Tin Tức &
tài liệu

Những điều cần biết khi luyện thi IELTS để đi du học?

14/05/2023 | Lượt xem: 61

IELTS là một trong những yêu cầu cơ bản nhất để có thể tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến trên toàn thế giới, đặc biệt tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình luyện thi IELTS để đi du học. Do đó, một người gia sư đồng hành sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và chạm tay đến ước mơ.

Bài viết liên quan:

hau-ket-cac-quoc-gia-deu-yeu-cau-co-bang-ielts-de-duoc-nhap-hoc

Hầu kết các quốc gia đều yêu cầu có bằng IELTS để được nhập học
(Nguồn: Stock)

1. IELTS mấy chấm để được đi du học

“IELTS mấy chấm được đi du học?” là câu hỏi được rất nhiều người muốn đi du học quan tâm. Tùy từng quốc gia và từng trường mà có những yêu cầu khác nhau về điểm IELTS, tuy nhiên, nhìn chung yêu cầu như sau:

Du học khối THPT

Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình học Trung học cơ sở tại Việt Nam và mong muốn chuyển cấp tại một nền giáo dục khác tại nước ngoài. Với đối tượng này, các gia sư dạy IELTS thường đảm bảo học viên đạt điểm tối thiểu là 4.5+. Đây là điểm số tương đối thấp và dễ dàng đạt được nếu bạn học tập theo đúng tiến độ các gia sư hướng dẫn.

Du học khối cao đẳng và dự bị đại học

Đối với những người muốn học ở khối cao đẳng hoặc dự bị đại học, điểm IELTS yêu cầu tối thiểu là 5.5+. Điểm số này không khó để đạt được, tuy nhiên đòi hỏi người phải có kiến thức về tiếng Anh ở mức độ trung bình khá.

Du học khối đại học/sau đại học

Đối với những người muốn học ở khối đại học hoặc sau đại học, điểm IELTS yêu cầu là tối thiểu 6.0+. Đây là điểm số bắt buộc bởi chương trình học ở đây khá cao, sử dụng tiếng Anh chuyên ngành do đó người học cần có khả năng nghe hiểu và sử dụng ngôn ngữ thành thạo để phục vụ cho quá trình học tập. Để đạt được điểm số này bạn cần thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh, do đó nên luyện thi IELTS để đi du học một cách chăm chỉ, có lộ trình bài bản, và đặt mục tiêu khi ôn luyện.

chuong-trinh-hoc-100-su-dung-tieng-anh-luyen-thi-ielts-de-di-du-hoc

Chương trình luyện thi IELTS để đi du học 100% bằng tiếng anh
(Nguồn: The Classroom)

2. IELTS mấy chấm thì sẽ được học bổng khi du học

Qua nội dung trên, có thể biết được cần bao nhiêu điểm IELTS thì được đi du học, tuy nhiên để đạt được học bổng khi du học là một thử thách lớn hơn với rất nhiều người. Để xét cấp học bổng thì bao gồm nhiều yếu tố như điểm GPA, IELTS, bài luận, hoạt động xã hội…., trong đó điểm IELTS là 1 trong những yếu tố bắt buộc phải có. 

Thông thường, điểm IELTS cần thiết để xin học bổng khá cao, thường là từ 7.0 trở lên. IELTS 7.0 cũng là điểm số để các trung tâm tiếng Anh đặt ra cho mỗi học viên trong các khóa ôn luyện. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm số trung bình và yêu cầu của từng trường và chương trình học có thể khác nhau.

Điểm số IELTS không chỉ ảnh hưởng đến khả năng xin được học bổng, mà còn ảnh hưởng đến mức độ hỗ trợ của học bổng đó. Nếu bạn có điểm số IELTS cao hơn điểm yêu cầu, bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính lớn hơn. 

co-hoi-du-hoc-khi-so-huu-tam-bang-ielts-cao-luyen-thi-ielts-de-di-du-hoc

Cơ hội du học khi sở hữu tấm bằng IELTS cao
(Nguồn: Bankrate)

3. Học bao lâu thì đạt mục tiêu IELTS 6.5

IELTS 6.0 có đi du học được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bởi đó mà các gia sư thường đặt ra mục tiêu cho học viên của mình là IELTS 6.5 để đảm bảo điều kiện xét tuyển. Vậy thời gian cần thiết để đạt được điểm IELTS 6.5  là bao lâu?

