Tin Tức &
tài liệu

Bí quyết luyện thi TOEIC 800+

19/05/2023 | Lượt xem: 61

Với mục tiêu đạt được điểm số TOEIC 800+, không chỉ yêu cầu bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng vững chắc, mà còn yêu cầu sự tự tin, khả năng giao tiếp và khả năng xử lý tình huống. Vậy làm thế nào để luyện thi TOEIC 800 trở lên đạt hiệu quả cao? Đây là câu hỏi của rất nhiều người học tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bí quyết giúp bạn đạt được điểm số cao trong kỳ thi TOEIC. Cùng bắt đầu tìm hiểu những bí quyết này nhé!

Bài viết liên quan

luyen-thi-toeic-800-can-nguoi-hoc-nam-chac-cac-kien-thuc-nen-tang

Luyện thi TOEIC 800 cần người học nắm chắc các kiến thức nền tảng
(Nguồn: Oxford University Press)

1. Sơ lược về chứng chỉ TOEIC

TOEIC là viết tắt của “Test of English for International Communication” – bài kiểm tra tiếng Anh dành cho giao tiếp quốc tế. Được phát triển bởi ETS (Educational Testing Service) – tổ chức giáo dục độc lập hàng đầu thế giới, TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay.

Chứng chỉ TOEIC không chỉ là những con số mà nó còn là một trong những chứng chỉ quốc tế được chấp nhận rộng rãi, sở hữu tấm bằng TOEIC được xem là một trong những điểm đến của nhiều bạn để làm thước đo trình độ của bản thân. 

TOEIC được chia thành hai phần: Listening và Reading. Mỗi phần có điểm số tối đa là 495 điểm, tổng cộng là 990 điểm. Tuy nhiên, các trường hợp yêu cầu điểm số cao hơn, như luyện thi TOEIC 800+, sẽ có thời gian và áp lực thi càng lớn.

so-luoc-thong-tin-chung-ve-toeic

Sơ lược, thông tin chung về TOEIC
(Nguồn: leverageedublog)

Điểm TOEIC càng cao thì sẽ là lợi thế cho các bạn trong việc xin việc, xin học bổng hay là làm giáo viên dạy tiếng Anh. Trong xã hội ngày càng phát triển, ai có kinh nghiệm có kiến thức hơn sẽ giúp người đó có chỗ đứng và có được công việc với mức lương tốt hơn.

Bên cạnh đó, chứng chỉ TOEIC cũng được dùng làm điều kiện tốt nghiệp đại học, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên sắp phải ra trường hay những bạn đang theo chuyên ngành ngôn ngữ anh với yêu cầu đầu ra là chứng chỉ TOEIC 850+.

chung-chi-toeic-hien-nay-voi-muc-diem-cao-nhat-la-990-cho-2-ky-nang

Chứng chỉ TOEIC hiện nay với mức điểm cao nhất là 990 cho 2 kỹ năng
(Nguồn: digiSchool)

Đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt thì mục tiêu đặt ra với việc luyện thi TOEIC 800 điểm hoặc hơn là điều có thể thực hiện nếu bạn chăm chỉ và thực hiện quá trình học bài bản.

Bài thi TOEIC sẽ gồm 2 phần là phần Listening gồm 100 câu được thực hiện trong 45 phút và phần Reading gồm 100 câu được thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian thực hiện bài làm là 120 phút.

Mỗi câu hỏi đền có 4 phương án A – B – C – D để lựa chọn trừ các câu 11-44 của part 2 có 3 phương án A – B – C. Nhiệm vụ của thí sinh là chọn phương án đúng và dùng bút chì tô đậm ô đáp án đúng.

2. Những lưu ý khi luyện thi TOEIC 800 trở lên cấp tốc

Làm thế nào để luyện thi TOEIC 800+ và để đạt được mục tiêu này đúng thời hạn thi bạn cần phải chú ý những điều gì?

Không phải ngẫu nhiên mà bạn có thể đạt được điểm TOEIC cao vượt qua mức căn bản và trung cấp. Những bạn luyện thi TOEIC 850 hay 900 cần có một sự nỗ lực không hề nhỏ và đó là một lộ trình cần sự tập trung và cố gắng. Vậy để đạt được mục tiêu TOEIC 800+ bạn cần làm gì?

on-thi-toeic-cap-toc-dat-ket-qua-cao

Luyện thi TOEIC 800+ cấp tốc
(Nguồn: ThoughtCo)

Thứ nhất, bạn nên có một kế hoạch, một lộ trình học từ sớm và phù hợp với bạn với nhu cầu mục đích bạn bạn. Bạn có thể thi thử để đánh giá được trình độ bản thân đang ở đâu và đề ra chiến lược học tập kịp thời. Và cần có những mục tiêu rõ ràng như luyện TOEIC 800 hoặc hơn thế nữa.

