Tin Tức &
tài liệu

Gia sư dạy kèm IELTS: Có bằng Ielts miễn thi Tốt nghiệp – Đại học

18/01/2017 | Lượt xem: 61

Bên cạnh quy định chính thức của bộ Giáo dục và Đào tạo về việc học sinh phổ thông có bằng IELTS 4.5 trở lên được miễn thi Tốt nghiệp (và được tính điểm 10 tối đa). Thì theo những nguồn tin mới nhất và đáng tin cậy mà Gia sư dạy kèm IELTS Ông Mặt Trời nhận được từ chính những học sinh đang theo học tại trung tâm rằng: học sinh THPT có bằng IELTS từ 6.5 sẽ được miễn thi Đại học môn tiếng Anh và được tính điểm 10 tối đa.

Nguồn tin từ các Phụ huynh – Học sinh tại Gia sư dạy kèm IELTS Ông Mặt Trời cung cấp:

Những nguồn tin trên từ chính những học sinh và những Giáo viên đang học tập và công tác tại các trường THPT trên địa bàn TPHCM (ERNST THÄLMANN, Nguyễn Thượng Hiền, Lê Hồng Phong, Mạc Đĩnh Chi,…). Theo đó các học sinh có bằng IELTS từ 6.5 trở lên sẽ được miễn đi học môn tiếng Anh trong trường và được miễn thi Tốt nghiệp, Đại học môn tiếng Anh vào cuối năm học lớp 12.

Mặc dù Trung tâm vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào từ bộ Giáo dục và Đào tạo về việc có bằng IELTS 6.5 trở lên sẽ được miễn thi Đại học. Nhưng theo ThS ĐHSP.Trần Thị Bình – đồng sáng lập trung tâm, thì quy định trên là hoàn toàn hợp lý, và sớm muộn sẽ có văn bản chính thức từ bộ GD&ĐT.

Sở dĩ như vậy là bởi vì, bằng IELTS là một loại bằng đánh giá năng lực Ngôn ngữ Anh chuẩn xác và được tin cậy trên toàn thế giới. Đây cũng là loại bằng được dùng để xét học bổng Du học, xét đầu vào Du học tại các trường trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, loại bằng này cũng được gần như 99,9% các Công ty lớn ở Việt Nam và hợp tác với nước ngoài đánh giá là một ưu điểm tuyển dụng ứng viên.

Sở dĩ bằng IELTS trở nên đáng tin cậy và được công nhận để xét đặt cách Tốt nghiệp – Đại học là bởi vì nó kiểm tra một cách chuẩn xác và toàn diện 4 kĩ năng ngôn ngữ Nghe – Nói – Đọc – Viết. Còn đối với kì thi Tốt nghiệp – Đại học thì chỉ tập trung kiểm tra 2 kĩ năng là Đọc và Viết, nên chắc chắn giá trị của bằng IELTS là lớn hơn nhiều.

Theo ý kiến của ThS. Trần Thị Bình và Thầy Phạm Công Vân Long – IELTS 8.5 (lần lượt là Đồng sáng lập và là Trưởng ban chuyên vấn Gia sư tiếng Anh của trung tâm gia sư Ông Mặt Trời), thì việc miễn thi Đại học môn tiếng Anh cho học sinh đạt IELTS từ 6.5 trở lên là điều cần làm và cũng là tất yếu. Điều đó không chỉ tiết kiệm chi phí thi cho thí sinh và cả Hội đồng thi, mà còn đề cao năng lực hội nhập của thế hệ trẻ Việt Nam – trong đó kĩ năng tiếng Anh cần toàn diện về Tiếng Anh giao tiếp Nghe – Nói (thứ mà Chương trình kiểm tra tiếng Anh tại Việt Nam luôn thiếu).

Chính vì lẽ đó, học sinh có bằng IELTS từ 4.5 hoặc 6.5 trở lên ngoài việc được lợi từ việc miễn thi và được tính điểm 10 tiếng Anh Tốt nghiệp – Đại học, thì học sinh còn đứng trước cơ hội rất lớn để Du học hoặc xin được công việc tốt với mức lương cao sau này. Bên cạnh đó, tấm bằng IELTS cũng là minh chứng không thể toàn diện và chính xác hơn về năng lực tiếng Anh thực sự của các em.

bằng IELTS

IELTS là gì và cách đạt được:

Các bậc Phụ huynh và các em Học sinh có thể bấm vào đây để tìm hiểu mọi vấn đề về kì thi IELTS.

Theo đó, IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh uy tín, và giá trị của nó được tính theo số điểm mà học sinh đạt được (từ điểm 0 cho đến đểm tối đa là 9). Như vậy nếu học sinh đạt được mốc điểm 4.5 thì sẽ được đạt cách môn tiếng Anh trong kì thi Tốt nghiệp, và đạt mốc 6.5 sẽ được đặt cách Đại học. Mốc 6.5 cũng là mốc chứng tỏ học sinh đã có năng lực tiếng Anh tương đối thành thạo và đủ điều kiện cơ bản nhất để du học trong môi trường quốc gia nói tiếng Anh hoàn toàn, hoặc tại phần lớn các công ty cần vị trí nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Để đạt được mốc điểm trên không phải là quá khó với bất kì ai, bởi vì tiếng Anh cũng như tiếng Việt vậy, nó chỉ là một ngôn ngữ, và nếu học sinh kiên trì rèn luyện thì đều có thể thành thục được. Tuy nhiên, nếu rèn đúng phương pháp và bài bản, cùng với sự hỗ trợ của người hướng dẫn giỏi và kinh nghiệm, thì học sinh có thể hạn chế được những sai lầm, từ đó có thể rút ngắn được khoảng thời gian học tiếng Anh của mình. Và có thể nhanh chóng đạt được mốc điểm IELTS mong muốn.

Ngoài những cách như tự học qua các tài liệu, học tại các trung tâm Anh Ngữ, thì việc tìm một gia sư dạy kèm luyện thi bằng IELTS nhà là phương án giúp học sinh nhanh chóng đạt được mốc điểm IELTS mong muốn nhất, bởi các lí do sau:

  • Chương trình đào tạo được Gia sư nghiên cứu tối ưu cho riêng cá nhân học sinh (khác với chương trình học đại trà cho số đông tại các trung tâm).
  • Gia sư kèm cặp kĩ lưỡng, bám sát để theo dõi sự tiến bộ từng ngày, nhanh chóng giúp học sinh giải quyết những khó khăn, đặt ra yêu cầu phù hợp bắt buộc học sinh hoàn thành nhằm đảm bảo mục tiêu cuối cùng là đạt được số điểm IELTS mà học sinh mong muốn.
  • Thầy Cô đến dạy kèm tại nhà nhờ đó giúp Học sinh và Phụ huynh có thể tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại, và giảm các rủi ro an toàn giao thông.
  • Học sinh được tăng cường thực hành hơn rất nhiều, vì mọi sự quan tâm của giáo viên đều được dành cho 1 hoặc một nhóm em học sinh. Mà tiếng Anh quan trọng nhất là phải thực hành thường xuyên, cho nên việc tìm gia sư dạy tiếng Anh và IELTS tại nhà là một giải pháp giúp học sinh tiến bộ nhanh nhất.

Tìm gia sư dạy kèm luyện thi bằng IELTS tại nhà uy tín:

Quý Phụ huynh/Học sinh liên hệ để được tư vấn nhiệt tình – Miễn Phí và tìm được gia sư luyện thi bằng IELTS và gia sư tiếng Anh tốt nhất (hoặc nhá máy để chúng tôi gọi lại) ở bên dưới:

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023