Tin Tức &
tài liệu

Cùng gia sư luyện IELTS tổng quan về kì thi IELTS mới nhất

10/05/2023 | Lượt xem: 61

Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế đến giáo dục và du lịch. Bằng IELTS được xem như là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực tiếng Anh của mỗi cá nhân. Do đó, kì thi IELTS luôn không ngừng thay đổi và nâng cao độ khó để phù hợp với nhu cầu hiện tại. Trong bài viết này, hãy cùng các gia sư luyện IELTS tìm hiểu về kỳ thi IELTS mới nhất, bao gồm cấu trúc của bài thi, các kỹ năng cần thiết, và các lưu ý quan trọng khi luyện thi IELTS. 

Bài viết liên quan:

ielts-la-mot-ky-thi-danh-gia-nang-luc-tieng-anh-hang-dau-the-gioi

IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh hàng đầu thế giới
(Nguồn: Touchstoneedu)

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi quốc tế phổ biến nhất trên thế giới, được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của một người trong môi trường học tập, làm việc và sinh hoạt. 

Các gia sư luyện IELTS thường dạy đều tất cả các kỹ năng vì kỳ thi IELTS bao gồm 4 phần chính là nghe, đọc, nói và viết, và được chia thành hai dạng: Academic và General Training. Kết quả của kỳ thi được đánh giá dựa trên một thang điểm từ 1 đến 9, với điểm số trung bình của bốn kỹ năng này được tính thành một điểm tổng.

2. Tại sao nên thi chứng chỉ IELTS?

Thi chứng chỉ IELTS có nhiều lợi ích như cải thiện khả năng tiếng Anh, tăng cơ hội việc làm, du học,… và đặc biệt là do tính dễ tiếp cận và thuận tiện của kỳ thi.

Đề thi IELTS được tổ chức thường xuyên tại hơn 140 quốc gia. Tại Việt Nam, có 2 đơn vị lớn tổ chức thi IELTS đó là British Council và IDP tại rất nhiều điểm trên toàn quốc. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy địa điểm thi gần nhất với nơi bạn sống và đăng ký dễ dàng trực tuyến hay qua các trung tâm tiếng Anh.

Thời gian của kỳ thi IELTS cũng rất linh hoạt và có thể phù hợp với lịch trình của bạn. Hơn nữa, IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, do đó, kỳ thi này có sự ủng hộ rộng rãi từ các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp và chính phủ. Để chinh phục kỳ thi này với số điểm mong muốn, bạn nên có một gia sư luyện IELTS đồng hành cùng bạn.

ky-thi-ielts-dien-ra-thuong-xuyen-tai-nhieu-dia-diem-gia-su-luyen-ielts

Gia sư luyện IELTS đồng hành cùng bạn trong kỳ thi IELTS
(Nguồn: Báo Người lao động)

3. Các cấp độ của kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS hiện nay được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 9 và có năm cấp độ chính, bao gồm:

  • Cấp độ nền tảng: những người mất gốc hoặc chưa có kiến thức cơ bản với yêu cầu điểm số 3.5. 
  • Cấp độ định hướng: những người đã từng học tiếng Anh với yêu cầu điểm số từ 4.0 – 5.0. 
  • Cấp độ phổ thông: người sử dụng tiếng Anh ở mức trung bình với điểm số từ 5.0 – 6.0. 
  • Cấp độ nâng cao: những người đã có nền tảng tiếng Anh tốt và đang ôn luyện với mục tiêu cao hơn, yêu cầu điểm số 6.5. 
  • Cấp độ chuyên sâu: những người sử dụng tiếng Anh mức khá giỏi với yêu cầu điểm số đạt trên 6.5. 

Đây là các cấp độ mà các gia sư luyện IELTS đặt ra trong quá trình giảng dạy để giúp học viên dễ dàng hơn trong việc xác định mục tiêu và lập ra kế hoạch học tập phù hợp.