Một kế hoạch luyện tập rõ ràng và hiệu quả cần:

  • Nâng cao khả năng nghe hiểu
  • Nâng cao khả năng đọc hiểu
  • Sử dụng tài liệu luyện thi hiệu quả
  • Tham gia lớp học hoặc tìm gia sư

Thứ hai, bạn nên không ngừng luyện tập, làm nhiều đề để nắm rõ format của đề thi và các dạng thường gặp. Điều này sẽ giúp bạn chủ động và giải nhanh đề thi hơn, tập trung cho các phần khó.

can-nam-duoc-khoang-thoi-gian-nao-minh-nen-thi-toeic

Cần nắm được khoảng thời gian nào mình nên thi TOEIC để chuẩn bị luyện thi TOEIC 800+
(Nguồn: Thoughtco)

Thứ ba, bạn nên cân nhắc khi nào nên đi thi. Bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày in bằng chính và việc luyện thi TOEIC 800 cũng cần thời gian học tập kỹ lưỡng, nên bạn cần xác định thời gian học thi phù hợp, kịp mục tiêu đề ra. 

Đối với những bạn đang có ý định thi để lấy chứng chỉ đủ điều kiện nộp bằng xét tuyển tốt nghiệp thì Gia sư Ông Mặt Trời khuyến khích bạn nên học vào học kì 2 của sinh viên năm 3. 

Thời điểm này để học bằng TOEIC là vô cùng hợp lý để bạn vừa kịp nộp bằng xét tuyển và sử dụng để xin việc khi tốt nghiệp. Và nếu trong quá trình thi không như mong muốn, bạn vẫn có thời gian thi lại, tránh mất thời gian tốt nghiệp trễ.

Thứ tư, đề thi TOEIC rất dài nên những bạn không nắm rõ cách thức làm bài sẽ dễ bị rơi vào trường hợp làm bài không kịp giờ chính vì vậy bạn nên tìm đến một trung tâm gia sư uy tín để được giáo viên hướng dẫn phương pháp và các mẹo làm bài luyện thi TOEIC 800+. 

lo-trinh-luyen-thi-toeic

Lộ trình luyện thi TOEIC 800+
(Nguồn: Training Industry)

Đối với những bạn có ý định luyện TOEIC 900 thì đây không phải là điều đơn giản, trung bình bạn cần hơn 200 giờ để có thể tăng 100 điểm TOEIC và nếu bạn muốn tăng nhanh chóng từ 400 điểm lên 900 điểm trong vòng 2 tháng thì đây là điều không hề khả thi. 

Vì vậy bạn cần phân bổ thời gian để tiến bộ và đưa ra được kế hoạch cụ thể để biết mình cần bao nhiêu thời gian mới có thể đạt được điểm số mà mình đưa ra. Sau đó chia thời gian của bạn ra mỗi ngày và bắt tay vào ôn luyện từ vựng, ngữ pháp, nghe.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm chất lượng để dạy kèm 1 kèm 1 trực tiếp hay 1 kèm 1 online hoặc dạy theo nhóm nhỏ. Những mô hình gia sư dạy kèm sẽ thiết kế bài học phù hợp với năng lực của học viên và nâng cao kỹ năng làm bài của bạn được nâng cao hơn.

can-len-ke-hoach-thoi-gian-phu-hop-de-luyen-tap-toeic

Cần lên kế hoạch thời gian phù hợp để luyện thi TOEIC 800+
(Nguồn: eClass)

3. Bảng giá gia sư luyện thi TOEIC 800+

Hiện nay về mức giá gia sư luyện thi TOEIC 800 có rất nhiều mức khác nhau, có những cơ sở gia sư tốt giá cả đi kèm với chất lượng, nhưng cũng có không ít trung tâm có mức giá cao nhưng chất lượng không tốt, gây nên sự hoang mang cho học viên. Ở chúng tôi, cam kết giá tốt nhất thị trường cùng với đó là một lộ trình học bài bản, có cam kết rõ ràng.

Lớp luyện thiHọc phí (VNĐ)
Luyện thi TOEIC từ căn bản, mục tiêu dưới 700 250.000/buổi
Luyện thi TOEIC từ căn bản, mục tiêu trên 700+ 300.000/buổi

Bạn có thể liên hệ Gia sư Ông Mặt Trời để được tư vấn miễn phí về lộ trình luyện thi và chi phí cho toàn lộ trình nhé

Luyện thi TOEIC 800+ là một thử thách không nhỏ đối với người học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch luyện tập rõ ràng và hiệu quả, cùng với việc sử dụng các tài liệu chất lượng và tham gia các lớp học hoặc tìm gia sư, bạn hoàn toàn có thể đạt được điểm số cao trong bài kiểm tra này.

Trên đây là tổng hợp các phương pháp luyện thi TOEIC 800 trở lên hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin tốt nhất cho quá trình luyện thi của mình và qua đó tìm được cho mình một gia sư luyện thi TOEIC tốt nhất nhé. Chúc bạn có một quá trình tìm hiểu và ôn luyện cực kỳ thành công.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023