm khảo thí IELTS. Hãy liên hệ trung tâm càng sớm càng tốt, bởi số lượng thí sinh muốn dự thi vào một ngày nào đó có thể bị giới hạn. Bạn cần đóng lệ phí thi khi bạn đăng ký.
 7. Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt, hãy báo cho trung tâm biết để đảm bảo khả năng ngôn ngữ của tất cả thí sinh đều được đánh giá khách quan và công bằng, IELTS cung cấp dịch vụ toàn diện cho thí sinh có yêu cầu đặc biệt, bao gồm những người gặp trở ngại cụ thể về học tập, nghe và nhìn.Nếu bạn yêu cầu phiên bản thi được điều chỉnh, ví dụ như bài thi in chữ nổi Braille hoặc chữ in lớn, hãy báo cho trung tâm biết trước ba tháng, thời gian cần thiết để trung tâm chuẩn bị phiên bản thi này cho bạn. Nếu bạn yêu cầu những sắp xếp hành chính đặc biệt khác, chẳng hạn như bạn cần thêm thời gian hay bạn cần sử dụng công nghệ tiếp cận như màn hình đọc chữ, bạn cần báo trước cho trung tâm sáu tuần. Hãy liên hệ trung tâm khảo thí của bạn để thảo luận đề nghị của bạn. Bất kỳ những sắp xếp đặc biệt nào được đồng ý đều tuân theo quy định của Hội đồng Joint Council for Qualifcations (JCQ).

4 thành tố của kì thi IELTS (Nghe – Nói – Đọc – Viết), Những gợi ý khi làm bài thi, Hướng dẫn làm bài thi thử:

 1. Để hiểu về đề thi IELTS cũng như 4 kỹ năng thành tố (Nghe – Nói – Đọc – Viết).
 2. Để có những gợi ý khi làm bài thi, cũng như làm quen với đề thi – phiếu trả lời.
 3. Để thi thử với kết quả đáng tin cậy.
 4. Thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: (“Bài thi thử của chú”).

Kết quả thi IELTS

Hình thức báo cáo kết quả – Phiếu bào điểm thi.

Sau ngày thi 13 ngày, kết quả sẽ được công bố. Thí sinh có thể đến trực tiếp các trung tâm khảo thí để nhận kết quả, hoặc một số nơi, kết quả sẽ được chuyển phát qua đường bưu điện. Các trung tâm khảo thí sẽ không được phép thông báo kết quả qua email, fax hoặc điện thoại.

Kết quả bạn nhận được sẽ là một Phiếu báo điểm thi với điểm số cho bốn kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết) (xem mẫu bên dưới). Trong mỗi một thang điểm nào đó, bạn có thể nhận thêm số điểm lẻ nhờ phần thể hiện tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc xử lý kết quả điểm và ý nghĩa của điểm tại https://www.ielts.org/ielts-for-organisations/ielts-scoring-in-detail

Thầy gia sư dạy kèm IELTS
Phiếu báo điểm thi mẫu (của thầy Phạm Công Vân Long – chuyên gia sư tư vấn chuyên môn và đào tạo gia sư tiếng Anh của trung tâm gia sư Ông Mặt Trời).

Điều quan trọng là bạn cần giữ gìn “Phiếu báo điểm thi” này cẩn thận vì nhiều khả năng bạn sẽ khó có thể được cấp lại bản thay thế. Trong nhiều trường hợp các trung tâm khảo thí sẽ hỗ trợ gửi miễn phí những bản sao Phiếu báo điểm thi cho tối đa 05 tổ chức yêu cầu.

Bạn cũng có thể xem kết quả thi trực tuyến, bạn có thể liên hệ đơn vị tổ chức thi IELTS của bạn để biết thêm chi tiết. Lưu ý rằng bạn không nên dùng kết quả trực tuyến để xác thực kết quả chính thức của bạn. Tốt nhất bạn nên lấy và lưu trữ kĩ “Phiếu báo điểm thi” của mình.

Thắc mắc về kết quả – Chấm phúc khảo.

