Tin Tức &
tài liệu

Liệu có thể làm gia sư tiếng Anh chỉ với chứng chỉ IELTS, TOEIC?

04/06/2023 | Lượt xem: 61

Làm gia sư tiếng Anh là một công việc phổ biến và hấp dẫn đối với nhiều người yêu thích ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để trở thành một gia sư dạy tiếng Anh, bạn cần phải có những kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn, chứng chỉ IELTS, TOEIC và kinh nghiệm cần thiết. Cùng Gia sư Ông Mặt Trời tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan: 

lam-gia-su-tieng-anh-dang-dan-tro-thanh-xu-huong-voi-nhu-cau-hoc-ngay-cang-tang-caoLàm gia sư tiếng Anh đang tăng trưởng thành xu hướng với nhu cầu học ngày càng tăng cao
(Nguồn: Unsplash)

1. Nhu cầu học với gia sư tiếng Anh hiện nay

Có thể nói rằng nhu cầu học với gia sư tiếng Anh hiện nay là rất lớn và đa dạng bởi nhiều lý do như: 

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới, được sử dụng làm phương tiện tiện lợi cho giao lưu, học hỏi, kết bạn giữa nhiều quốc gia. Tiếng Anh hiện được nói bởi khoảng 1,75 tỷ người – một bộ phận tư nhân của thế giới .
  • Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng để phát triển công việc và bản thân, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
  • Tiếng Anh là một môn học bắt buộc ở các cấp học từ tiểu học đến đại học, và có nhiều kỳ thi quốc gia và quốc tế liên quan.
  • Tiếng Anh là một kỹ năng cần thiết để trả lời các tiêu chuẩn cao hơn của nhà tuyển dụng, yêu cầu không chỉ là kiến ​​thức ngôn ngữ pháp mà còn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp.

Do đó, việc làm gia sư tiếng Anh không chỉ là một kênh kiếm tiền lành mạnh, mà còn giúp chính bạn gia sư có thêm kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng giảng dạy.

2. Chứng chỉ IELTS, TOEIC phải là điều kiện duy nhất để thành gia sư?

Chứng chỉ IELTS, TOEIC không phải là điều kiện duy nhất để trở thành giáo viên dạy kèm tiếng Anh. Ngoài chứng chỉ này, làm gia sư tiếng Anh còn cần có những kỹ năng khác.

Bạn cần có kiến ​​thức về quốc ngữ pháp, phát âm, giao tiếp. Nếu không có chứng chỉ IELTS, TOEIC thì ít nhất phải có nền tảng ngôn ngữ pháp vững chắc để đảm bảo trình độ chuyên môn chắc chắn của mình.

Một gia sư cần biết cách truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh một cách hiệu quả, sinh động và thú vị. Bạn cũng cần biết cách tạo môi trường thân thiện, cởi mở và động viên học sinh.

Gia sư cần luôn gọn gàng, lịch sự và tự tin khi gặp phụ huynh và học sinh. Bạn cần có thể thực hiện các nhiệm vụ phong cách chuyên nghiệp như dạy đúng giờ, chuẩn bị các bài học kỹ thuật và không sử dụng điện thoại khi dạy.

Do đó, để thành giáo viên giỏi của trung tâm gia sư tiếng anh , bạn cần nỗ lực rèn luyện không chỉ kiến ​​thức mà còn kỹ năng và thái độ.

Tuy nhiên, có chứng chỉ tiếng anh IELTS, TOEIC với số điểm cao thì bạn sẽ có cơ hội dạy các lớp luyện thi chỉ tiếng anh IELTS, TOEIC với học phí hấp dẫn.

chung-chi-ielts-toeic-khong-phai-la-dieu-kien-duy-nhat-de-thanh-gia-su-tieng-anhChứng chỉ IELTS, TOEIC không phải là điều kiện duy nhất để làm gia sư tiếng Anh
(Nguồn: Unsplash)

3. Điều kiện làm gia sư tiếng Anh giỏi tại trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời

Gia sư dạy kèm tiếng anh tại trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Sàn chuyên ngành: Bạn phải giỏi chuyên ngành tiếng Anh hoặc có chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL với số điểm cao. Kiến thức về cả ngữ pháp, phát âm, giao tiếp và các kỹ năng khác của tiếng Anh cũng rất quan trọng.
  • Vững nghiệp vụ: Khả năng truyền đạt sư phạm tốt, không nói ngọng, biết cách kích thích hứng thú và tạo môi trường học tập tích cực cho học sinh. Bạn cần biết cách lập kế hoạch bài học, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh.
  • Giàu kinh nghiệm: Có kinh nghiệm dạy kèm tiếng Anh cho các đối tượng khác nhau, từ tiểu học đến người đi làm cũng khá cần thiết. Ngoài ra, bạn cần biết cách thích ứng với hoàn cảnh và yêu cầu khác nhau của học sinh. Đối với các bạn gia sư chưa có kinh nghiệm thì sẽ được trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời hướng dẫn, đào tạo. 

de-tro-thanh-gia-su-tieng-anh-gioi-tai-gia-su-ong-mat-troi-ban-can-dap-ung-nhieu-dieu-kienĐể làm gia sư tiếng anh giỏi tại gia sư Ông Mặt Trời bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện
( Nguồn: Unsplash)

4. Đăng ký làm gia sư tiếng Anh tại Gia sư Ông Mặt Trời

Nếu bạn đã tìm hiểu và cảm thấy mình phù hợp và muốn đăng ký làm gia sư tiếng anh, bạn có thể tìm hiểu danh sách lớp hiện có tại trung tâm. Sau đó, bạn điền biểu mẫu, nhận lớp và tiến trình dạy thử.

Hoặc bạn có thể tự mình tìm hiểu thêm về việc làm gia sư cũng như hướng dẫn đăng ký trở thành gia sư tại  https://giasuongmattroi.com/dang-ky-gia-su/

tim-hieu-dang-ky-lam-gia-su-tieng-anhTìm hiểu đăng ký làm gia sư tiếng Anh
( Nguồn: Unsplash)

Làm gia sư tiếng Anh có rất nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có trách nhiệm, chuyên môn và linh hoạt trong công việc giảng dạy. 

Hy vọng bài viết này của Gia sư Ông Mặt Trời đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công việc trân quý này. Liên hệ Gia sư Ông Mặt Trời để được tư vấn đầy đủ thông tin và hỗ trợ đăng ký các lớp dạy phù hợp. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023