Tin Tức &
tài liệu

Gia sư phát âm tiếng Anh chuẩn Anh – Mỹ

01/05/2023 | Lượt xem: 61

Phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ là một trong những thách thức khó nhằn nhất đối với nhiều người học. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, các dịch vụ gia sư phát âm đã xuất hiện và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ vào sự hướng dẫn chi tiết và chuyên sâu từ những gia sư có kinh nghiệm, bạn sẽ học được cách phát âm chính xác và tự nhiên như người bản xứ.

Bài viết liên quan:

phat-am-tieng-anh-chuan-anh-my-la-van-de-rat-kho-giai-quyet-voi-nhieu-nguoi-viet

Phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ là vấn đề rất khó giải quyết với nhiều người Việt
(Nguồn: Stuff.co.nz)

1. Tầm quan trọng của việc học phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ

Với những ai lựa chọn âm Anh – Mỹ thì việc học phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ từ đầu là rất quan trọng. Học chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và hiệu quả giao tiếp. Đồng thời, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa các âm và từng phần của từ một cách rõ ràng.

Ngoài ra, phát âm tốt còn giúp bạn tăng hiệu quả giao tiếp với người nước ngoài. Nếu bạn phát âm không chuẩn, người nghe sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu ý của bạn, dẫn đến sự mất mát trong giao tiếp. Trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh, kỹ năng phát âm luôn được đánh giá cao. Vì vậy, nó là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đạt điểm cao trong các kì thi này.

Cuối cùng, phát âm chuẩn Anh – Mỹ cũng giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học tiếng Anh. Từ việc nghe nói tốt, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới hơn và sẽ tiến bộ nhanh chóng.

2. 4 mốc kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ quan trọng bạn cần đạt tới

Trong quá trình học phát âm, bạn cần đạt được bốn mốc kỹ năng sau:

Mốc 1: Hiểu rõ các ký hiệu phiên âm quốc tế

Bảng ký hiệu phiên âm quốc tế IPA là một bộ quy ước chuẩn gồm 44 ký hiệu được sử dụng để phiên âm từ hoặc câu. Khi bạn hiểu và phát âm được từng ký hiệu này, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc phát âm các từ, các câu bằng cách lắp ghép các phiên âm này lại với nhau. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ.

Mốc 2: Phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ chính xác từng từ

Dựa trên nền tảng phát âm chuẩn 44 âm, bạn ghép chúng lại với nhau để phát âm chuẩn từng từ. Hãy tra cứu từ điển để có phiên âm chuẩn xác nhất và luyện tập phát âm các từ này. Nếu khó khăn, bạn có thể sử dụng từ điển online như Oxford hay Cambridge để tra cứu nghe cách phát âm và luyện tập theo.

Mốc 3: Phát âm chính xác từng câu với ngữ điệu phù hợp

Ngữ điệu là cách sử dụng âm điệu, lên xuống giọng khi nói, nhấn giọng,… của một ngôn ngữ. Để phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ, bạn cần học cách sử dụng ngữ điệu phù hợp với từng câu. Người bản ngữ sẽ thường nhấn mạnh hoặc kéo dài những từ hoặc cụm từ quan trọng nhất trong câu để diễn đạt ý của mình.

Mốc 4: Phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ tự nhiên và dễ nghe

Cuối cùng, bạn cần phát triển kỹ năng phát âm tự nhiên và dễ nghe. Điều này đòi hỏi cần phải luyện tập phát âm thường xuyên, kiểm tra và hiệu chỉnh phát âm của mình để đạt được một phát âm rõ ràng, tự nhiên và dễ nghe cho người nghe.

lam-sao-de-cai-thien-ky-nang-phat-am-tieng-anh-chuan-phat-am-tieng-anh-chuan-anh-my

Làm sao để cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ?
(Nguồn: ES Dubai)

3. Bí quyết để luyện tập phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ

Một vài bí quyết luyện tập phát âm chuẩn bạn có thể tham khảo:

  • Nên chọn cho mình một hướng phát âm chuẩn kiểu Anh hoặc kiểu Mỹ.
  • Học tiếng Anh với gia sư tiếng Anh phát âm chuẩn hoặc tự học với các tài liệu phát âm chuẩn và uy tín.
  • Học chậm mà chắc, luyện tập lặp đi lặp lại thật nhiều đến khi quen miêng. Có thể ghi âm bản thân khi phát âm, nghe lại để tự đánh giá và cải thiện.
  • Hãy nghe thật nhiều và đa dạng các nguồn tài liệu, bao gồm nhiều giọng như: Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Ấn,…để làm quen hơn với nhiều loại giọng, đàm bảo nghe hiểu trong mọi trường hợp.

4. Tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh phát âm chuẩn Anh-Mỹ ở đâu?

Bạn có thể tìm gia sư tiếng Anh phát âm chuẩn qua nhiều nguồn khác nhau, bao gồm: Các trung tâm Anh ngữ, website chuyên về gia sư trực tuyến, ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến, mạng xã hội hay các trung tâm gia sư,…

Lưu ý khi tìm gia sư, bạn nên lựa chọn gia sư có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, nên hỏi thăm những thông tin liên quan đến giá cả, thời gian và nội dung giảng dạy trước khi quyết định chọn gia sư.

cac-giao-vien-ban-ngu-la-nguoi-day-phat-am-chuan-nhat-phat-am-tieng-anh-chuan-anh-my

Các giáo viên bản ngữ là người dạy phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ
(Nguồn: sanako)

5. Bảng giá gia sư phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ

Học phí gia sư có thể tính theo nhiều yếu tố khác nhau như: kinh nghiệm, trình độ, địa điểm, thời lượng học, số lượng học viên, và nhiều yếu tố khác. 

Với trung tâm gia sư Ông Mặt Trời sẽ mang lại cho bạn mức giá vô cùng hợp lý với các gia sư vô cùng chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, trung tâm xin cam kết không có bất kỳ chi phí phát sinh khác và cung cấp dịch vụ học thử miễn phí, giúp học sinh đánh giá được phương pháp giảng dạy và sự phù hợp với gia sư.

Căn bản (VNĐ)Nâng cao (VNĐ)
Dạy kèm Tiếng Anh cho người mới bắt đầu 250.000/buổi 300.000/buổi
Tiếng Anh Giao Tiếp
(tăng cường Nghe – Nói)
250.000/buổi 300.000/buổi
Tiếng Anh cho người đi làm/ thương mại 250.000/buổi 300.000/buổi
Tiếng Anh chuyên ngành (Kinh tế, Y học,v.v…) 300.000/buổi
 

chon-gia-su-co-chung-chi-tieng-anh-dat-chuan-phat-am-tieng-anh-chuan-anh-my

Chọn gia sư có phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ
(Nguồn: Stock)

Tổng kết lại, với sự giúp đỡ của gia sư phát âm tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ, bạn có thể tự tin giao tiếp và truyền đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và dễ hiểu. Vậy nên, đừng ngần ngại tìm kiếm một gia sư để cải thiện kỹ năng phát âm của mình và đạt được thành công trong cuộc sống.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023