Tin Tức &
tài liệu

Gia Sư Ông Mặt Trời giảng dạy như thế nào?

21/03/2023 | Lượt xem: 61

Đối với các bậc phụ huynh đang tìm kiếm chương trình học gia sư dạy kèm của Gia Sư Ông Mặt Trời thì đều muốn được biết những thông tin chi tiết liên quan đến gia sư cùng nội dung giảng dạy. Điều này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn có nên đăng ký cho con học hay không. Bài viết này sẽ cho các bạn biết thêm về Gia Sư Ông Mặt Trời giảng dạy như thế nào?

Bài viết liên quan: 

gia-su-ong-mat-troi-giang-day-nhu-the-nao

Gia Sư Ông Mặt Trời giảng dạy như thế nào?
(Nguồn: EnetViet)

1. Kiểm tra trình độ chuẩn xác cùng gia sư dạy kèm

Tại buổi gặp gỡ và học thử ban đầu, gia sư dạy kèm sẽ tiến hành đánh giá năng lực học viên theo các phương pháp như cho làm bài trắc nghiệm, phỏng vấn,…. Nhắm đánh giá đúng năng lực hiện tại của học viên. Điều này rất quan trọng trong việc xác định lộ trình và phương pháp sư phạm mà gia sư sẽ áp dụng với học viên.

2. Đặt ra mục tiêu và lộ trình tối ưu khi học gia sư dạy kèm

Nhằm xây dựng thành công lộ trình học cho học viên, gia sư của trung tâm dạy kèm Gia Sư Ông Mặt Trời sẽ tiến hành:

  • Trò chuyện để hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như mục đích học tập của học viên, rồi từ đó đặt ra mục tiêu cụ thể. Chia nhỏ thành các chặng đường hợp lý để giúp học viên không ngán học vì quá đơn giản nhưng cũng không nản chí bỏ cuộc khi thấy mục tiêu quá xa.
  • Dựa trên kết quả đánh giá năng lực học viên và căn cứ vào mục tiêu đã định mà trung tâm gia sư sẽ giúp học viên xây dựng lộ trình học phù hợp nhất với học viên đó

gia-su-ong-mat-troi-giup-tre-dat-ra-muc-tieu-va-lo-trinh-hoc-tap

Gia sư Ông Mặt Trời giúp trẻ đặt ra mục tiêu và lộ trình học tập
(Nguồn: Bán Nguyệt)

3. Gia sư dạy kèm dạy dễ hiểu, thu hút, tạo động lực

Tùy theo năng lực, tính cách và hoàn cảnh mà từng học viên sẽ có khả năng tiếp nhận khác nhau, cũng cần có cách giảng dạy riêng tối ưu nhất giúp các học viên hiểu bài và nắm được kiến thức nhanh và chính xác ngay từ đầu. 

Ôn bài cũ là một trong những nội dung rất quan trọng của các buổi học. Để ôn lại kiến thức, trước tiên gia sư sẽ cho học sinh làm các câu trắc nghiệm liên quan đến lý thuyết. Tiếp theo sẽ là làm bài tập đã được giao trong buổi học đầu tiên. Đối với các câu con không hiểu hoặc chưa làm tốt thì đây cũng là lúc gia sư giỏi hướng dẫn trẻ xử lý vấn đề. 

Thông thường các hoạt động trên sẽ kéo dài trong khoảng 20 phút. Các khái niệm và thuật ngữ đã có trong bài học cũ sẽ được gia sư tổng hợp và lặp lại 1 lần với trẻ giúp con có thể nghe và hiểu được vấn đề.

gia-su-day-de-hieu-thu-hut-tao-dong-luc

Gia sư dạy dễ hiểu, thu hút, tạo động lực
(Nguồn: Gia Sư Ông Mặt Trời)

4. Hỗ trợ tâm lý, khó khăn

Gia sư dạy kèm là những người có chuyên môn đã trải qua giai đoạn học tập giống học viên ở thời điểm hiện tại, họ sẽ rất nắm bắt và hiểu rõ những khó khăn học viên sẽ gặp phải với môn học đó. Từ đó đưa ra các bài tập lý thuyết và thực hành để hướng dẫn tận tình cho học viên, cung cấp kiến thức trọng tâm, cùng với cách tổ chức học tập hiệu quả.

