Tin Tức &
tài liệu

7 sai lầm của đa số phụ huynh khi tìm gia sư tiếng anh lớp 9 cho con

24/03/2023 | Lượt xem: 61

Khác với các năm học lớp dưới, lớp 9 là một năm học rất đặc biệt và gần như có tính chất quyết định “thành bại” của cả năm học cấp 2. Hơn thế nữa, môn tiếng Anh là một trong 3 môn quan trọng nhất của năm lớp 9. Thấy được điều đó, các phụ huynh đã thuê gia sư tiếng Anh lớp 9 cho con, tuy nhiên phụ huynh dễ mắc phải sai lầm khi lựa chọn gia sư. Cùng tìm hiểu về những sai lầm này qua bài viết sau.

Bài viết liên quan: 

7-sai-lam-cua-da-so-phu-huynh-khi-tim-gia-su-tieng-anh-lop-9-cho-con

7 sai lầm của đa số phụ huynh khi tìm gia sư tiếng anh lớp 9 cho con
(Nguồn: Smile tutor)

1. 7 sai lầm của đa số phu huynh khi tìm gia sư tiếng Anh lớp 9

1.1. Gia sư tiếng Anh không cam kết dạy lâu dài

Một vài trường hợp, gần đến khi học sinh đi thi thì gia sư bất ngờ xin nghỉ việc với hàng loạt lý do. Bỏ mặc Phụ huynh và Học sinh một mình đối diện với kì thi quan trọng sắp tới. Việc tìm một gia sư tiếng Anh mới là rất khó, bởi học sinh đã quá quen thuộc với phương pháp dạy và lộ trình học của gia sư cũ. 

Chính vì thế, với một năm học quan trọng như năm lớp 9, chúng tôi khuyên quý Phụ huynh – Học sinh khi tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 cần cam kết với Trung tâm và với Gia sư là phải dạy thường xuyên, liên tục đến khi học sinh đi thi.

1.2. Không quan tâm đến tình hình dạy và học, mà phó mặt hoàn toàn cho gia sư tiếng Anh lớp 9

Năm lớp 9 cuối cấp nên không thể nước đến chân mới nhảy, nhiều trường hợp gần đến ngày thi, Phụ huynh mới “tá hoả” nhận ra là con học tiếng Anh không tốt do gia sư tiếng dạy tiếng Anh không hiệu quả. Đặc Biệt với môn tiếng Anh lại càng không thể tiến bộ ngay trong thời gian ngắn, mà cần có một quá trình tích lũy dài (về từ vựng, ngữ pháp, các cấu trúc câu và phản xạ). 

Chính vì thế, quý Phụ huynh khi tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh lớp 9 cho con cần đặc biệt chú ý đến chất lượng dạy của gia sư và tình hình sức học của con em mình ngay từ đầu, nhằm có sự bổ sung, điều chỉnh phù hợp.

phu-huynh-khi-tim-gia-su-day-kem-mon-tieng-anh-lop-9-cho-con-can-dac-biet-chu-y-den-chat-luong-day-cua-gia-su

Phụ huynh khi tìm gia sư tiếng anh lớp 9 cho con cần đặc biệt chú ý đến chất lượng dạy của gia sư
(Nguồn: Cluey Learning)

1.3. Tìm gia sư dạy tiếng Anh lớp 9 mà nhà gia sư ở quá xa

Gia sư ở quá xa nhà của Phụ huynh và Học sinh cũng là một điều cần lưu ý khi tìm gia sư dạy tiếng Anh lớp 9 cho con. Vì nhà xa cho nên sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng những gia sư này “đi trễ về sớm”, thậm chí xin nghỉ khi tìm thấy công việc tốt hơn, tác động rất tiêu cực đến lộ trình và kết quả học tập của học sinh. Chúng tôi khuyên quý Phụ huynh – Học sinh cần lưu ý trung tâm không chỉ phải chọn gia sư tốt, uy tín mà gia sư đó nên ở gần nhà với nhà Phụ huynh – Học sinh.

