Tin Tức &
tài liệu

Những thông tin không thể bỏ qua về tiếng Anh đầu vào RMIT

07/06/2023 | Lượt xem: 61

Để bước chân vào cánh cửa RMIT – trường đại học danh tiếng với tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam, thí sinh cần nắm rõ các yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Tiếng Anh vững vàng là một trong những tiêu chí không thể thiếu để bước vào môi trường học tập tại RMIT. 

Trường học tự hào với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho sinh viên. Tuy nhiên, để gia nhập những khóa học đặc biệt này, thí sinh cần vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào RMIT – cơ hội để khám phá và thể hiện bản thân.

Bài viết liên quan

nhung-thong-tin-khong-khong-the-bo-qua-ve-tieng-anh-dau-vao-rmit

Những thông tin không không thể bỏ qua về tiếng Anh đầu vào RMIT
(Nguồn : Unsplash)

1. Giới thiệu về tiếng Anh đầu vào RMIT 

RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology) là một trường đại học quốc tế danh tiếng tại Việt Nam, có trụ sở chính tại Úc, được thành lập từ năm 1887. Với hơn 130 năm kinh nghiệm giảng dạy, RMIT đã xây dựng một danh tiếng vững chắc về chất lượng giáo dục và sự đổi mới.

Tiếng Anh đầu vào là một yếu tố quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ nhập học tại trường. RMIT đặt yêu cầu về tiếng Anh để đảm bảo sinh viên có đủ năng lực ngôn ngữ để tham gia vào môi trường học tập quốc tế. 

Chương trình tiếng Anh RMIT bao gồm các bài kiểm tra và đánh giá khả năng ngôn ngữ của sinh viên. Thông thường, sinh viên quốc tế cần đạt điểm IELTS (International English Language Testing System) hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

chuong-trinh-tieng-anh-rmit-yeu-cau-ve-diem-ielts

Tiếng Anh đầu vào RMIT yêu cầu về điểm IELTS
(Nguồn: RMIT)

2. Khi nào cần thi tiếng Anh đầu vào RMIT? 

Không phải thí sinh nào muốn nhập học RMIT cũng bắt buộc phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Để biết bản thân có thuộc đối tượng phải thi đầu vào hay không, mời bạn tìm hiểu thông tin dưới đây.

2.1 Đối tượng không cần thi tiếng Anh đầu vào RMIT

Đại học RMIT tổ chức xét tuyển hàng năm dựa trên hai tiêu chí chính. Đầu tiên là kết quả tốt nghiệp THPT năm lớp 12 phải đạt từ 7.0 trở lên. Thứ hai là thí sinh cần đáp ứng trình độ tiếng Anh theo mức tiêu chuẩn do trường đề ra. 

Điều này có nghĩa là thí sinh phải có một trong các loại chứng chỉ quốc tế dưới đây để đáp ứng yêu cầu của RMIT:

 • PTE Academic: 42+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 58+ đối với tuyển sinh đại học
 • IELTS Academic: 5.5+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, IELTS overall 6.5+ (và không kĩ năng nào dưới 6.0) đối với tuyển sinh đại học
 • TOEFL iBT: 71+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 79+ đối với tuyển sinh đại học  
 • Cambridge English Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE): 162+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 176+ đối với tuyển sinh đại học

Như vậy, nếu bạn có một trong các loại chứng chỉ theo yêu cầu trên thì bạn không bắt buộc phải làm bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh của RMIT.

2.2 Đối tượng cần thi tiếng Anh đầu vào RMIT

Đối tượng cần thi tiếng Anh RMIT đầu vào có thể khác nhau tùy vào từng chương trình và hình thức tuyển sinh cụ thể. Các trường hợp sau đây có thể thuộc vào đối tượng phải thi tiếng Anh đầu vào:

 • Thí sinh không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt yêu cầu: trường hợp này thí sinh có thể theo học và hoàn thành các khóa học bắt buộc trong chương trình tiếng Anh Chuyển Tiếp Đại học – UniStart. Tuy nhiên nếu bạn muốn tham gia các khóa học này, trước tiên bạn phải đăng ký đánh giá trình độ bằng bài thi tiếng Anh đầu vào RMIT sau đó mới được xếp lớp học phù hợp.
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhưng chưa đạt yêu cầu: Trường hợp thí sinh đã có một trong các chứng chỉ PTE, IELTS hoặc TOEFL iBT vẫn còn thời hạn 2 năm, nhưng chưa đạt đủ điểm theo quy định xét tuyển của trường (ví dụ IELTS 4.5) thì cũng không cần thi đầu vào mà có thể đăng ký thẳng để được xếp lớp học tiếng Anh.

thong-tin-ve-nhung-doi-tuong-thi-tieng-anh-dau-vao-rmit

Thông tin về những đối tượng thi tiếng Anh đầu vào RMIT
(Nguồn: RMIT)

3. Yêu cầu của chương trình tiếng Anh đầu vào RMIT

Trình độ tiếng Anh yêu cầu tối thiểu

Chương trình tiếng Anh tại RMIT yêu cầu thí sinh đáp ứng các yêu cầu đầu vào sau:

 • Trình độ tiếng Anh yêu cầu tối thiểu là IELTS 6.5.
 • Điểm IELTS không được có kĩ năng nào dưới 6.0.