5. Tăng cường thực hành, sửa lỗi kịp thời

Gia sư kèm cặp riêng biệt để có thể dễ dàng hướng dẫn cho học viên làm các bài tập thực hành và lý thuyết. Kèm với đó là sự chỉ bảo cặn kẽ và chữa lỗi kịp thời, hướng dẫn tận tình giúp học viên rút kinh nghiệm ngay các phần việc mình đã làm sai, những kiến thức mình hiểu lầm hay còn thiếu sót.

Đối với học viên đang ôn thi thì khi gần ngày thi, trung tâm gia sư dạy kèm sẽ tăng cường giải đề sát với đề thi thật và chỉ dẫn “mẹo” để học viên có thể giành kết quả cao trong mỗi kì thi.

Khi học Tiếng Anh hay ngoại ngữ thì gia sư tăng cường thực hành Nghe – Nói –Viết từ đó giúp học viên có kĩ năng tiếng Anh tốt hơn, nhớ nhiều từ vựng và tạo phản xạ sử dụng tiếng Anh thành thạo.

gia-su-huong-dan-cho-hoc-vien-lam-cac-bai-tap-thuc-hanh-va-ly-thuyet

Gia sư hướng dẫn cho học viên làm các bài tập thực hành và lý thuyết
(Nguồn:tutor)

6. Đánh giá sức học sau mỗi tuần, từ đó có điều chỉnh kịp thời

Sau mỗi buổi, mỗi tuần hoặc từng giai đoạn của lộ trình, gia sư dạy kèm sẽ đánh giá lại hiệu quả học tập, khả năng tiếp thu, điểm yếu và điểm mạnh của học viên. Hoặc gia sư sẽ nhắc nhở, định hướng giúp học viên nhằm theo kịp sự thay đổi và có được hiệu quả học tập tốt nhất.

7. Kèm cặp, theo sát, đảm bảo mục tiêu đề ra

Trong mỗi buổi học, gia sư kèm cặp tỉ mỉ, siết chặt kỷ luật để giúp học viên theo đúng lộ trình học và có kết quả đã đề ra. Gia sư linh động điều chỉnh phương pháp dạy sao cho phù hợp với học viên, giúp học viên gia tăng hứng thú với môn học, qua đó nâng cao khả năng ghi nhớ và tập trung và học tập hiệu quả hơn nữa.

Sau mỗi buổi học, gia sư dạy kèm sẽ giao nhiệm vụ về nhà thích hợp: bổ sung các phần học viên còn yếu kém, nâng cao những phần học viên đã nắm chắc và các dạng bài tập tổng hợp giúp học viên luôn nhớ được phần kiến thức quan trọng.
sau-moi-buoi-hoc-gia-su-day-kem-se-giao-nhiem-vu-ve-nha-thich-hop

Sau mỗi buổi học, gia sư dạy kèm sẽ giao nhiệm vụ về nhà thích hợp
(Nguồn: ADDitude)

Khác với khi học tại những lớp đông, khi học với gia sư dạy kèm chỉ dạy riêng cho từng học viên, nếu học viên chưa thuộc bài thì được hướng dẫn nhiệt tình và nhanh chóng sẽ được giảng bài lại ngay. 

Nếu học viên quên kiến thức cũ sẽ được dạy lại ngay để có thể nắm bắt kiến thức mới. Hỗ trợ ngay khi học viên có dấu hiệu “hụt hơi” để phát hiện và chữa trị khi học viên gặp phải các vấn đề tâm lý làm gián đoạn việc học. Ngoài ra, nếu học viên học không tốt thì gia sư chủ động nâng cao kiến thức để học viên đạt thành tích cao nhất. 

gia-su-chu-dong-nang-cao-kien-thuc-de-hoc-vien-dat-thanh-tich-cao-nhat

Gia sư dạy kèm chủ động nâng cao kiến thức để học viên đạt thành tích cao nhất
(Nguồn: Understood)

Gia sư dạy kèm vừa là người thầy kiến thức, người bạn tâm lý, đồng thời là nguồn động lực, là người hướng dẫn với mục tiêu cuối cùng là giúp học viên phát triển và đạt được mục tiêu đã đặt ra một cách nhanh và bền vững nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về cách giảng dạy hay có nhu cầu tìm gia sư hãy liên hệ trực tiếp của trung tâm Gia Sư Ông Mặt Trời để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023