Tin Tức &
tài liệu

Gia sư dạy kèm IELTS: Luyện thi IELTS để Tốt nghiệp ra trường – Học lên ThS, Tiến sĩ

18/01/2017 | Lượt xem: 61

Theo quy định và quy chế tuyển sinh chính thức của bộ GD&ĐT, thì một trong những điều kiện bắt buộc để được Tốt nghiệp Đại học và Sau đại học là đều phải có trình độ tiếng Anh (hoặc Ngoại ngữ khác) nhất định, được đo bằng các chứng chỉ tiếng Anh uy tín như IELTS, TOEFL, TOEIC, hoặc khung trình độ châu Âu CEFR,… Gia sư dạy kèm IELTS Ông Mặt Trời thống kê lại các mốc điểm chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất cần đạt được như sau:

IELTS TOEFL ibt TOEFL itp CEFR TOEIC (có trường không chấp nhận)
Đủ để tốt nghiệp Đại học – đầu vào Cao học

Đủ để tốt nghiệp Thạc sĩ – đầu vào Nghiên cứu sinh

4.5 45 – 58 477 – 500 B1 450 – 500
Đủ điều kiện tốt nghiệp Tiến sĩ 5.0 – 5.5 58 – 65 500 – 530 B2 500 – 600

Nếu các anh chị và các bạn chưa biết về các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế, so sánh số điểm tương đương giữa các chứng chỉ, và so sánh ưu nhược điểm của các chứng chỉ thì có thể tham khảo bài viết sau đây: Gia sư dạy kèm tiếng Anh: Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và so sánh.

Trong số các chứng chỉ trên, thì thông dụng nhất tính đến cuối năm 2016 chính là IELTS. Và số lượng người đăng kí dự thi IELTS cũng ngày càng tăng và chiếm đa số. Bơi vì các lí do ưu điểm lớn của kì thi IELTS ở trong bài viết trên. Nếu các anh chị và các bạn chưa biết rõ về kì thi IELTS thì có thể xem ở bài viết sau đây: Tổng quan về kì thi IELTS mới nhất 2017.

Để đạt được mốc điểm IELTS 4.5, 5.0 hoặc 5.5 ở trên thực sự không phải là quá khó. Đó vẫn chưa phải là các mốc điểm cao nếu đem so sánh với các mốc điểm IELTS 6.5 đủ điều kiện du học, hoặc IELTS trên 7.5 đủ điều kiện trở thành Giáo viên tiếng Anh giỏi – đó là nhận định của Thầy Phạm Công Vân Long – IELTS 8.5 – trưởng ban chuyên vấn Gia sư tiếng Anh của Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời.

Nếu có một lộ trình ôn luyện đúng cách và kiên trì thì bất cứ ai cũng có thể chinh phục những mốc điểm trên trong thời gian ngắn và đạt được mục tiêu học cao của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần hạn chế những sai lầm sau đây sẽ làm chậm đi quá trình đạt điểm IELTS mong muốn của các anh chị và các bạn:

Gia sư dạy kèm IELTS Ông Mặt Trời đúc kết được những sai lầm thường gặp khiến người học phải mất nhiều thời gian và công sức mới đạt được số điểm IELTS mong muốn:

1/ Chưa lượng sức mình đúng mức:

Chưa lượng sức mình đúng mức ở đây chính là thời gian, có nghĩa là người học chưa ước tính được chính xác lượng thời gian của mình có thể bỏ ra để học tiếng Anh và luyện IELTS mỗi ngày.

Có nhiều trường hợp học viên cam kết với trung tâm gia sư dạy kèm IELTS rằng có thể bỏ ra 3 giờ đều đặn mỗi ngày để học, nhưng thực tế trung bình chỉ học được 1 giờ, thậm chí đôi khi có nhiều ngày vì quá bận rộn nhiều công việc đột xuất nên hoàn toàn không thể học tiếng Anh. Chúng tôi vô cùng thấu hiểu và thông cảm với các anh chị vì chúng ta đều rất bận rộn!