Các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để đáp ứng yêu cầu đầu vào

Chương trình tiếng Anh tại RMIT yêu cầu thí sinh cần có các kỹ năng tiếng Anh sau đây để đáp ứng đầu vào:

Nghe (Listening): Thí sinh cần có khả năng nghe hiểu và hiểu rõ các nội dung, thông tin và tình huống thông qua ngôn ngữ tiếng Anh. 

Đọc (Reading): Thí sinh cần có khả năng đọc và hiểu các văn bản tiếng Anh đa dạng, bao gồm các bài viết, báo cáo, sách giáo trình và tài liệu học tập. 

Viết (Writing): Thí sinh cần có khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để viết các bài luận, báo cáo hoặc các dạng bài viết khác một cách chính xác, rõ ràng và logic. 

Nói (Speaking): Thí sinh cần có khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp, thảo luận và trình bày ý kiến một cách tự tin, mạch lạc và sáng tạo.

cac-ki-nang-dap-ung-tieng-anh-dau-vao-rmit

Các kĩ năng đáp ứng tiếng Anh đầu vào RMIT
(Nguồn: Unsplash)

4. Các khóa học chuẩn bị tiếng Anh đầu vào RMIT 

Các khóa học tiếng Anh của các trung tâm đào tạo uy tín khác

Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời tự hào cung cấp các khóa học tiếng Anh chất lượng để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh đầu vào RMIT. Các khóa học tại trung tâm gia sư Ông Mặt Trời được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Các lớp học tiếng Anh do RMIT tổ chức để giúp học viên cải thiện trình độ tiếng Anh của mình (chỉ áp dụng đối với các bạn chưa đủ đầu vào ielts)

 • Chương trình tiếng Anh cho Đại học: bao gồm bảy cấp độ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Đối tượng học viên được áp dụng cho những bạn chưa đủ đầu vào IELTS. Khi học viên hoàn thành cấp độ Cao cấp, họ sẽ đáp ứng đủ yêu cầu để đăng ký nhập học vào một trong các chương trình cử nhân tại RMIT
 • Chương trình Luyện thi IELTS: nhằm giúp học viên cải thiện trình độ tiếng Anh của mình và sẵn sàng cho kỳ thi IELTS. Chương trình này được thiết kế đặc biệt để nâng cao kỹ năng tiếng Anh và trang bị học viên với những chiến lược làm bài thi hiệu quả.

khoa-hoc-tieng-anh-de-luyen-thi-cho-yeu-cau-dau-vao-rmit

Khóa học tiếng Anh để luyện thi tiếng Anh đầu vào RMIT
(Nguồn: Unsplash)

5. Luyện tiếng Anh đầu vào RMIT cùng Gia sư Ông Mặt Trời

 • Được xây dựng lộ trình học phù hợp trình độ: trung tâm gia sư tiếng Anh sẽ xác định trình độ tiếng Anh của bạn và xây dựng một lộ trình học cá nhân, tùy chỉnh dựa trên nhu cầu và mục tiêu của bạn. Điều này giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả.
 • Được cung cấp tài liệu đa dạng: Trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời cung cấp tài liệu phong phú và đa dạng, bao gồm sách giáo trình, tài liệu tham khảo, bài tập và đề thi mô phỏng. Điều này giúp bạn có nguồn tư liệu đầy đủ để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.
 • Được theo dõi sát sao: với đội ngũ gia sư môn tiếng Anh có nhiều kinh nghiệm sẽ theo dõi và hỗ trợ sát sao trong quá trình học tiếng Anh. Học viên sẽ được theo dõi, đánh giá kỹ năng và điều chỉnh phương pháp học phù hợp.
 • Được học thời gian linh hoạt: Trung tâm cho phép bạn lựa chọn lịch học linh hoạt, phù hợp với thời gian của bạn. Bạn có thể điều chỉnh lịch học theo nhu cầu cá nhân và sự sắp xếp của mình, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tận dụng tối đa quỹ thời gian học tập.

hoc-tieng-anh-cung-gia-su-ong-mat-troi

Chinh phục tiếng Anh đầu vào RMIT cùng Gia sư Ông Mặt Trời
(Nguồn: Unsplash)

Việc thi tiếng Anh đầu vào RMIT là một lựa chọn tốt để nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính tại trường.Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và muốn chủ động hơn trong kế hoạch học tập thì bạn nên tham gia các trung tâm tiếng Anh uy tín.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023