Liên hệ tìm Gia sư dạy kèm Anh văn giao tiếp cấp tốc

093 111 4279 – 098 111 5279

Gia sư dạy kèm IELTS: Luyện thi IELTS/TOEFL để xin việc.

 

Trong một cuộc khảo sát mới nhất do các gia sư chuyện thi IELTS của trung tâm gia sư Ông Mặt Trời thực hiện, thì có rất nhiều trường hợp học viên tìm gia sư để dạy kèm IELTS nhằm mục tiêu để lấy bằng IELTS để đi xin việc. Nhân chủ đề “xin việc với bằng IELTS” hôm nay, thầy Phạm Công Vân Long – IELTS 8.5 – trưởng phòng ban gia sư chuyên tiếng Anh của trung tâm cũng có vài chia sẻ cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn đang có ý định này.

Dạy kèm IELTS tại nhà xin việc
Dạy kèm IELTS tại nhà xin việc

“Có nên luyện lấy bằng IELTS để đi xin việc không? Nên lấy bằng IELTS hay TOEFL hay TOEIC để xin việc? Ngoài các bằng cấp này thì còn cần bằng cấp hay chứng chỉ ngoại ngữ nào khác không?”

Đó là những câu hỏi mà Thầy Long rất thường hay gặp khi các bạn tìm đến trung tâm để xin tư vấn tìm một gia sư dạy kèm IELTS giỏi tại nhà. Nhân đây, Thầy Long cũng có một câu chuyên thực – câu chuyện của một cô học trò tên Trâm cách đây 3 năm từng là học trò luyện thi IELTS của Thầy để đi du học Úc.

Sau một khoảng thời gian du học ở Úc và có trong tay tấm bằng Thạc sĩ (hay thường gọi là bằng Master MBA), cùng với chứng chỉ IELTS 7.5. Trâm quyết định trở về Việt Nam để xin việc. Trâm nộp hồ sơ ở nhiều công ty cả nước ngoài, liên kết với nước ngoài cần tuyển lao động sử dụng được tiếng Anh, và cả các công ty Việt Nam; hầu hết các trường hợp Trâm đều vượt qua vòng sơ tuyển bằng cấp và được gọi phỏng vấn. Tuy nhiên sau rất nhiều công ty, Trâm vẫn chưa thể có được một công việc mà Trâm cảm thấy phù hợp. Những nơi đồng ý nhận Trâm vào làm thì có mức lương thấp hơn so với kì vọng của bạn, những nơi lương cao thì Trâm lại chưa đáp ứng được yêu cầu của họ.

Hình nhỏ phủ tóc trong gió, kèm câu nói: “ngày đó, tôi trầy trật lấy bằng IELTS đi du học với niềm hi vọng có một tương lai tươi sáng…”

Vì vẫn còn giữ liên lạc với nhau, nên Trâm có mời thầy Long ra quán cafe và bắt đầu than thở: “cách đây 3 năm, em chuyên tâm luyện thi IELTS với Thầy để đủ điểm IELTS 6.5 để đi du học Úc, với mong muốn trở về Việt Nam làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương cao và cơ hội thăng tiến sự nghiệp tốt. Nhưng sao giờ em mới “tá hóa” rằng mặc dù đã có IELTS 7.5 rồi, bằng Thạc sĩ của Úc, nhưng lương thì lại chỉ ngang tầm với các bạn bè của em chỉ học cử nhân và không giỏi tiếng Anh…”.

Tình trạng của Trâm không phải là hiếm, có rất nhiều bạn học viên từng học IELTS với gia sư dạy kèm tại trung tâm cũng gặp những tình trạng tương tự, khi mà bằng cấp và tiếng Anh có đầy đủ, nhưng công việc như ý thì lại không đến.

Với nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều bạn và các anh chị luyện thi IELTS rồi làm việc tại các công ty nước ngoài, có người thành công, cũng không ít bạn thất bại. Thầy Long nhận ra một điều rằng, không phải cứ có bằng cấp và số điểm IELTS cao là các bạn sẽ chắc chắn có được một công việc tốt. Điều này thực ra cũng dễ hiểu, bởi vì dù sao IELTS cũng chỉ là một kì thi để kiểm tra khả năng sử dụng một ngôn ngữ – trong trường hợp này là tiếng Anh. Mà như các bạn cũng biết, đâu phải cứ biết sử dụng được một ngôn ngữ là sẽ có cơ hội làm việc tốt, cũng giống như các bạn đang sử dụng rất thành thạo tiếng Việt, nhưng đâu phải là sẽ dễ dàng xin được một công việc tốt tại Việt Nam; bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn cũng chỉ biết tiếng Việt, nhưng vẫn có một thu nhập rất khá, rất nhiều đại gia đương thời nay vẫn không hề biết tiếng Anh. Vậy thì hóa ra, những lời quảng cáo của các trung tâm Anh Ngữ đại loại như “có bằng IELTS để xin việc ngàn đô ở công ty nước ngoài”, hay “bằng IELTS để rộng mở cánh cửa tương lai” là cần phải được xem xét và xác thực lại…