Nhưng phải thừa nhận rằng: không thể quản lí thời gian của mình để trau dồi tiếng Anh hằng ngày chính là rào cản lớn nhất khiến tốc độ tiến bộ của bạn trở nên trì trệ, điều đó sẽ rất nguy hiểm vì sẽ khiến bạn trở nên chán nản, mất tự tin và dễ bỏ cuộc. Mà một khi đã bỏ cuộc (dù chỉ tạm dừng học 1-2 tháng), thì lượng từ vựng bị quên sẽ là rất nhanh, khiến cho việc học lại về sau sẽ rất khó khăn – giống như là phải bắt đầu lại từ đầu!

Lời khuyên: Tốt nhất các anh chị và các bạn cần tính toán kĩ lưỡng rằng trong khoảng vài tháng đến 1 năm sắp tới mình có thể hằng ngày kiên trì dành ra một khoảng thời gian nhất định để chuyên tâm học tiếng Anh được hay không. Thậm chí các anh chị cũng nên xét xem động lực học tập của mình có đủ lớn để giúp mình kiên định tới cùng đến khi đạt được số điểm IELTS mong muốn hay chưa. Tránh trường hợp đang học lại phải bỏ dở giữa chứng sẽ làm hao tốn của anh chị và các bạn rất nhiều thời gian và công sức vô ích.

Giải pháp khi học gia sư dạy kèm IELTS, luyện thi IELTS tại trung tâm: Gia sư giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ giúp các anh chị quản lí thời gian, kèm cặp nhắm đảm bảo các anh chị có thể tuân thủ nghiêm ngặt lộ trình rèn luyện đã đặt ra từ đầu. Bên cạnh đó giúp các anh chị giải đáp những thắc mắc một cách kĩ lưỡng và kịp thời. Chúng tôi tăng cường thực hành tiếng Anh Nghe – Nói – Viết để giúp các anh chị tiến bộ nhanh chóng và đảm bảo được mục tiêu đề ra.

gia sư dạy kèm IELTS

Lợi ích khi học cùng gia sư dạy kèm IELTS

2/ Học không bài bản ngay từ đầu:

Không giống như các bạn học sinh, sinh viên vẫn còn nhiều thời gian để thử nghiệm và trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh. Các anh chị và các bạn đang cần kĩ năng tiếng Anh và bằng IELTS để học lên cao thường không có nhiều thời gian. Vì vậy các bạn và các anh chị cần nhanh chóng tìm được một gia sư dạy kèm IELTS giỏi và một lộ trình học bài bản và tối ưu dành riêng cho các anh chị.

Lời khuyên: Tùy vào trình độ, thời gian và mục tiêu mà lộ trình học và phương pháp học có thể thay đổi nhắm tiến bộ nhanh nhất có thể. Tuy nhiên các anh chị vẫn nên tuân thủ lộ trình bài bản tốt nhất sau đây:

