Tin Tức &
tài liệu

Một số mẹo học tiếng Anh giỏi không nên bỏ qua

20/05/2023 | Lượt xem: 61

Việc học giỏi tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn trong công việc, học tập và du lịch. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không phải là dễ dàng đối với nhiều người. Để giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo học tiếng Anh giỏi không nên bỏ qua. Với những mẹo này, bạn có thể tập trung hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao kỹ năng của mình một cách hiệu quả. 

Bài viết liên quan:

ap-dung-cac-meo-hoc-tieng-anh-se-giup-viec-hoc-tro-nen-don-gian-hon

Áp dụng các mẹo học tiếng Anh giỏi sẽ giúp việc học trở nên đơn giản hơn
(Nguồn: The Guardian)

1. Cảm thấy chán nản khi không nhớ được từ vựng

Việc học từ vựng là một trong những khâu quan trọng trong việc học tiếng Anh bởi nó giúp bạn hiểu được nghĩa của câu nói, đồng thời sử dụng các từ đúng cách trong từng ngữ cảnh. Tuy nhiên, rất nhiều người học mãi mà vẫn không nhớ được từ, hay học xong lại quên dẫn đến chán nản và muốn bỏ cuộc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số mẹo học tiếng Anh giỏi để đạt được hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các ứng dụng học từ vựng trên điện thoại để học từ vựng mọi lúc, mọi nơi và giảm tính nhàm chán. Bên cạnh đó, học từ vựng theo chủ đề là một mẹo học hiệu quả và giúp bạn tập trung vào những từ vựng liên quan đến một lĩnh vực cụ thể. Bạn cũng có thể tạo các flashcard để học từ vựng bằng cách đưa chúng vào một hộp và luyện tập thường xuyên bằng cách lật thẻ và tìm cách nhớ nghĩa của từ.

Ngoài ra, để giúp việc nhớ từ vựng trở nên dễ dàng hơn, hãy sử dụng những kỹ thuật học tập khác như viết xuống, lặp lại, kết hợp từ mới với hình ảnh hoặc các cụm từ liên quan – một trong những mẹo học tiếng Anh giỏi để giúp nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và lâu dài hơn.

hoc-qua-nhieu-tu-vung-mot-luc-se-nhanh-nan-va-mau-quen-meo-hoc-tieng-anh-gioi

Một trong các mẹo học tiếng anh giỏi là tránh học quá nhiều
(Nguồn: forbes)

2. Cảm thấy thất vọng vì học hoài mà không tiến bộ

Rất nhiều người cảm thấy thất vọng vì học hoài mà không tiến bộ trong việc học tiếng Anh. Điều này có thể do họ thiếu kế hoạch học tập cũng như không biết đến các mẹo học tiếng Anh hiệu quả. Không phải ai cũng có năng khiếu nhưng nếu bạn kiên trì học tập, mỗi ngày và áp dụng các mẹo học tập hiệu quả, bạn sẽ nhận thấy những cải thiện rõ rệt.

Ngoài các mẹo học từ vựng ở trên, bạn còn cần tập trung vào các kỹ năng khác như phát âm, ngữ pháp, nói và kỹ năng viết. Thay vì học đa dạng nhưng không có sự tiến bộ, hãy chọn một kỹ năng để tập trung học trước, sau đó tiếp tục học các kỹ năng khác theo trình tự. 

Hãy tìm kiếm nguồn tài liệu học tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng, tham gia vào các cộng đồng học tiếng Anh hoặc tài liệu sẵn có của các gia sư tiếng Anh của bạn.

can-chon-ky-nang-de-tap-trung-trong-qua-trinh-hoc-tieng-anh-meo-hoc-tieng-anh-gioi

Cần chọn kỹ năng để tập trung trong quá trình học tiếng Anh là một trong các mẹo học tiếng anh giỏi
(Nguồn: Business Insider)

3. Cảm thấy buồn khi bị quên từ vựng

Cảm xúc buồn và thất vọng sẽ không tránh khỏi trong quá trình học tiếng Anh, nhất là khi học từ vựng rất nhiều lần nhưng khi gặp lại từ đó lại không nhớ nổi. Đừng để cảm xúc thành trở ngại của bạn mà hãy biến nó thành động lực để cố gắng.

Hãy áp dụng các mẹo học tốt tiếng Anh vào quá trình học tiếng Anh cũng như với việc học từ vựng. Bạn có thể sử dụng các mẹo học tiếng Anh giỏi như ghi nhớ bằng cách dùng Mindmap (sơ đồ tư duy) hay Spaced Repetition (Phương pháp học lặp lại ngắt quãng) trong quá trình học để ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời, bạn nên áp dụng các từ đã học vào thực tế như đặt câu, nói, hay thường xuyên đọc sách để ghi nhớ và học thêm nhiều từ mới.

buon-chan-va-that-vong-la-tam-trang-thuong-thay-o-rat-nhieu-nguoi-meo-hoc-tieng-anh-gioi

Buồn chán và thất vọng là tâm trạng thường thấy ở rất nhiều người khi không tìm ra mẹo học tiếng Anh giỏi
(Nguồn:tapchitamlyhoc)

4. Muốn đi tìm một liều “thuốc tiên” và mẹo học tiếng Anh giỏi

Rất nhiều người đã quá nản lòng trong việc học tiếng Anh, nên đã mong muốn tìm một liều “thuốc tiên” với mong muốn có thể đạt được kết quả với ngôn ngữ này. 

Tuy nhiên, đây là điều không thể bởi không có một liều “thuốc tiên” nào để giúp bạn học tiếng Anh thành thạo chỉ trong một đêm. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách liên tục và kiên trì. Hãy tìm kiếm các mẹo học tiếng Anh giỏi và lập kế hoạch học tập định kỳ để duy trì sự tiến bộ của bản thân.

Bạn cũng có thể tìm cho bản thân một người gia sư để đồng hành giúp quá trình học tập dễ dàng hơn và có người cổ vũ khi bạn nản lòng. Trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình, sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình học tiếng Anh. Hơn nữa, trung tâm cũng có giáo trình dạy bài bản, phương pháp học tập cụ thể, cũng như lộ trình rõ ràng, tạo môi trường học tập thoải mái cho các học viên.

cac-gia-su-tieng-anh-thuong-co-rat-nhieu-meo-hoc-hieu-qua-meo-hoc-tieng-anh-gioi

Các gia sư tiếng Anh thường có rất nhiều mẹo học tiếng Anh giỏi
(Nguồn:pexels)

Qua bài viết trên đã chia sẻ được một số mẹo học tiếng Anh giỏi để giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Việc học tiếng Anh không hề dễ dàng nhưng nếu bạn áp dụng những mẹo này thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung hơn trong quá trình học tập. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023