tìm giáo viên dạy piano tại nhà

Gia sư Nguyễn Mai Phương

Mã gia sư: P19080231

Hiện đang là: Gia sư Piano. Nhạc viện TPHCM.

Năm sinh: 1997

Nơi ở hiện tại: Đường Nam Kì Khởi Nghĩa, Q1, TPHCM

PIANO tác động đến con như thế nào? Giúp bé Thành Công trong cuộc sống sau này như thế nào?

Bài viết được viết bởi Nguyễn Mai Phương

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Luyện tập piano, con sẽ phát triển nhiều kỹ năng cần thiết cho bất kỳ chuyên môn nào trong tương lai.
Thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy những người lớn thành công thường đều có khả năng cảm thụ âm nhạc khá tốt. Những nhạc sĩ thường không chỉ thành công trong việc chơi nhạc, mà còn giỏi trong kinh doanh và xây dựng thương hiệu cá nhân. Vì họ luôn rất sáng tạo, tự tin và đam mê việc trình diễn phụng sự điều tốt đẹp cho xã hội.

Những kỹ năng bên dưới đều có thể được rèn luyện bằng nhiều cách, nhưng việc rèn luyện chúng thông qua một bộ môn lý thú như Piano là cách tuyệt vời mà cha mẹ dành tặng cho con mình:

Bài viết được đề xuất lời khuyên hữu ích khi cho con bạn học piano

1. Rèn luyện khả năng Tập Trung

Khi tập piano, con bạn phải tập trung vào nhịp điệu, phím đàn, cao độ nốt nhạc, và nhiều thứ khác. 

Chơi nhạc cụ đồng thời kích thích hầu hết các tế bào thần kinh trong não: từ những vị trí phụ trách về trí nhớ trong não, cho tới bán cầu não phải phụ trách về sáng tạo, và bán cầu não trái tư duy logic về giai điệu, lời nhạc, cũng như các nơ-ron thần kinh điều khiển phản xạ nhanh chóng, khéo léo của ngón tay cho tới việc đánh nhịp của bàn chân.

2. Rèn luyện tính Kiên Nhẫn

Để có thể đàn được một bài trôi chảy, con cần tốn rất nhiều thời gian và công sức. Rèn luyện kỹ năng kiên nhẫn sẽ giúp con vượt qua bất kỳ khó khăn nào khác ở trường, cũng như cuộc sống sau này.

3. Rèn luyện tính Kỉ Luật

Chơi piano có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, việc luyện tập thường xuyên và chăm chỉ sẽ không chỉ dạy con tính kiên trì mà còn kỷ luật. Luyện tập thường xuyên đòi hỏi kỷ luật. Có lẽ lúc đầu sẽ khó khăn hơn cho con. Bạn phải nghĩ ra vài động lực để thúc đẩy con trong quá trình học đàn . Tuy nhiên, từ từ con sẽ quen với nề nếp như vậy và việc học sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

4.Cải thiện Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) – Trí tuệ cảm xúc (EQ) quyết định 80% thành công của con người chứ không phải là Trí thông minh IQ.

Chơi piano tăng cường kỹ năng lắng nghe. Chúng cũng rất quan trọng khi bạn tương tác với người khác. Cảm xúc không chỉ diễn tả bằng nét mặt và ngôn ngữ cơ thể, mà còn bởi giọng nói, tốc độ của giọng nói, và giai điệu của tiếng nói. Những người chơi nhạc cụ là những người lắng nghe  và thấu hiểu tốt hơn, và điều đó không ngạc nhiên khi các nghiên cứu thực sự tiết lộ rằng các nhạc sĩ là người sâu sắc hơn trong việc thể hiện cảm xúc, thấu hiểu và chiếm cảm tình của người khác.

5. Rèn luyện Trí Nhớ

Chơi piano kích thích não của bạn. Trong khi bạn học và chơi đàn, các vùng thần kinh của não bị kich thích và trở nên lớn hơn. Do đó chúng hoạt động thường xuyên hơn. Các khu vực chịu trách nhiệm về việc lưu trữ thông tin đặc biệt được phát triển.

Khi  con chơi piano, khả năng ghi nhớ thông tin tăng lên. Những câu nói: “Xin lỗi, tôi không nghớ bạn đã nói gì…?” sẽ không thường xuyên được lặp lại nữa.

6.  Cải thiện kỹ năng Sáng tạo – cực kỳ quan trọng để giàu có, hoặc nổi tiếng

Không thể phủ nhận được âm nhạc hay các bộ môn nghệ thuật là cách tốt nhất để phát triển bán cầu não phải – nơi phụ trách khả năng SÁNG TẠO của con người. Bố mẹ có thể cho con học piano hoặc các nhạc cụ khác, hoặc học nhảy,… tuỳ vào sở thích của con.

7. Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian

Nhiều người trong chúng ta có lịch trình khá bận rộn. Thật không may, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra cách để một ngày nhiều hơn 24 giờ. Để thực hiện tất cả các hoạt động và nhiệm vụ, con cần phải có một thời gian biểu khoa học. Khi con đã quen với nề nếp luyện tập, con cũng đã học cách sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả và con sẽ có cách làm thế nào để 20 phút tập đàn của con trở nên hiệu quả.

Quá nhiều lợi ích phải không nào các bố mẹ? Đó là lí do vì sao mọi bố mẹ luôn muốn con được học nhạc cụ hoặc một môn nghệ thuật hoặc thể thao nào đó, để cân bằng lại cảm xúc và trí tuệ của con khi phải học quá nhiều môn thiên về logic, khá căng thẳng ở trường mỗi ngày.

Hãy để chúng tôi giúp bạn một tay,
Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời
Vì một thế hệ tỏa sáng…

Đăng ký gọi lại
Tư vấn tìm giáo viên PIANO Kinh Nghiệm

Nội dung

Tư vấn miễn phí