Bạn có thể yêu cầu được chấm phúc khảo tại trung tâm tổ chức mà bạn dự thi, trong trường hợp bạn không hài lòng về kết quả thi. Yêu cầu chấm phúc khảo (thắc mắc về kết quả) chỉ được tiếp nhận trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi. Tuy nhiên bạn cũng cần đóng một khoản lệ phí và sẽ được hoàn lại nếu số điểm của bạn được tăng lên sau khi chấm phúc khảo. Kết quả chấm phúc khảo (thắc mắc kết quả) sẽ được xử lí trong vòng 6-8 tuần.

Thời hạn hiệu lực của kết quả

Sau 2 năm thì Phiếu báo điểm thi sẽ không còn hiệu lực, và các tổ chức thi IELTS cũng sẽ không xác nhận giá trị của kết quả thi sau 2 năm.

Các tổ chức thường sẽ không chấp nhận Phiếu báo điểm thi có thời hạn trên 2 năm trừ phi bạn cung cấp bằng chứng rằng bạn đã tích cực duy trì hoặc cố gắng nâng cao trình độ tiếng Anh từ sau cuộc thi.

Tóm tắt quy trình từ tìm hiểu và đăng kí thi cho đến khi nhận kết quả:

1/ Thắc mắc:

Bạn có thể liên hệ tất cả các trung tâm khảo thí IELTS tại Việt Nam (được đăng ở phần đầu của bài viết này), bạn cũng có thể tham khảo thêm và tải mẫu đơn dự thi tại website www.ielts.org.

2/ Đăng ký

Đọc thật kỹ tất cả thông tin bạn nhận được cùng với mẫu đơn dự thi. Điền đầy đủ mẫu đơn dự thi trên giấy hoặc đăng ký trực tuyến và nộp cho trung tâm khảo thí gần chỗ bạn nhất.

Bạn sẽ cần nộp kèm lệ phí dự thi hoặc thanh toán qua mạng.

Hãy đảm bảo rằng bạn điền chính xác số ghi trên giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc passport) và đính kèm bản sao màu rõ ràng hoặc bản scan giấy tờ tùy thân của bạn với mẫu đơn dự thi (Giấy tờ tùy thân phải còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký và được xuất trình vào ngày thi).

3/ Xác nhận

Trung tâm khảo thí sẽ cung cấp xác nhận bằng văn bản về ngày, giờ thi của bạn. Thời gian thi Nói sẽ được sắp xếp vào cùng ngày với bài thi Viết hoặc vào một ngày khác trong vòng 7 ngày trước hoặc sau ngày thi Viết. Trung tâm khảo thí sẽ xác nhận giờ thi Nói của bạn.

4/ Ngày thi

Nhân thân của bạn sẽ được kiểm tra vào ngày thi và trước buổi thi Nói. Bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân mà bạn đã sử dụng khi đăng ký dự thi. Hình ảnh của bạn sẽ được xem như công cụ an ninh phụ trợ, và sẽ xuất hiện trên Phiếu báo điểm thi IELTS. Ngoài ra, bạn có thể được lấy dấu vân tay

5/ Kết quả

Kết quả sẽ công bố 13 ngày sau ngày thi. Tại một số trung tâm khảo thí, thí sinh có thể đến nhận phiếu báo điểm thi vào ngày thứ 13. Ở những nơi khác, kết quả sẽ được chuyển phát bằng bưu điện đến cho thí sinh vào ngày thứ 13. Các trung tâm khảo thí không được phép cung cấp kết quả thi qua điện thoại, gửi bản scan hoặc email.

Bạn có thể xem kết quả trực tuyến vào ngày thứ 13 sau ngày thi. Kết quả sẽ được lưu trực tuyến trong 28 ngày.

Xin lưu ý rằng kết quả trên mạng không nên được sử dụng như xác nhận chính thức cho kết quả thi của bạn.

Bộ phận chuyên môn gia sư tiếng Anh của Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời kính chúc các bạn có một quá trình chuẩn bị thật chắc chắn và đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi IELTS!