  • Đầu tiên cần rèn luyện thật vững chắc khả năng phát âm. Cho dù có phát âm tốt đến cỡ nào các anh chị và các bạn chắc chắn sẽ còn nhiều khuyết điểm quan trọng cần cải thiện. Phát âm sẽ là nền tảng của kĩ năng Nói và kĩ năng Nghe. Ngoài ra Phát âm và Ngữ điệu còn là 1 trên 4 tiêu chí chấm điểm của giám khảo IELTS. Gia sư dạy kèm IELTS sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng này.
  • Hãy đi lên từ từ vựng. Không những để giỏi tiếng Anh nói chung, mà để đạt điểm tốt trong kì thi IELTS nói riêng thì từ vựng đóng vai trò quyết định. Ban đầu các bạn và các anh chị có thể học từ vựng riêng lẻ, nhưng nếu học với gia sư dạy kèm IELTS tại trung tâm, thì chúng tôi sẽ sớm tập cho anh chị thói quen học “từ vựng thực hành” – tức là học phải dùng được – học từ vựng trong một bối cảnh cụ thể, trong một câu được sử dụng trong một tình huống thực và thông dụng.
  • Hãy học ngữ pháp theo tư duy phản xạ, tuyệt đối không học ngữ pháp theo tư duy logic. Sẽ là rất khốn khổ cho các bạn và các anh chị sau này nếu hiện tại các bạn và các anh chị học Ngữ pháp theo tư duy logic – tức là các anh chị quá “lún sâu” vào việc phân tích các thành tố cấu trúc câu, hoặc làm các bài tập ngữ pháp các loại,… Điều này sẽ cản trở tốc độ phản xạ sử dụng tiếng Anh của các anh chị rất nhiều, mà để loại bỏ được thói quen tư duy xấu này về sau sẽ là vô cùng khó khăn và mất thời gian.

Thay vào đó, các bạn và các anh chị hãy học Ngữ pháp theo tư duy phản xạ. Tức là với một điểm ngữ pháp, các anh chị học và thực hành thật nhiều trong những tình huống cụ thể. Bởi vì suy cho cùng thì Ngữ pháp chẳng qua là quy ước diễn đạt, mà đã là để diễn đạt thì cần có tình huống.

  • Luyện đề hoặc học định hướng theo đề thi luôn là con dao 2 lưỡi: học Nghe – Nói – Đọc – Viết định hướng theo đề thi IELTS là các tốt và nhanh nhất giúp các anh chị đạt được số điểm IELTS mong muốn. Tuy nhiên nếu không học và luyện tập đúng cách sẽ dễ khiến các bạn và các anh chị trở nên thiếu kĩ năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, điều này sẽ dễ dàng được các giám khảo IELTS phát hiện và trừ điểm.

Một gia sư dạy kèm IELTS giỏi và giàu kinh nghiệm tại trung tâm chúng tôi có thể giúp các anh chị nâng cao kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết định hướng kì thi một cách hiệu quả nhất, vừa giúp các anh chị trở nên thành thạo với kì thi để dễ dàng đạt số điểm cao, mà vừa giúp kĩ năng tiếng Anh thực sự của các anh chị trở nên rất tốt.

Cho dù học bằng phương pháp nào, và học ở đâu thì các anh chị hãy nhớ rõ 4 điều cơ bản nhất ở trên trong suốt lộ trình học tập của mình. Chắc chắn sẽ giúp các anh chị hạn chế sai lầm rất nhiều và các anh chị có thể tiến bộ nhanh chóng nhờ vào sự nổ lực của chính bản thân mình từ đó!

Giải pháp khi học gia sư dạy kèm IELTS tại trung tâm: Mỗi người đều có cách học tốt nhất riêng, tùy thuộc vào trình độ, thời gian và mục tiêu mà gia sư dạy kèm IELTS giàu kinh nghiệm của trung tâm sẽ đưa ra lộ trình học bài bản và tối ưu nhất. Và giúp các anh chị và các bạn bám sát 4 yếu tố quan trọng ở trên, nhằm hạn chế tối đa những sai lầm, giúp các anh chị nhanh chóng và vững chắc đạt được mục tiêu.

Nếu quý học viên cần tìm gia sư dạy kèm IELTS giỏi và giàu kinh nghiệm, thì các anh chị có thể liên hệ chúng tôi (ở ngay bên dưới) để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng: các bạn và các anh chị vốn không có nhiều thời gian, vì vậy nỗ lực giúp các anh chị vững chắc và nhanh chóng nhất đạt được số điểm IELTS mong muốn cùng gia sư dạy kèm IELTS là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi!

(Các anh chị có thể để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại tư vấn Miễn Phí ở ngay bên dưới)

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023