Tin Tức &
tài liệu

Những giải pháp trong việc dạy kèm Anh Văn giao tiếp tại nhà

31/03/2023 | Lượt xem: 61

Việc gia sư tiếng anh giao tiếp dạy bắt đầu từ việc chuẩn hoá phát âm và loại bỏ các lỗi giao tiếp thường gặp nhất của người học ngôn ngữ thứ hai, đồng thời, cũng là việc ngăn cản những suy nghĩ học vượt cấp hay học không theo lộ trình đã được đề ra. Sau đây là những giải pháp trong việc dạy của kèm Anh Văn giao tiếp tại nhà

Bài viết liên quan: 

nhung-giai-phap-trong-viec-day-kem-anh-van-giao-tiep-tai-nha

Những giải pháp trong việc gia sư tiếng anh giao tiếp
(Nguồn: Superprof)

1.Gia sư tiếng Anh giao tiếp dạy những gì?

Cũng như trẻ em học tiếng mẹ đẻ, khi giao tiếp với một ngôn ngữ khác bạn phải lắng nghe trước. Gia sư tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng lắng nghe thông qua những cuộc trò chuyện, các mẫu tự sự hoặc các bài phát biểu từ đơn giản đến khó. Dần dần, bạn sẽ quen với giọng, ngữ điệu và văn hoá giao tiếp của người phương Tây.

Sau khi đã tiếp thu tiếng Anh qua việc nghe thì bạn cần bắt chước cách nói của người bản xứ và tập nói những mẫu câu thông dụng. Nhưng muốn giao tiếp tốt thì bạn cần phải luyện phát âm và ngữ điệu. Cấu tạo thanh quản của người nói tiếng Anh khác với người Việt, cho nên giọng nói của họ cũng khác nhau theo. Tiếng Anh hay được nghe nhiều hơn so với tiếng Việt nên khi nói tiếng Anh chuẩn các bạn sẽ cảm nhận thấy hơi thoát ra từ sâu bên trong. 

  • Về phát âm: tiếng Anh có khá nhiều cặp từ dễ gây nhầm lẫn, chẳng hạn như “Ship” và “sheep”, “heat” và “hit”,… Nếu phát âm không đúng sẽ khiến người nghe hiểu nhầm. Do đó, gia sư tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn luyện phát âm theo đúng tiêu chuẩn.
  • Về ngữ điệu: tiếng Anh khác với tiếng Việt ở chỗ nó có ngữ điệu. Ngữ điệu được nói đến ở trên là nhấn âm. Gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp sẽ là người hướng dẫn các bạn cách nhấn âm chuẩn. 
  • Về từ vựng: điều quan trọng nhất khi học tiếng anh là từ vựng. Để không phải bối rối vì không biết nói gì hay không hiểu người khác nói gì khi đang nói chuyện thì bạn phải ghi nhớ thật nhiều từ vựng. Gia sư tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ là người chắt lọc, tổng hợp và bổ sung thêm từ vựng cho bạn theo từng chủ đề giúp bạn dễ nhớ.

day-kem-tieng-anh-giao-tiep-la-day-nhung-gi

Gia sư tiếng anh giao tiếp dạy những gì?
(Nguồn: Xplore TEFL)

2.Đâu là giải pháp cho những khó khăn của học viên?

Một cuộc trò chuyện thường bắt đầu với một câu chào hỏi hoặc một câu nói. Chúng không hề có điểm ngữ pháp cụ thể nào cả nhưng nhiều học viên tiếng Anh thường tự nghĩ mình phải chào hỏi thế nào đấy để nghe nó có vẻ “Tây” bằng cách nói một câu có chứa điểm ngữ pháp thật dài. Đó là ngòi nổ cho hàng ngàn các thắc mắc mà đối phương phải chợt nảy ra. Họ không biết phải nói chuyện như thế nào với bạn, nên hãy bỏ mặc sự khó chịu của bạn và chọn cách giao tiếp thoải mái nhất cho họ. 

Cân nhắc kĩ vai trò của ngữ pháp trong tiếng Anh giao tiếp, một gia sư tiếng Anh giao tiếp tại nhà giỏi phải đặt vai trò của từ vựng và lối nói có hàm ý rõ ràng, đúng nghĩa lên đầu. Việc quá chú trọng ngữ pháp lên đầu sẽ tạo nên cho chính người học và người dạy một gánh nặng không đáng có trong giao tiếp.