Thời gian sẽ phụ thuộc vào trình độ hiện tại của học viên, và thời gian học viên quyết tâm dành cho IELTS. Thông thường, với 1 học viên học từ con số 0 thì cần tối thiểu 6 tháng để đạt mục tiêu IELTS 6.5.  Tuy nhiên, học viên cần có một kế hoạch học tập cụ thể và hiệu quả. Đầu tiên học viên cần đánh giá trình độ tiếng Anh của mình, tìm hiểu về cấu trúc của kỳ thi IELTS và các kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu.

Nếu học viên muốn nhanh hơn thì phải tăng cường thời gian luyện thi IELTS để đi du học trong ngày lên cũng như cần sự chỉ bảo của một người gia sư luyện IELTS.

thoi-gian-hoc-se-phu-thuoc-vao-muc-tieu-va-kha-nang-cua-moi-nguoi-luyen-thi-ielts-de-di-du-hoc

Thời gian luyện thi IELTS để đi du học sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và khả năng của mỗi người
(Nguồn: Stock)

4. Quy trình học IELTS tại Gia sư Ông Mặt Trời

Gia sư Ông Mặt Trời là trung tâm gia sư với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi IELTS. Trung tâm xây dựng nên một quy trình học để giúp học viên có thể dễ dàng tiếp cận và học tập hiệu quả nhất.

Đầu tiên, trung tâm sẽ tư vấn giải đáp các thắc mắc của học viên như IELTS 5.5 có đi du học được không?, học IELTS mất bao lâu?,…Sau đó, trung tâm sẽ tiến hành test trình độ đầu vào, test độ nhạy với ngôn ngữ của học viên để từ đó các gia sư tiếng Anh  sẽ đưa ra lộ trình học tối ưu nhất, đạt mục tiêu trong thời hạn yêu cầu của học viên.

Tiếp theo là lựa chọn gia sư phù hợp với từng học viên. Một gia sư giỏi sẽ đáp ứng 3 điều kiện: Điểm thi IELTS cao, khả năng truyền đạt sư phạm tốt và đã luyện thi nhiều học viên đạt mục tiêu

Cuối cùng là trung tâm sẽ tạo điều kiện cho học viên được tham gia các buổi học thử hoàn toàn miễn phí để từ đó có những đánh giá và cảm nhận trước khi tiến hành đăng ký học.

5. Bảng giá luyện thi IELTS tại Gia sư Ông Mặt Trời

Giá gia sư luyện thi IELTS để đi du học tại trung tâm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, chất lượng dịch vụ, số giờ học, số lượng học viên, và kinh nghiệm của giảng viên. Tuy nhiên, gia sư Ông Mặt Trời luôn có mức học phí hợp lý với từng đối tượng học viên cùng với nhiều chính sách ưu đãi như giảm giá khi đăng ký theo nhóm hay học chung nhóm từ 2-3 người trở lên.

Kỳ thiHọc phí (VNĐ)
Luyện thi IELTS, TOEFL, B1-B2 châu Âu,… 350.000 trở lên (Tùy mục tiêu)
Luyện thi SAT, GRE, GMAT,… 350.000 trở lên (Tùy mục tiêu)

cac-gia-su-tai-gia-su-ong-mat-troi-deu-vo-cung-chuyen-nghiep-luyen-thi-ielts-de-di-du-hoc

Các gia sư luyện thi IELTS để đi du học tại Gia sư Ông Mặt Trời đều vô cùng chuyên nghiệp
(Nguồn:pexels)

Qua bài viết trên, ta có thể thấy rằng việc chuẩn bị kỹ càng và đạt kết quả cao trong kì thi IELTS là rất quan trọng với những ai muốn du học. Việc đặt mục tiêu cụ thể luyện thi IELTS để đi du học cụ thể cùng với một gia sư luyện IELTS phù hợp sẽ giúp bạn đạt được điểm số mong muốn. Hãy cố gắng và kiên trì, sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Giải tỏa áp lực trong quá trình học và luyện thi đại học

Giai đoạn luyện thi đại học khiến nhiều sĩ tử cảm thấy stress vì phải học quá nhiều. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách giải tỏa những áp...

admin
|
30/05/2023

Bí quyết ôn thi Đại học hiệu quả đạt kết quả tốt

Kỳ thi đại học là ngưỡng cửa cực kỳ quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người học sinh. Những kiến thức tích lũy trong suốt 12 năm học...

admin
|
30/05/2023

Mất bao lâu để học lại gốc tiếng Anh

Tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong giao tiếp và công việc. Người mất...

admin
|
29/05/2023

Giải pháp tiếng anh cho người đi định cư nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu học cải thiện tiếng anh cho người đi định cư nước ngoài đang được quan tâm và được tìm hiểu rất lớn. Là ngôn ngữ chính...

admin
|
29/05/2023