Tin Tức &
tài liệu

Tôi có nên tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 cho con?

15/01/2017 | Lượt xem: 61
Tôi có con chuẩn bị bước vào năm học lớp 9 – là năm học quan trọng nhất của cả năm cấp 2, cả gia đình đều kì vọng cháu sẽ đạt được kết quả tốt, và vào được một trường cấp 3 tốt nhất của quận. Tuy nhiên điều tôi lo lắng là môn tiếng Anh của cháu không tốt. Mặc dù tiếng Anh của cháu không phải là quá kém, vì vợ chồng tôi vốn đã cho cháu học tiếng Anh từ nhỏ. Tùy nhiên, theo tôi được biết thì đề thi tiếng Anh vào lớp 10 lại nặng về ngữ pháp và các từ vựng chủ yếu trong năm học lớp 9. Vợ chồng tôi đang cân nhắc việc tìm cho cháu một gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 để kèm cặp cháu tại nhà? Xin trung tâm gia sư Ông Mặt Trời tư vấn giúp chúng tôi có nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà hay đi học tại các lớp học đông của Thầy Cô trong trường, và cách để tìm được một gia sư dạy tiếng Anh lớp 9 tốt nhất?

Trả lời:

Kính chào vợ chồng chị T.

Lời đầu tiên gia sư Ông Mặt Trời gửi lời cảm ơn vợ chồng chị đã tin tưởng chúng tôi để nhờ tư vấn tìm được một gia sư dạy kèm tiếng Anh tốt nhất cho cháu đang học lớp 9 – là một năm học vô cùng quan trọng.

Đúng như chị nói, môn tiếng Anh lớp 9 và ki thi vào lớp 10 môn tiếng Anh rất nặng về ngữ pháp, và các tự vựng sẽ nằm chủ yếu rơi vào 2 năm lớp 8 và lớp 9. Mặc dù các em học sinh đã học tiếng Anh từ nhỏ, nhưng nhiều trường hợp vẫn không đạt được kết quả tốt trong kì thi vào lớp 10 môn tiếng Anh. Lý do đơn giản bởi vì, khi học tại các trung tâm Anh Ngữ từ nhỏ, bé vốn được học một nền tảng tiếng Anh thực hành, giúp bé có nền tảng tiếng Anh tốt phục vụ cho giao tiếp tiếng Anh và công việc trong tương lai. Còn như đã phân tích thì kì thi vào lớp 10 môn tiếng Anh là hoàn toàn khác.

Vì vậy nếu bé không tự tin vào kiến thức ngữ pháp và tự vựng tiếng Anh trong 2 năm lớp 8 và lớp 9 của mình, thì việc tìm một gia sư dạy kèm hoặc cho bé đi học thêm tiếng Anh tại nhà Thầy Cô là một trong những giải pháp tốt.

Bên cạnh đó, để quyết định nên cho bé học tại nhà Thầy Cô hay học với gia sư dạy kèm tiếng Anh, vợ chồng chị cần cần nhắc những ưu khuyết điểm sau đây, và từ đó tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của gia đình mà có quyết định phù hợp nhất:

Ưu điểm Khuyết điểm
Học tiếng Anh tại nhà Thầy Cô hoặc các lớp học đông. – Học phí rẻ.

– Bám sát chương trình của Thầy Cô đang dạy trên lớp.

– Mất thời gian di chuyển tới địa điểm học, đối mặt với rủi ro giao thông.

– Lớp học đông nên không được kèm cặp kĩ lưỡng.

– Lộ trình học và phương pháp học được thiết kế cho số đông, chưa tối ưu cho từng học sinh, nên khó đảm bảo kết quả tiến bộ nhanh và đạt được mục tiêu.

Học gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 tại nhà – Không phải mất thời gian di chuyển, hoặc các rủi ro an toàn giao thông tại Việt nam.

– Được kèm cặp kĩ lưỡng, học sinh có thể hỏi ngay nếu không hiểu bài. Được gia sư dừng lại giảng kĩ những phần học sinh chưa nắm rõ.

– Lộ trình và phương pháp học tiếng Anh được thiết kế riêng tốt nhất cho học sinh. Nhằm đảm bảo đạt được kết quả mục tiêu đề ra.

– Học phí thường cao hơn so với học tại các lớp học đông.

– Khó khăn khi kết hợp với chương trình, phương pháp, và yêu cầu học trên lớp của Thầy Cô.

Nếu vợ chồng anh chị quyết định tìm một gia sư dạy tiếng Anh tại nhà cho bé học lớp 9, thì quý Phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau: “7 sai lầm nghiêm trọng khi tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9

Kính chúc vợ chồng anh chị cùng bé tìm được một gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 giỏi, có trách nhiệm và đạo đức tốt. Cũng như chúc bé đạt được kết quả tốt môn tiếng Anh trong kì thi vào lớp 10. Và vào được ngôi trường cấp 3 mong muốn của bé và gia đình!

Một lần nữa xin cảm ơn anh chị!

Quý Phụ huynh liên hệ để được tư vấn nhiệt tình – Miễn Phí và tìm được gia sư tiếng Anh tốt nhất cho con (hoặc nhá máy để chúng tôi gọi lại) ở bên dưới

Kính chúc quý Phụ huynh tìm được một gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 tốt cho con. Và kinh chúc học sinh đạt được kết quả cao môn tiếng Anh trong kì thi vào lớp 10. Từ đó vào được ngôi trường cấp 3 mong muốn. Cũng như tạo dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc cho các năm học cao và cho tương lai!

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Giải tỏa áp lực trong quá trình học và luyện thi đại học

Giai đoạn luyện thi đại học khiến nhiều sĩ tử cảm thấy stress vì phải học quá nhiều. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách giải tỏa những áp...

admin
|
30/05/2023

Bí quyết ôn thi Đại học hiệu quả đạt kết quả tốt

Kỳ thi đại học là ngưỡng cửa cực kỳ quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người học sinh. Những kiến thức tích lũy trong suốt 12 năm học...

admin
|
30/05/2023

Mất bao lâu để học lại gốc tiếng Anh

Tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong giao tiếp và công việc. Người mất...

admin
|
29/05/2023

Giải pháp tiếng anh cho người đi định cư nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu học cải thiện tiếng anh cho người đi định cư nước ngoài đang được quan tâm và được tìm hiểu rất lớn. Là ngôn ngữ chính...

admin
|
29/05/2023