Tin Tức &
tài liệu

Nên lựa chọn học gia sư theo nhóm hay học 1 kèm 1

22/05/2023 | Lượt xem: 61

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu học tập ngày càng tăng cao và học gia sư đã trở nên vô cùng phổ biến để giúp các học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng. Khi tìm kiếm một gia sư phù hợp, bạn có thể phải đối mặt với việc lựa chọn hình thức học phù hợp, đó là học theo nhóm hoặc học 1 kèm 1. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để đưa ra quyết định chọn hình thức học tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan:

gia-su-tai-nha-dang-rat-pho-bien-hien-nay

Học gia sư tại nhà đang rất phổ biến hiện nay
(Nguồn: Pexels)

1. Tìm hiểu về hình thức học gia sư 1-1 và học gia sư nhóm

1.1. Học gia sư theo nhóm

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí học tập: Với hình thức học gia sư theo nhóm, chi phí học tập sẽ được chia đều giữa các học sinh trong nhóm, giúp giảm thiểu chi phí và mang lại hiệu quả cao hơn cho mỗi học sinh.
 • Tạo môi trường học tập vui vẻ, thoải mái: Khi học tập cùng với các bạn cùng trang lứa, học sinh có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau, tạo ra môi trường học tập thú vị hơn.
 • Tạo cảm hứng học tập: Sự cạnh tranh và thúc đẩy giữa các thành viên trong nhóm sẽ tạo động lực học tập cho mỗi học sinh, từ đó nâng cao thành tích học tập và cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Nhược điểm

 • Gia sư theo nhóm sẽ không được chú trọng đến nhu cầu và khả năng của từng học sinh do số lượng học sinh trong nhóm khá đông. Do đó, có thể khiến cho những học sinh yếu kém sẽ không được chú trọng đến, và không theo kịp chương trình học.
 • Học sinh thường mất tập trung trong quá trình học: Khi học trong một nhóm đông, học sinh có thể bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như tiếng ồn hoặc sự chú ý của những người khác trong nhóm.
 • Tiến độ học tập không linh hoạt: Với hình thức học gia sư theo nhóm, giáo viên sẽ phải tuân thủ tiến độ học tập đã định sẵn, không thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và tốc độ học tập của từng học sinh.
 • Lịch học của các bạn ảnh hưởng nhau: Phải cùng nhau chọn được thời gian học phù hợp cho cả nhóm nên thường khó sắp xếp

Để cải thiện các vấn đề này, trung tâm gia sư Ông Mặt Trời gợi ý nếu học gia sư theo nhóm thì chỉ nên học nhóm nhỏ từ 2-3 học sinh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

hoc-nhom-se-tao-duoc-moi-truong-vui-ve-va-gay-hung-thu-hoc-tap

Học nhóm sẽ tạo được môi trường vui vẻ và gây hứng thú học tập
(Nguồn: Pocket Prep)

1.2. Học gia sư 1 kèm 1

Ưu điểm

 • Được giảng dạy và chỉ dẫn riêng biệt: Với hình gia sư 1 kèm 1, gia sư sẽ dành toàn bộ thời gian và tập trung chỉ dẫn riêng cho học sinh, giúp phát hiện và giải quyết các vấn đề học tập đang gặp phải.
 • Phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng học sinh: Với hình thức học 1 kèm 1, gia sư sẽ tập trung chú ý đến khả năng và nhu cầu của  học sinh, giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Tiến độ học tập linh hoạt: Gia sư có thể điều chỉnh tiến độ học tập phù hợp với tốc độ học của học sinh, giúp học sinh không bị kẹt lại hay bỏ lỡ các kiến thức quan trọng.

Nhược điểm

 • Chi phí học tập cao: Với hình thức học gia sư này, chi phí học tập sẽ cao hơn so với học theo nhóm một chút. Điều này sẽ tạo ra một số rào cản tài chính đối với những gia đình có điều kiện kinh tế hạn chế. Quý Phụ huynh nên chọn gói học với gia sư là Sinh viên giỏi, giáo viên tự do giỏi hoặc giáo viên đứng lớp tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của gia đình.
 • Thiếu sự cạnh tranh và tương tác: Khi học một mình với gia sư, học sinh không được trải nghiệm sự cạnh tranh và tương tác với các bạn cùng trang lứa, dẫn đến việc thiếu sự kích thích học tập và không phát triển được các kỹ năng xã hội.

hoc-1-kem-1-se-nhan-duoc-toan-bo-su-chu-y-cua-gia-su

Học gia sư 1 kèm 1 sẽ nhận được toàn bộ sự chú ý của gia sư
(Nguồn: pexels)

2. Địa chỉ gia sư dạy kèm uy tín

Việc chọn trung tâm gia sư uy tín là điều rất quan trọng để đảm bảo được chất lượng dịch vụ giảng dạy của gia sư, giúp học sinh đạt được kết quả tốt trong học tập. 

Trước khi quyết định chọn trung tâm, bạn nên kiểm tra phản hồi từ phụ huynh và học sinh trước đó đã sử dụng dịch vụ của trung tâm đó để có được những đánh giá về trung tâm. Đồng thời, một trung tâm uy tín thường có đội ngũ gia sư chất lượng và được tuyển chọn kỹ lưỡng, có nhiều kinh nghiệm và khả năng giảng dạy tốt. Đồng thời, trung tâm cũng phải có chương trình giảng dạy chuyên nghiệp và phù hợp với từng cấp độ học tập. Giá cả là yếu tố quan trọng khác mà bạn cần xem xét khi chọn trung tâm dạy kèm. 

Một trung tâm có thể đáp ứng đủ các tiêu chí trên là trung tâm gia sư Ông Mặt Trời . Đây là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ gia sư tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Ông Mặt Trời đã đưa ra các giải pháp giúp học sinh đạt được kết quả tốt trong học tập và phát triển toàn diện.

Đội ngũ giáo viên tại đây giàu kinh nghiệm, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các trường đại học và cao đẳng danh tiếng. Gia sư Ông Mặt Trời cam kết cung cấp cho học sinh các khóa học chất lượng, đảm bảo mang lại kết quả cao.

cac-gia-su-tai-trung-tam-gia-su-ong-mat-troi-deu-tan-tam-va-giau-kinh-nghiem

Các gia sư tại trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời đều tận tâm và giàu kinh nghiệm
(Nguồn: Pexels)

Việc lựa chọn hình thức học gia sư phù hợp là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập. Với những học sinh yếu kém cần được tập trung đến từng cá nhân, học 1 kèm 1 sẽ là lựa chọn tốt nhất, còn với những học sinh muốn phát triển kỹ năng xã hội và trải nghiệm sự cạnh tranh, học theo nhóm sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023