4. Hình thức thi IELTS

IELTS có 2 hình thức thi chính là Paper-based IELTS và Computer-delivered IELTS, cụ thể

  • Paper-based IELTS là hình thức truyền thống, thí sinh phải làm bài trên giấy và viết tay. Hình thức thi này có 4 phần, bao gồm Nghe, Đọc, Viết và Nói. Thời gian thi dao động từ 2 giờ 45 phút đến 3 giờ tùy vào cấp độ thi.
  • Computer-delivered IELTS là hình thức mới, cho phép thí sinh làm bài trên máy tính. Hình thức này cũng có 4 phần giống như Paper-based IELTS và thời gian thi cũng tương tự. Sau khi kỳ thi kết thúc, kết quả sẽ được trả về trong vòng 3-5 ngày.

thi-ielts-truyen-thong-van-la-su-lua-chon-pho-bien-gia-su-luyen-ielts

Gia sư luyện IELTS giúp nâng cao kết quả nhanh chóng
(Nguồn: Grad Dreams)

5. Làm sao để đạt kết quả tốt cùng gia sư luyện IELTS?

Để đạt kết quả tốt trong kì thi IELTS, đầu tiên bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thi.

Bạn có thể tìm gia sư dạy IELTS cho mình để nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra và đánh giá khả năng của bạn trước kì thi. Đồng thời, phải đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về cấu trúc bài thì cũng như các kỹ năng chính trong kì thi IELTS như nghe, nói, đọc và viết đã đạt mức tốt. 

6. Kết quả thi IELTS nhận như thế nào? 

Kết quả thi IELTS sẽ được báo cáo qua phiếu báo điểm thi, trong đó bao gồm các thông tin về điểm số của từng kỹ năng và điểm tổng số.

Nếu bạn có thắc mắc về kết quả thi, bạn có thể yêu cầu phúc khảo. Tuy nhiên, quá trình này khá mất thêm thời gian, do đó hãy tham khảo ý kiến từ gia sư luyện IELTS của bạn nếu cần.

Kết quả thi IELTS có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày thi. Sau khi hết thời hạn này, bạn sẽ phải thi lại nếu muốn sử dụng kết quả này để đăng ký học tập hoặc xin việc.

ket-qua-la-trung-binh-diem-cac-ki-nang-gia-su-luyen-ielts

Kết quả là trung bình điểm các kĩ năng, tham khảo ý kiến gia sư luyện IELTS nếu có thắc mắc kết quả thi
(Nguồn: Stock)

7. Tóm tắt quy trình từ tìm hiểu gia sư luyện IELTS và đăng kí thi cho đến khi nhận kết quả

Bước 1: Tìm hiểu về kỳ thi IELTS, cách đăng ký, địa điểm, hình thức thi và thời gian.

Bước 2: Đăng ký kỳ thi IELTS trực tuyến hoặc trực tiếp tại trung tâm thi.

Bước 3: Thanh toán phí đăng ký và nhận xác nhận đăng ký từ trung tâm thi.

Bước 4: Đến đúng giờ và địa điểm thi theo lịch đã đăng ký.

Bước 5: Nhận kết quả thi thông qua phiếu báo điểm hoặc truy cập trang web của IELTS. Nếu có thắc mắc về kết quả, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo.

8. Luyện thi cùng Gia sư luyện IELTS Ông Mặt Trời

Nếu bạn đang muốn luyện tập cho kỳ thi IELTS, thì Gia sư Ông Mặt Trời có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Tại đây, các gia sư tiếng Anh đều có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là gia sư luyện IELTS. Hơn nữa, trung tâm có giáo trình giảng dạy bài bản, sát các kì thi. Mức học phí tại đây khá hợp lý và được tính theo số giờ học thực tế và cho phép học viên học thử miễn phí trước khi quyết định đăng ký học. 

Hơn nữa, gia sư luyện IELTS Ông Mặt Trời cũng giảm giá cho nhóm học viên đăng ký cùng nhau, hay học nhóm nhiều người và nhiều chương trình ưu đãi khác nhau.

gia-su-gioi-se-rut-ngan-con-duong-chinh-phuc-ielts-cua-ban-gia-su-luyen-ielts

Gia sư luyện IELTS giỏi sẽ rút ngắn con đường chinh phục IELTS của bạn
(Nguồn: Pexels)

Tóm lại, kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng đồng nghĩa với sự phổ biến là sự thử thách ngày càng cao. Do đó, việc cần một người gia sư luyện IELTS sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình và cải thiện kết quả thi IELTS. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023