Dịch vụ gia sư tiếng Anh:

 • Gia sư tiếng Anh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12.
 • Gia sư tiếng Anh theo độ tuổi (trẻ em, học sinh, sinh viên, người đi làm, người lớn).
 • Gia sư tiếng Anh giao tiếp.
 • Gia sư tiếng Anh luyện thi (IELTS, TOEIC, TOEFL, B1, B2 châu Âu,...).
 • Gia sư tiếng Anh theo kĩ năng (Phát âm, Ngữ pháp, Từ vựng, Nghe, Nói, Đọc, Viết).
 • Gia sư các môn học (Toán, Lý, Hóa, Sinh) bằng tiếng Anh.
 • Gia sư tiếng Anh theo các yêu cầu đặc biệt khác.

Các dịch vụ gia sư khác của trung tâm:

 • Gia sư theo môn học (Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Tin học,...)
 • Gia sư theo lớp/cấp học (cấp 1, cấp 2, cấp 3)
 • Gia sư tiếng Anh.
 • Gia sư Ngoại ngữ - Tin học - Năng khiếu
 • Gia sư các môn bằng tiếng Anh.
 • Gia sư theo quận/huyện TPHCM (quận 1,2,3,...)
 • Loại hình gia sư (1 kèm 1, học theo nhóm, qua mạng)

Những điều cần biết:

 • Lí do vì sao chọn nên tìm gia sư tại trung tâm gia sư Ông Mặt Trời.
 • Giới thiệu về trung tâm gia sư Ông Mặt Trời.
 • Những lợi ích khi học gia sư.
 • Những lưu ý khi tìm gia sư dạy kèm.
 • Quy trình gia sư giúp học sinh tiến bộ.
 • Quy trình tuyển chọn gia sư chất lượng của trung tâm.
 • Đội ngũ gia sư tiếng Anh lớp 11.

Kiến thức làm Cha mẹ

Góc gia sư

(Lớp dạy hiện có, quy trình nhận lớp)

Kiến thức học tốt cho học sinh

Bạn muốn tìm gia sư, muốn được học thử và tư vấn Miễn Phí mọi vấn đề

Để lại thông tin của bạn dưới đây

(Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn)

[contact-form-7 404 "Not Found"]

HOTLINE

093 111 4279 – 098 111 5279

 • Tư vấn MIỄN PHÍ.
 • Tìm gia sư hoàn toàn MIỄN PHÍ, chỉ trả 1 khoản duy nhất đó là học phí gia sư.
 • Được đổi gia sư vì bất kì lí do gì.
 • Giờ học linh hoạt.
 • Địa điểm học linh hoạt.
 • Giao gia sư nhanh chóng khắp TPHCM.
 • Đánh giá trình độ chuẩn xác từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp nhất.
 • Ngoài giờ học, học sinh có thể nhắn tin hỏi bài gia sư khi gặp khó khăn đột xuất.
 • Báo cáo kết quả hàng tháng nếu phụ huynh / học viên có yêu cầu.
 • Được tư vấn về tâm lý, phương pháp, lộ trình học từ các chuyên gia Giáo dục hàng đầu.
 • Trung tâm gia sư đáng tin cậy với đội ngũ gia sư chất lượng!
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC ÔNG MẶT TRỜI (GPKD số: 0313936213)

Dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà Chất lượng cao với mức học phí hợp lí nhất.

Trung tâm gia sư tại TPHCM được thành lập và điều hành bởi các Thầy Cô giáo giỏi với hơn 10 năm kinh nghiệm sư phạm trong lĩnh vực Giáo dục và Gia sư.

Mang đến sự AN TÂM – VỮNG CHẮC – TẬN TÌNH TIẾN BỘ!

Liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.
 • Điện thoại: (08) 37 555 011
 • Hotline: 093 111 4279 - 098 111 5279
 • Facebook: www.fb.com/trungtamgiasuongmattroi
 • Email: giasuomt@gmail.com

Tiêu chí làm việc:

 • Học Gia sư là phải TIẾN BỘ hơn học tại các lớp học đông.
 • Chỉ hợp tác với gia sư giỏi để giữ uy của trung tâm.
 • Học phí hợp lý với chất lượng.
 • Tư vấn tận tình - miễn phí mọi vấn đề.
 • Gửi gia sư chất lượng nhanh chóng khắp Tp. Hồ Chí Minh.

Facebook chính thức:

(gửi tin qua khung chat bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc lại qua facebook của bạn)

@ 2016 Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời

Nội dung

Leave a Comment