Tin Tức &
tài liệu

Gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 bật mí cách đạt tối thiểu 8 điểm trong kì thi vào lớp 10.

15/01/2017 | Lượt xem: 61

Để chuẩn bị tốt cho kì thi lớp 10, học sinh cần đặc biệt chuẩn bị tốt 3 môn học Văn, Toán, Anh, trong đó thì Tiếng Anh là một môn quan trọng. Trong bài này, đội ngũ gia sư tiếng Anh lớp 9 giàu kinh nghiệm của cúng tôi sẽ có những lời khuyên và phương pháp hữu ích, mà nếu áp dụng triệt để thì việc đạt 8 điểm môn tiếng Anh trở lên không phải là điều quá khó với bất kì học sinh nào.

Bước 1: Cần có sự chuẩn bị trước mỗi buổi học trên lớp.

Cần biết rằng, để có thể “thấm” được từ vựng mà không bao giờ quên (cho tới thời điểm cuối năm khi kì thi diễn ra), thì chỉ có cách gặp đi gặp lại nhiều lần từ vựng đó. Cho nên nếu các em có sự chuẩn bị bài trước bài học trên lớp, đó là cơ hội đầu tiên để các em tiếp xúc với các mặt chữ. Khi lên lớp học, các em đã có thể tiếp xúc với những từ vựng đó lần thứ 2. Lần “tiếp xúc” thứ 2 ở trên lớp này, tụi em có cơ hội được thực hành từ vựng đó qua các hoạt động và lời giảng của Thầy Cô gia sư tiếng Anh lớp 9. Điều này giúp não bộ tụi em khắc ghi từ vựng tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ tiếp xúc với từ mới lần đầu trên lớp học.

Bước 2: Hãy ôn tập từ vựng theo phương pháp “quét lớp”.

“Quét lớp” là một phương pháp học từ vựng cực kì hiệu quả mà các Gia sư tiếng Anh lớp 9 của trung tâm thường xuyên áp dụng cho các em học sinh – và giúp hàng ngàn học sinh đạt được một nền tảng từ vựng cực kì vững chắc và lâu bền trước khi bước vào kì thi lớp 10.

Đầu tiên các em thường gặp sai lầm đó là: các em chỉ tập trung học một lượng từ vựng của 1 bài trong 1 ngày, 1 buổi hoặc 1 tuần. Sau đó khi sang tuần gặp một lượng từ vựng với, các em lại chỉ tập trung học lượng từ vựng đó mà quyên lượng từ vựng của bài trước. Đó là lí do vì sao các em luôn bị đặt vào thế “phải luôn đuổi theo lượng từ vựng khổng lồ” và “học trước quên sau”!

Chính vì vậy các em hãy ngưng ngay cách học vô ích mà lại mất thời gian công sức ở trên. Thay vào đó, các em hãy cố gắng “quét lớp” từ vựng của mình thường xuyên.

TỨC LÀ: trong mỗi lần học, các em chỉ cần học lướt qua lượng từ vựng, rồi để đó và đi chơi hoặc học các môn khác. Sau đó đến đợt học tiếp theo (vài ngày sau), các em tiếp tục học lướt sơ lại lượng từ vựng của bài hôm trước và tiếp tục học lướt sơ qua lượng từ vựng của bài mới hôm nay. Cứ như vậy, khi học đến từ vựng của bài 2, các em “quét sơ” lại từ của bài 1. Khi học đến bài 3, thì “quét sơ” qua bài 1,2. Cứ như vậy đến bài 10 là quét sơ qua bài 1,2,3,4,5…,9.

Các em sẽ bất ngờ trước lượng từ vựng “khổng lồ” mà tụi em tích lũy được vào cuối năm học đấy. Đạt được điều này, thì việc đạt 8,9 điểm của kì thi lớp 10 môn tiếng Anh vào cuối năm là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Nếu học gia sư tiếng Anh lớp 9 tại trung tâm, đây là kỉ luật bắt buộc mà mỗi gia sư đưa ra khi dạy kèm môn tiếng Anh cho học sinh lớp 9 tại nhà, nhằm đảm bảo kết quả tốt cho học sinh vào kì thi lớp 10 sắp tới.

gia sư tiếng Anh lớp 9

Gia sư tiếng Anh lớp 9 đồng hành cùng con

Bước 3: Học ngữ pháp theo phương pháp “nắm vững chủ chốt” cùng gia sư tiếng Anh lớp 9

