Tin Tức &
tài liệu

Học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi có hiệu quả không?

08/06/2023 | Lượt xem: 61

“Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời”. Đúng vậy! Ở bất kỳ độ tuổi nào, việc học tập chưa bao giờ là muộn cả. Trên thực tế, ngày càng nhiều người tìm đến việc học tiếng anh dành cho người lớn tuổi để vượt qua hạn chế tuổi già và khám phá thế giới bên ngoài. 

Bài viết liên quan: 

hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-lon-tuoi-co-hieu-qua-khong

Học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi có hiệu quả không?
(Nguồn: VietNam Net)

1. Tình hình học tiếng Anh của người lớn tuổi hiện nay  

Tiếng anh cho người lớn tuổi mới bắt đầu thu hút sự quan tâm đáng kể trong thời gian gần đây. Việc nắm bắt kỹ năng tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu ngày càng cần thiết trong xã hội hiện đại. Người già ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, họ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh để có thể tham gia vào cuộc sống hiện đại và sử dụng công nghệ thông tin.

Gần đây, báo Tuổi Trẻ đã đưa tin về những “bà nội trợ” ở tuổi 70 tại thành phố Hồ Chí Minh, họ đã học tiếng Anh để có thể sử dụng điện thoại thông minh và kết nối với thế giới thông qua Internet. Bài viết trên Vietnam News cũng đã kể lại câu chuyện của một người lớn tuổi, ông Nguyễn Văn Thọ ở tuổi 88, đã quyết tâm học tiếng Anh để có thể giao tiếp với con cháu người nước ngoài.

tinh-hinh-hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-lon-tuoi-hien-nay

Tình hình học tiếng anh dành cho người lớn tuổi hiện nay
(Nguồn: StockSnap)

2.Lợi ích học tiếng anh dành cho người lớn tuổi 

Có khá nhiều lợi ích khi người lớn tuổi chọn học tiếng anh, tuy nhiên, có thể chia ra làm 2 lợi ích nổi bật như sau: 

2.1. Hạn chế lẫn tuổi già sau này 

Học tiếng Anh mang đến lợi ích vượt trội cho người lớn tuổi trong việc hạn chế sự lão hóa của tâm trí. Nghiên cứu cho thấy việc học ngôn ngữ mới giúp giữ cho não bộ hoạt động linh hoạt, tăng cường khả năng tư duy, cải thiện trí nhớ và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ mới kích thích việc sử dụng các phần của não có liên quan đến ghi nhớ và xử lý thông tin, giúp người lớn tuổi duy trì tinh thần minh mẫn và tăng cường khả năng thích ứng với thách thức của tuổi già.

hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-lon-tuoi-co-the-giup-giam-lu-lan-tuoi-gia

Học tiếng anh dành cho người lớn tuổi có thể giúp giảm lú lẫn tuổi già
(Nguồn: StockSnap)

2.2. Du lịch và thăm con cháu ở nước ngoài 

Học tiếng anh dành cho người lớn tuổi sẽ giúp họ có cơ hội  du lịch khám phá. Họ có thể tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm du lịch tại các quốc gia nói tiếng Anh, giao tiếp dễ dàng với người địa phương và khám phá văn hóa mới. Hơn nữa, việc học tiếng Anh giúp người lớn tuổi thiết lập kết nối mạnh mẽ với con cháu sống ở nước ngoài. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh không chỉ tạo sự gắn kết gia đình mà còn mở ra cơ hội hiểu biết sâu hơn về cuộc sống và văn hóa của con cháu.

tu-tin-di-tham-con-chau-khi-hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-lon-tuoi

Tự tin đi thăm con cháu khi học tiếng anh dành cho người lớn tuổi
(Nguồn: CafeF)

3. Bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi hiệu quả

Học tiếng Anh có thể là một thách thức đối với người lớn tuổi, nhưng không có gì là không thể. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả và vượt qua những trở ngại mà bạn có thể gặp phải:

3.1. Vượt qua sự ngại nói và lo sợ mắc lỗi

Một trong những khó khăn phổ biến mà người lớn tuổi thường gặp khi học tiếng Anh là sự ngại nói và lo sợ mắc lỗi. Gia sư tiếng anh sẽ hướng dẫn từng bước cơ bản để học viên tự tin giao tiếp. Việc học 1-1 với gia sư không chỉ giúp vượt qua sự ngại nói, mà còn tạo ra một môi trường thân thiện và thoải mái để các học viên có thể thực hành giao tiếp một cách tự tin. Gia sư sẽ chỉnh sửa lỗi để bạn ngày càng hoàn thiện kỹ năng nói của mình.

gia-su-giup-vuot-qua-noi-so-mac-loi-khi-hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-lon-tuoi

Gia sư giúp vượt qua nỗi sợ mắc lỗi khi học tiếng anh dành cho người lớn tuổi
(Nguồn: Reuters)

3.2. Tận dụng giáo trình và lộ trình riêng cho người lớn tuổi

Đối với người lớn tuổi, việc học phải được thiết kế một cách kỹ lưỡng và linh hoạt. Vì cách học tiếng anh cho người lớn tuổi có khá nhiều điểm khác so với người trẻ. Gia sư sẽ tận tâm hỗ trợ trong việc thực hiện giáo trình và theo dõi tiến trình học tập của từng học viên, đảm bảo rằng bạn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

giao-trinh-rieng-khi-hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-lon-tuoi

Giáo trình riêng khi học tiếng anh dành cho người lớn tuổi
(Nguồn: Istock) 

3.3. Quản lý sức khỏe để duy trì lịch học tiếng anh dành cho người lớn tuổi đều đặn

Sức khỏe là yếu tố quan trọng để có thể học tiếng Anh hiệu quả. Một số người lớn tuổi có thể gặp khó khăn trong việc duy trì một lịch học đều đặn do vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, không có gì là không thể với sự quản lý thông minh. Trung tâm gia sư tiếng anh Ông Mặt Trời sẽ sắp xếp lịch học phù hợp với học viên. Bên cạnh đó, khi gặp vấn đề về sức khỏe, học viên có thể tạm nghỉ và sắp xếp lại lịch học sau khi học viên hồi phục. Điều quan trọng là không từ bỏ và duy trì mục tiêu học tiếng Anh của mình. 

quan-ly-suc-khoe-khi-hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-lon-tuoi

Quản lý sức khỏe khi học tiếng anh dành cho người lớn tuổi
(Nguồn: Manulife)

Hãy lựa chọn học cùng Gia sư Ông Mặt Trời để được hỗ trợ tốt nhất trong học tiếng anh dành cho người lớn tuổi. Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm học tập đáng tin cậy và tùy chỉnh cho người lớn tuổi. Hãy khám phá những tiềm năng tiếng Anh và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống của bạn.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông mặt trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023