Tin Tức &
tài liệu

Liệu nên học đàn Organ hay Piano? Tìm gia sư đàn Organ ở đâu uy tín?

26/05/2023 | Lượt xem: 61

Hiện nay, giữa thời đại công nghệ số phát triển, việc tìm kiếm gia sư đàn Organ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để tìm kiếm một gia sư dạy chơi đàn Organ uy tín và hiệu quả nhất. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên và gợi ý để tìm kiếm một gia sư chất lượng, uy tín và hiệu quả. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Bài viết liên quan: 

chon-gia-su-dan-organ-tai-nha-cho-tre-the-nao

Chọn gia sư đàn Organ tại nhà cho trẻ thế nào?
(Nguồn: Pexels)

1. Nên học đàn Piano hay Organ?

Quyết định nên học đàn Piano hay Organ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tài chính, tính tiện lợi, sở thích và mục đích của bạn khi học nhạc cụ.

Về mặt tài chính

Đàn Piano thường có giá thành cao hơn nhiều so với đàn Organ. Do đó, nếu bạn có điều kiện kinh tế hạn chế, học đàn Organ có thể là lựa chọn phù hợp hơn. 

Tuy nhiên, đừng quên rằng giá thành của một cây đàn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thương hiệu, kích cỡ và chất lượng âm thanh.

Về tính tiện lợi

Đàn Organ thường nhỏ gọn hơn đàn Piano và dễ dàng di chuyển hơn. Nếu bạn thích sự vui nhộn, sống động và muốn mang theo đàn đi khắp nơi, học đàn Organ có thể phù hợp hơn.  Bên cạnh đó, Đàn Piano có chất lượng âm thanh tốt hơn và phù hợp hơn để biểu diễn các bản nhạc nổi tiếng hoặc cổ điển.

Sở thích và mục đích của bạn khi học nhạc cụ cũng là một yếu tố quan trọng

Nếu bạn muốn tập trung vào sáng tạo và cảm xúc trong âm nhạc, học đàn Piano có thể phù hợp hơn vì  cho phép bạn biểu diễn nhiều cảm xúc và tạo ra nhiều giai điệu phong phú. Trong khi đó, nếu bạn muốn học để biểu diễn nhạc thánh hoặc nhạc dân gian, học đàn Organ có thể là lựa chọn tốt hơn.

Học đàn Organ hay học đàn piano đều có cái hay và khó riêng, tuy nhiên tất cả nhạc cụ trên cuộc đời này đều sinh ra dành tặng cho những người yêu cái hay cái đẹp của âm nhạc. Cứ kiên trì và nỗ lực thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

tuy-theo-nhu-cau-chon-hoc-gia-su-dan-organ-hay-piano

Tùy theo nhu cầu chọn học gia sư đàn Organ hay Piano
(Nguồn: Freepik)

2. Học Organ thì sau này có đánh Piano được không?

Nếu bạn học tốt đàn Organ hoặc đàn Piano, bạn có thể chơi được cả hai loại nhạc cụ. Tuy nhiên, để chuyển đổi giữa hai loại nhạc cụ này, bạn sẽ cần điều chỉnh kỹ thuật và phong cách chơi. 

Điều này tương tự như việc học nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn cũng cần phải điều chỉnh phát âm và cách diễn đạt phù hợp với từng ngôn ngữ.

Ngoài ra, phong cách chơi giữa đàn Organ và Piano cũng khác nhau . Organ thường được sử dụng để chơi nhạc thánh hoặc nhạc cổ điển, trong khi đàn Piano có thể được sử dụng để chơi nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.  Do đó, nếu bạn đã học đàn Organ trước, bạn cần học thêm một số kỹ năng và phong cách chơi để sử dụng đàn Piano một cách hiệu quả.

organ-va-piano-co-nhieu-ky-thuat-khac-nhau

Organ và Piano có nhiều kỹ thuật khác nhau
(Nguồn: Skoove)

3. Giáo viên Organ sẽ dạy gì cho học viên học gia sư đàn Organ từ căn bản?

Khi bạn đăng ký học gia sư đàn Organ của trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời, bạn sẽ được dạy những kiến thức căn bản sau:

  • Tất tần tật kiến thức nhạc lý cơ bản (các nốt nhạc, khái niệm nhịp, phách, cao độ, trường độ, tiết tấu, các ký hiệu âm nhạc)
  • Giới thiệu về Đàn Organ, tư thế chơi đàn đúng chuẩn để vừa đẹp vừa tốt cho xương sống và khớp cổ tay
  • Giáo viên dạy đàn sẽ hướng dẫn cách sử dụng tiết điệu đệm và các loại âm sắc trên đàn Piano, Organ. 
  • Họ cũng sẽ cung cấp các bài tập kỹ thuật và trò chơi để giúp học viên phát triển kỹ năng chơi đàn. 
  • Bên cạnh đó, gia sư đàn Organ sẽ dạy học viên thực hành các tác phẩm tiêu biểu đặc trưng của Piano Organ cổ điển và nhạc nhẹ. 
  • Chương trình đào tạo sẽ được điều chỉnh phù hợp với khả năng tiếp thu của từng học viên, bao gồm cả bổ sung các bài ngoài chương trình, phù hợp với trình độ của từng học viên.
  • Xen kẽ các bài học về kỹ thuật, gia sư sẽ tập cho bạn đánh các bài yêu thích để truyền cảm hứng.
  • Nếu mong muốn đi biểu diễn ở trường lớp hoặc đi thi các giải về piano, Organ thì gia sư dạy đàn tại nhà sẽ kèm và huấn luyện tham gia.

gia-su-day-organ-ho-tro-sat-hoc-vien-trong-qua-trinh-day

Gia sư đàn Organ hỗ trợ sát học viên trong quá trình dạy
(Nguồn: Adobe Stock)

4. Bảng giá gia sư đàn Organ tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn về gia sư đàn Organ tại nhà, khiến cho việc tìm hiểu về bảng giá có thể trở nên rắc rối và khó khăn. Bạn có thể tham khảo bảng giá gia sư dạy kèm đàn Organ tại nhà của Gia sư Ông Mặt Trời dưới đây.

Sinh viên chuyênGiáo viên
Đàn Guitar, Organ, Piano, Violon,… 200.000/ buổi học 300.000/ buổi học

Bảng giá dịch vụ gia sư đàn Organ tại Gia sư Ông Mặt Trời

Trên đây là những thông tin về việc nên chọn học Organ hay học Piano. Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình học từ gia sư đàn Organ thì hãy liên hệ với Gia sư Ông Mặt Trời để được tư vấn tốt nhất và báo giá chính xác. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023