1.4. Gần thi mới tìm gia sư tiếng Anh

Môn tiếng Anh không thể nào tiến bộ trong vài tuần hoặc vài tháng mà có thể đạt kết quả tốt ngay được. Chính vì thế quý phụ huynh không nên chờ đến các tháng gần ngày thi mới tìm gia sư tiếng Anh lớp 9 cho con và mong con đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn. Điều này không chỉ gây áp lực lớn cho gia sư, vừa tạo áp lực lên bản thân học sinh và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của kì thi quan trọng cuối năm lớp 9 sắp tới.

quy-phu-huynh-khong-nen-cho-den-cac-thang-gan-ngay-thi-moi-tim-gia-su-day-kem-tieng-anh-cho-con

Quý phụ huynh không nên chờ đến các tháng gần ngày thi mới tìm gia sư tiếng anh lớp 9 dạy kèm cho con
(Nguồn: Understood.org)

1.5. Tìm gia sư tiếng Anh lớp 9 thiếu kinh nghiệm

Bên cạnh gia sư có chuyên môn tiếng Anh giỏi, thì kinh nghiệm dạy tiếng Anh của gia sư cũng vô cùng quan trọng, đó là gia sư cần có kinh nghiệm gia sư tiếng Anh lớp 9 nhiều năm. Gia sư có kinh nghiệm sẽ biết cần làm thế nào tốt nhất để đánh giá sức học và đề ra lộ trình học, phương pháp dạy, kỷ luật,… nhằm đạt được kết quả môn tiếng Anh tốt nhất khi học sinh vào những kì thi quan trọng cuối năm lớp 9.

1.6. Chạy theo thành tích

Môn tiếng Anh lớp 9 hiện nay còn rất nặng việc kiểm tra kiến thức ngữ pháp của học sinh, kiểm tra một cách sơ xài kĩ năng nghe tiếng Anh, và tuyệt đối không kiểm tra kỹ năng nói tiếng Anh. 

Chính vì vậy nếu cứ đặt nặng vấn đề thành tích lên vai của gia sư dạy kèm, thì gia sư sẽ dạy tiếng Anh chỉ để phục vụ mục tiêu làm sao giúp học sinh đi thi đạt điểm cao, chứ không tập trung vào xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho học sinh trong những năm học cấp 3 và cả trong tương lai. 

Điều này là vô cùng lãng phí, bởi nếu 1 năm học cùng gia sư tiếng Anh lớp 9 bài bản, vững chắc thì có thể giúp học sinh tiến bộ thật sự về kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà không phải chỉ đạt mục tiêu “đi thi”.

phu-huynh-khong-nen-ep-gia-su-chay-theo-thanh-tich

Phụ huynh không nên ép gia sư tiếng anh lớp 9 chạy theo thành tích
(Nguồn: Verywell Family)

1.7. Không có mục tiêu rõ ràng cho kì thi cuối năm lớp 9

Sau khi dạy khoảng một đến hai tháng đầu, là một gia sư giỏi đã thực sự có cơ sở để đánh giá trình độ tiếng Anh và sức học của học sinh, từ đó phải đề ra được một mục tiêu cụ thể học sinh cần hướng tới trong kì thi tiếng Anh cuối năm lớp 9 để vào lớp 10. Một mục tiêu cụ thể – vừa sức giúp học sinh có động lực cố gắng để có thể tích luỹ đủ số điểm 3 môn Văn – Toán – Anh sao cho đạt tới mục tiêu tổng điểm cuối cùng khi thi vào trường THPT chuyên.

2. Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời

Nếu quý Phụ huynh – Học sinh có nhu cầu muốn thuê gia sư tiếng Anh lớp 9 cho thể liên hệ trung tâm gia sư Ông Mặt Trời. Gia sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh lớp 9 và ôn thi tiếng Anh vào lớp 10. Ngoài ra, trung tâm cùng gia sư sẽ theo sát tình hình học tập, năng lực và sự tiến bộ của học sinh. Nhằm đảm bảo thực hiện được mục tiêu đã đặt ra.

trung-tam-gia-su-ong-mat-troi-trung-tam-gia-su-uy-tin

Trung tâm gia sư Ông Mặt Trời – trung tâm gia sư tiếng anh lớp 9 uy tín
(Nguồn: Verywell Family)

Bài viết trên là tổng hợp 7 sai lầm của đa số phụ huynh thường gặp phải khi tìm gia sư tiếng Anh lớp 9 cho con. Mong rằng bài viết này sẽ giúp phụ huynh tránh được sai lầm và có những lựa chọn đúng đắn.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023