Bên cạnh từ vựng, thì ngữ pháp là phần chiếm 30% tổng số điểm trong kì thi tiếng Anh vào lớp 10. Vì vậy để đạt được điểm cao, các em cần nắm vững tối thiểu 2đ của phần này. Đề thi năm nào cũng chủ yếu xoay quanh một lượng kiến thức ngữ pháp nhất định, lượng kiến thức ngữ pháp không nhiều, nhưng cũng không ít. Nếu không có phương pháp học tập đúng đắn, thì các em sẽ dễ bị rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Các Thầy Cô gia sư tiếng anh lớp 9 giàu kinh nghiệm của trung tâm thường áp dụng phương pháp giảng dạy sau để giúp rất nhiều học sinh thành công: trong khoảng 5-7 tháng từ đầu năm học tới trước khi thi khoảng 2-3 tháng, các em chỉ nên “nắm vững” khoảng 10 chủ điểm ngữ pháp chủ chốt nhất. Đó là 10 chủ điểm thường gặp nhất trong kì thi và cũng là 10 chủ điểm nền tảng mà nếu nắm vững, các chủ điểm ngữ pháp còn lại sẽ trở nên rất dễ dàng và có thể ôn chỉ trong khoảng 1 tháng.

(Các điểm ngữ pháp “chủ chốt” của chương trình tiếng Anh lớp 9 sẽ được các Thầy Cô gia sư tiếng Anh lớp 9 của trung tâm đăng trong một bài viết gần nhất – hoặc các em cũng có thể theo học các Thầy Cô giáo trên lớp, họ cũng có thể giúp các em hệ thống những kiến thức ngữ pháp này).

Chỉ với 3 bước đơn giản, nhưng hiệu quả của nó chắc chắn sẽ vô cùng đáng kinh ngạc, sau 1 năm học tiến Anh, không chỉ các em có thể đạt kết quả cao trong kì thi, mà trình độ tiếng Anh của các em cũng sẽ được củng cố vững chắc cho các năm học cấp 3 và cả trong tương lai. Với kinh nghiệm của mình, các Thầy Cô gia sư tiếng Anh lớp 9 của trung tâm khuyên các em hãy chăm chỉ và giữ được tính kỉ luật trong việc thực hiện 3 bước này.

Quý Phụ huynh/Học sinh liên hệ để được tư vấn nhiệt tình – Miễn Phí và tìm được gia sư tiếng Anh lớp 9 tốt nhất (hoặc nhá máy để chúng tôi gọi lại) ở bên dưới

Phẩm chất của gia sư tiếng Anh lớp 9 của trung tâm:

 • Gia sư tiếng Anh lớp 9 vững chuyên môn. Được tuyển chọn và đào tạo khắt khe, là sinh viên hoặc giáo viên từ các trường Đại học chuyên tiếng Anh hàng đầu TPHCM.
 • Giàu kinh nghiệm dạy tiếng Anh cấp 2 và lớp 9 và luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh.
 • Đạo đức tốt với tác phong sư phạm chuẩn mực, mang đến sự yên tâm cho gia đình.
 • Gia sư tiếng Anh lớp 9 phát âm chuẩn, sử dụng tiếng Anh thành thạo.
 • Dạy kèm thu hút, tạo hứng thú cho học sinh.
 • Tận tâm và chuyên nghiệp.

Khi học với gia sư tiếng Anh lớp 9, học sinh và gia đình sẽ có những lợi ích:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và hạn chế các rủi ro giao thông.
 • Được gia sư kèm cặp kĩ lưỡng, đảm bảo học sinh học tập chăm chỉ và tiến bộ.
 • Luyện thi lớp 10 môn tiếng Anh sát với đề thi, đảm bảo học sinh học tập chăm chỉ và đạt được số điểm mục tiêu đề ra, từ đó vào được ngôi trường cấp 3 mong muốn.
 • Đối với học sinh yếu thì được lấy lại căn bản tiếng Anh nhanh chóng, học sinh khá sẽ được bồi dưỡng thành giỏi và học sinh giỏi thì càng củng cố sự vượt trội về tiếng Anh của mình – là một thế mạnh lớn cho các năm học sau và tương lai.
 • Ngoài giờ dạy chính thức, học sinh còn được hỏi bài và được gia sư giải đáp tận tình và kịp thời, nhằm giúp các em học đến đâu chắc và nắm vững đến đó.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023