Tin Tức &
tài liệu

Bí quyết ôn thi Đại học hiệu quả đạt kết quả tốt

30/05/2023 | Lượt xem: 61

Kỳ thi đại học là ngưỡng cửa cực kỳ quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người học sinh. Những kiến thức tích lũy trong suốt 12 năm học sẽ chờ bạn có dịp thể hiện trong kỳ thi này. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ bí quyết ôn thi Đại học thì sẽ khá khó khăn để sĩ tử đạt được kết quả như mong muốn. Vì thế, Gia sư Ông Mặt Trời sẽ chia sẻ một số phương pháp để các bạn có một kỳ thi thành công rực rỡ nhé!

Bài viết liên quan:

on-thi-dai-hoc-la-giai-doan-quan-trong-de-co-mot-ky-thi-thanh-cong

Bí quyết ôn thi đại học rất quan trọng để có một kỳ thi thành công
(Nguồn: Unsplash)

1. Xác định mục tiêu ôn luyện đại học

Trước tiên, để ôn thi đại học một cách có hiệu quả thì các em cần xác định được mục tiêu ôn luyện của mình. Đây là yếu tố mà sĩ tử cần làm sáng tỏ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp ôn thi đại học nào khác. Bởi lẽ, chính bản thân bạn mới là người hiểu rõ năng lực của mình đến đâu. 

Thay vì cứ đặt ra những mục tiêu viển vông, không có cơ sở thì bạn nên đặt mục tiêu phù hợp với năng lực hiện tại của mình. Mặt khác, việc đặt mục tiêu còn giúp bạn có động lực cố gắng, học tập chăm chỉ. 

muc-tieu-phai-phu-hop-voi-nang-luc-ban-than-hien-tai

Mục tiêu phải phù hợp với năng lực bản thân hiện tại
(Nguồn: Unsplash)

2. Xây dựng lộ trình ôn tập thi sớm

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu thì việc xây dựng lộ trình chính là công cụ cần thiết để bạn có thể hoàn thành mục tiêu đó. Đây chính là một trong những bí quyết ôn thi đại học Lộ trình càng rõ ràng thì việc ôn luyện của bạn càng dễ dàng thực hiện hơn.

Cụ thể, trước khi lập kế hoạch thì bạn cần giải đáp được những vấn đề sau:

  • Hiện tại, điểm số các môn trong lớp của bạn là bao nhiêu?
  • Những năm trước, điểm chuẩn của ngành em định thi là bao nhiêu?
  • Bạn hiện đang muốn cải thiện điểm số của những môn nào?
  • Bạn dự định sẽ dành bao nhiêu thời gian trong 1 ngày cho việc ôn thi? Mỗi môn học bạn sẽ dành ra 30 hay 45 phút? Trong thời gian đó bạn sẽ làm những gì?…

Khi đã làm sáng tỏ những vấn đề trên, bạn nên lập ra một lộ trình ôn thi đại học càng sớm càng tốt. Đầu tiên, hãy lên kế hoạch cho từng công việc cụ thể. Đừng quá tham lam ôm hết mọi việc trong 1 ngày mà hãy chia nhỏ nó ra. 

Nếu cần thiết, hãy lập một bảng dành cho những môn bạn muốn ưu tiên và ghi vào đó kế hoạch cho từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng. Nếu một việc nào đó bạn cảm thấy quan trọng hơn, hãy tập trung hoàn thành nó để không bị phân tâm nữa. Đây là một phương pháp ôn thi đại học hiệu quả được nhiều sĩ tử áp dụng

vach-ra-lo-trinh-on-thi-ro-rang-de-co-huong-thuc-hien-nhanh-chong

Vạch ra lộ trình ôn thi rõ ràng để có hướng thực hiện nhanh chóng
(Nguồn: Pexels)

3. Hệ thống lại các kiến thức đã học

Để nâng cao vốn kiến thức thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải nắm chắc những kiến thức cơ bản. Đặc biệt, tuyệt đối không nên ôn thi một cách ôm đồm, quá tải. Thay vào đó, hãy ôn một cách chắc chắn, nắm vững trọng tâm, tránh tình trạng ôn trước quên sau. Bí quyết ôn thi đại học này sẽ giúp bạn nắm chắc điểm số trong tay.

Để kiến thức được chắc chắn, bạn hãy tiến hành hệ thống lại những kiến thức đã học. Phần nào bản thân có khả năng làm được thì hãy ôn thật kĩ, nắm chắc điểm của phần đó trong tay. Với cách ôn này, bạn sẽ trở nên tự tin hơn và không cần lo lắng mình sai sót ở đâu nữa.

nam-chac-kien-thuc-trong-tam-de-dam-bao-an-chac-diem-bi-quyet-on-thi-dai-hoc

Nắm chắc kiến thức trọng tâm là bí quyết ôn thi đại học vô cùng hữu dụng
(Nguồn: Pexels)

4. Học nhóm cùng các bạn

Một bí quyết ôn thi đại học hiệu quả khác mà nhiều sĩ tử nên áp dụng đó chính là học nhóm. Học nhóm giúp bạn có thể củng cố kiến thức cho nhau và cũng học hỏi được nhiều kiến thức mới từ những người bạn của mình. Mặt khác, bạn còn có cơ hội phát huy tư duy, trí tuệ của mỗi cá nhân hay cả nhóm, từ đó biết cách giải quyết nhanh chóng hơn những vấn đề trong học tập.

Trong quá trình học nhóm, chất lượng học tập của các sĩ tử sẽ được nâng cao do được ôn lại kiến thức cũng như lĩnh hội kinh nghiệm từ người khác. Mặt khác, học nhóm còn tạo nên bầu không khí học tập thoải mái, vui vẻ, giảm bớt căng thẳng áp lực khi ngày thi đang cận kề.

viec-hoc-nhom-giup-moi-ca-nhan-duoc-linh-hoi-nhieu-kinh-nghiem-tu-ban-be-bi-quyet-on-thi-dai-hoc

Bí quyết ôn thi đại học hiệu quả nằm ở việc học nhóm
(Nguồn: Pexels)

5. Tìm trung tâm ôn thi đại học uy tín

Và cuối cùng, để kỳ thi đại học đạt được kết quả tốt nhất thì bạn có thể cân nhắc tìm đến những trung tâm ôn thi đại học uy tín. Việc học ở trung tâm sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu với bạn bè cũng như định hướng phương pháp học nhanh hơn và được giáo viên hướng dẫn bí quyết ôn thi đại học hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, nếu bạn ngại phải đến những trung tâm đông người thì có thể tham khảo học cùng gia sư. Gia sư ôn thi đại học sẽ là người đồng hành, sát cánh cùng bạn trong giai đoạn ôn thi đầy căng thẳng. Thay vì phải tự mày mò, bắt đầu mọi thứ một cách đầy bỡ ngỡ thì sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có một người định hướng và kèm cặp. Mặt khác, việc học 1:1 sẽ khiến công cuộc ôn thi trở nên thuận lợi.

gia-su-se-dong-hanh-cung-ban-xuyen-suot-chang-duong-on-thi-bi-quyet-on-thi-dai-hoc

Gia sư sẽ cùng bí quyết ôn thi đại học sẽ đồng hành cùng bạn xuyên suốt chặng đường
(Nguồn: Stock)

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về bí quyết ôn thi đại học mà nhiều sĩ tử đang rất quan tâm, đặc biệt là khi kỳ thi chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một gia sư ôn thi đại học tận tâm, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, hãy liên hệ với Gia sư Ông Mặt Trời để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời.

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023