Tin Tức &
tài liệu

Độ tuổi học IELTS là bao nhiêu? Học sinh cấp 1 học được không?

10/06/2023 | Lượt xem: 61

Trong hành trình học tiếng Anh, có nhiều câu hỏi xoay quanh về độ tuổi học IELTS phù hợp. Điều này gợi lên những tranh luận về lợi ích và khó khăn khi trẻ tiểu học tiếp cận môn học này sớm. Trước khi quyết định, hãy cùng tìm hiểu quy định hiện nay về độ tuổi thi IELTS và khám phá những khó khăn tiềm tàng. 

Bài viết liên quan: 

do-tuoi-phu-hop-de-hoc-ielts

Độ tuổi học IELTS phù hợp
(Nguồn: Shutterstock)

1. Quy định về độ tuổi thi IELTS hiện nay 

IELTS (International English Language Testing System) là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Kỳ thi này được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế. 

IELTS không đặt giới hạn về độ tuổi, điều này có nghĩa là bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể đăng ký tham gia kỳ thi. Do đó, không chỉ học sinh, sinh viên, mà cả người đi làm, người lớn tuổi và người muốn di cư cũng có thể tham gia thi IELTS để đáp ứng các yêu cầu cá nhân và nghề nghiệp của mình. 

Vì thế cũng không có một quy định về độ tuổi học IELTS hiện nay. Đây là vấn đề về sự lựa chọn có nên cho trẻ học IELTS từ cấp 1 hay không? 

khong-co-quy-dinh-ve-do-tuoi-thi-ielts

Không có quy định về độ tuổi học IELTS
(Nguồn: Unsplash) 

2. Có quá sớm khi cho trẻ học IELTS từ cấp 1? 

Học sinh cấp 1 chưa phải là độ tuổi thích hợp để học IELTS. Trẻ tiểu học đang trong quá trình hình thành nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản, và tập trung vào việc học IELTS sớm có thể gây áp lực không cần thiết và ảnh hưởng đến quá trình học tập tổng quát.

Một trong những khó khăn là trẻ còn thiếu kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được điểm cao trong IELTS, như khả năng đọc hiểu, nghe hiểu và viết. Điều này có thể làm cho quá trình học IELTS trở nên quá khó khăn và gây áp lực không cần thiết cho trẻ.

Hơn nữa, độ tuổi tiểu học là thời điểm quan trọng để trẻ phát triển các kỹ năng cơ bản như đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh. Quý phụ huynh có thể lựa chọn những trung tâm gia sư uy tín thông qua các nội dung gần gũi và phù hợp với độ tuổi của mình để con em có thể phát triển cơ bản. Còn việc tập trung vào việc học IELTS sớm có thể làm gián đoạn quá trình này và gây mất cân đối trong việc phát triển ngôn ngữ của trẻ.

khong-nen-cho-tre-hoc-ielts-tu-cap-1

Không nên cho trẻ học IELTS từ cấp 1
(Nguồn: Stocksnap)

3. Học sinh cấp 1 nên chọn học tốt tiếng Anh như thế nào?

Đối với học sinh cấp 1, việc chọn học tốt tiếng Anh là một quyết định quan trọng để phát triển kỹ năng ngôn ngữ từ giai đoạn sớm. Dưới đây là một số phương pháp và lựa chọn hợp lý để học sinh cấp 1 có thể áp dụng để tiếp cận tiếng Anh một cách hiệu quả: 

3.1 Tiếng anh cơ bản, tiếng anh cấp 1 

IELTS cho học sinh tiểu học là quá sớm, học sinh ở tuổi này nên tập trung vào việc nắm vững những kiến thức và nội dung tiếng Anh cơ bản, như cách phát âm, từ vựng cơ bản, ngữ pháp và cấu trúc câu đơn giản. Nội dung tiếng Anh cấp 1 thường xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của học sinh như gia đình, trường học, thú cưng, hoạt động giải trí và môi trường xung quanh.

tieng-anh-co-ban-tieng-anh-cap-1-la-lua-chon-phu-hop-vi-noi-dung-gan-gui

Tiếng anh cơ bản, tiếng anh cấp 1 là lựa chọn phù hợp vì nội dung gần gũi
(Nguồn: Unsplash)

3.2.  Luyện tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản

Học sinh cấp 1 là vẫn chưa phải là phù hợp với độ tuổi học IELTS, mà nên luyện tập và rèn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh từ những hoạt động thú vị và phù hợp với trình độ của mình. Họ có thể nghe các bài hát, xem phim hoạt hình hoặc đọc sách tiếng Anh dành cho trẻ em. Đồng thời, cũng nên tham gia vào các hoạt động trò chơi, nhóm thảo luận hoặc thiết lập các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh để rèn kỹ năng giao tiếp. 

hoc-sinh-cap-1-chua-phai-la-do-tuoi-ielts

Học sinh cấp 1 chưa phải là độ tuổi học IELTS
(Nguồn: Adobe)

3.3. Có thể chọn thi các kỳ thi để phát triển kỹ năng 

Ngoài việc, các vị phụ huynh thuê gia sư dạy kèm IELTS để con trẻ có thể thi IELTS từ sớm thì có thể chọn tham gia các kỳ thi tiếng Anh dành cho trẻ như chứng chỉ Cambridge – Starters, Flyers, Movers, hoặc TOEFL Primary, Edexcel. Các kỳ thi này giúp học sinh rèn kỹ năng tiếng Anh, đánh giá trình độ và tạo động lực học tập. Đồng thời, kỳ thi cũng cung cấp cấu trúc bài thi chuẩn và gợi ý cho việc học tập và ôn tập. 

hoc-sinh-cap-1-co-the-tham-gia-thi-cambridge-starters

Học sinh cấp 1 có thể tham gia thi Cambridge Starters
(Nguồn: Teaching Together)

Trên đây là những quy định về điểm thi và những phân tích để trả lời cho câu hỏi, liệu đâu là độ tuổi học IELTS thích hợp nhất. Bằng việc xây dựng nền tảng vững chắc từ những kiến thức và kỹ năng cơ bản, học sinh sẽ có cơ hội phát triển tiếng Anh một cách toàn diện và tự tin hơn trong hành trình học tập và giao tiếp tiếng Anh trong tương lai.  Hãy đồng hành cùng trung tâm Ông Mặt Trời để khám phá và khai phá tiềm năng ngôn ngữ của các em. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023