Nếu so sánh học tiếng Anh với việc xây một ngôi nhà, thì ngữ pháp tiếng Anh có vai trò là nền móng và khung nhà. Móng và khung chắc thì nhà sẽ xây được cao, chắc chắn và dễ dàng xây hoặc mở rộng thêm bằng các chi tiết kiến trúc phù hợp, và ngược lại. Vì vậy, yếu tố từ vựng theo nhóm, câu cú, thành ngữ theo các ngữ cảnh và chủ đề giao tiếp sẽ là những viên gạch quan trọng để có được một cuộc trò chuyện tốt.

dau-la-giai-phap-cho-nhung-kho-khan-cua-hoc-vien

Đâu là giải pháp cho những khó khăn của học viên?
(Nguồn: learn languages from home )

3.Hướng đi đúng cho cả việc dạy và học tiếng Anh giao tiếp

Ở giai đoạn đầu, học sinh có ít từ vựng và ít người tham gia giao tiếp vì không quen với việc trao đổi các loại ngôn ngữ thứ 2. Khi học cùng gia sư tiếng Anh giao tiếp tại nhà, các cuộc trao đổi đơn giản, có tính giao tiếp và ít nghi thức như trong môi trường công sở sẽ trở nên gần gũi hơn. 

Khi đã nắm bắt được trình độ hiện tại và khả năng, mức độ lĩnh hội ngôn ngữ của học viên, đội ngũ gia sư tiếng anh 1 kèm 1 của Gia sư Ông Mặt Trời sẽ thường xuyên cho học viên làm quen với một số loại văn hoá phẩm có lượng từ vựng ít, môi trường giao tiếp gần gũi, với các mục tiêu giao tiếp không quá phức tạp.

Cùng với quá trình tiếp nhận và ghi nhớ từ vựng mới, từ vựng theo chủ đề, bạn sẽ được trang bị những cấu trúc câu liên kết mật thiết với từng ý của mỗi chủ đề giao tiếp đó, nhằm hỗ trợ cho việc nhớ và vận dụng hiệu quả lượng kiến thức đã tích lũy được qua các buổi trò chuyện với gia sư tiếng Anh tại nhà

huong-di-dung-cho-ca-viec-day-va-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Hướng đi đúng cho việc làm gia sư tiếng anh giao tiếp
(Nguồn: ThoughtCo)

Các chủ đề nói chuyện sẽ được phân tích kỹ lưỡng từ đó chọn ra được một số từ, cụm từ tiêu biểu cho chủ đề ấy, cùng với những cấu trúc câu tương đối thông dụng cho mỗi chủ đề giao tiếp. 

Với lượng câu và lượng cấu trúc đã tích lũy được từ quá trình giảng dạy, cùng kĩ năng bày tỏ ý kiến bằng những câu với độ khó nhất định khi đáp theo từng chủ đề nói chuyện, đây là lúc học viên được giao tiếp thoải mái.

4.Học tiếng Anh giao tiếp nên bắt đầu từ đâu?

Nắm được bản chất của giao tiếp là sự ngắn gọn, dễ nhớ, hiểu rõ ý, việc đầu tiên người học viên cần phải xác định cho mình mục tiêu học và sử dụng lượng từ vựng, cấu trúc câu sao cho mục tiêu giao tiếp đó có thể thành công trong những hoàn cảnh giao tiếp và đối với từng đối tượng giao tiếp thích hợp. 

hoc-tieng-anh-giao-tiep-nen-bat-dau-tu-dau

Học cùng gia sư tiếng Anh giao tiếp
(Nguồn: Superprof)

Quá trình này không phải đơn giản và chắc chắn là luôn cần những chỉ dẫn chuyên nghiệp, nếu cần sự giúp đỡ các học viên nên liên hệ đội ngũ gia sư tiếng Anh giao tiếp tại nhà, giải quyết nhu cầu tiếng Anh giao tiếp đối với người đi làm của trung tâm Ông Mặt Trời bất cứ lúc nào để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023