Hình thầy Long với dòng chữ: “Tôi IELTS 8.0, và tôi mất hơn 3 năm trầy trật để có một công việc với mức lương 12.5tr VNĐ”

Bằng tất cả sự thật lòng và trải nghiệm nhiều năm của mình, thầy Long thường khuyên học viên có ý định lấy bằng IELTS để xin việc của mình rằng: bên cạnh tấm bằng IELTS, để có một công việc tốt thì còn đổi hỏi sự trau dồi cả năng lực nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc nữa. Điều đó có nghĩa là, thay vì cố gắng học để lấy tấm bằng IELTS thật cao 7.0, hay 7.5 hay thậm chỉ là 8.0, thì các bạn chỉ cần cố gắng lấy số điểm đúng với yêu cầu của công ty tuyển dụng (thường là 5.5 hoặc 6.0; các công ty đòi hỏi lao động có kĩ năng sử dụng tiếng Anh thì cũng thường chỉ yêu cầu là 6.5, mà quan trọng là còn có “kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh”). Thay vào đó, các bạn cũng nên đầu tư thời gian, phân phối nguồn lực để trau dồi kĩ năng nghề nghiệp chuyên môn của mình, hoặc trau dồi tiếng Anh chuyên ngành của mình. Bởi vì bằng IELTS chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn, chứ chưa đánh giá được kĩ năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả của bạn trong bất kì một nghề nghiệp chuyên môn nào.

Ngoài ra, trung tâm cũng nhận được nhiều câu hỏi của các bạn là nên tìm một gia sư để luyện thi IELTS, hay TOEFL, hay TOEIC là tốt nhất để đi xin việc?

Hình 3 dòng

IELTS ?

TOEFL?

TOEIC ?

Để trả lời cho câu hỏi này, trung tâm khuyên các bạn tốt nhất nên tìm hiểu trực tiếp yêu cầu của công ty tuyển dụng. Còn nếu chưa có một công ty tuyển dụng mục tiêu nào mà bạn hướng đến, thì thường thì tính đến nay năm 2016, bằng IELTS và TOEFL là 2 bằng được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam, và cũng được đánh giá cao hơn bằng TOEIC. Bởi vì bằng IELTS và TOEFL đòi hỏi bắt buộc 4 kĩ năng, trong đó có kĩ năng quan trọng là kĩ năng nói tiếng Anh. Còn bằng TOEIC thì tại VIệt Nam, đa phần các bạn chỉ thi 2 kĩ năng là Đọc – Nghe, nên cũng vì thế mà dần trở nên không được đánh giá cao bằng IELTS, và TOEFL.

Tuy nhiên bù lại, để luyện được tấm bằng IELTS, TOEFL khá (tầm IELTS 5.5 trở lên/ tương đương với TOEFL ibt 65 thì mới có nhiều ý nghĩa) thì khá khó khăn cho nhiều bạn. Lấy bằng TOEIC với số điểm khá (tầm TOEIC 600) thì dễ dàng hơn, vì chủ yếu chỉ cần tập trung vào kĩ năng Đọc – Viết và đề thi hoàn toàn là trắc nghiệm.

Vì vậy, để quyết định là nên học IELTS, TOEFL (ngày nay đa phần các tổ chức,công ty đều chấp nhận cả 2), hay TOEIC: thì các bạn cần cân nhắc tùy vào yêu cầu nghề nghiệp, và năng lực cũng như thời gian đầu tư cho việc học tiếng Anh của bạn. Bằng TOEIC khá thì dễ dàng hơn nhưng cơ hội nghề nghiệp ít hơn (chủ yếu là các công ty VIệt Nam), còn bằng IELTS/TOEFL thì khó khăn hơn nhưng bù lại cơ hội xin việc cho các công ty nước ngoài, hoặc ứng tuyển vào các vị trí cần nhân lực sử dụng tốt tiếng Anh là cao hơn – đồng nghĩa với cớ hội có mức lương cao hơn.

Hình nhiều người success giơ tay lên trời: “Đừng để IELTS chỉ dừng lại là  một tấm bằng!”

Lời cuối cùng, đội ngũ gia sư tiếng Anh – chuyên luyện thi IETLS/TOEFL/TOEIC của trung tâm kính chúc các bạn và các anh chị nhanh chóng có được tấm bằng tiếng Anh với số điểm khá tốt và đóng vai trò hỗ trợ cho các bạn xin được công việc tốt với mức lương cao!

Liên hệ tìm gia sư giỏi

Quý Học viên liên hệ để được tư vấn nhiệt tình – Miễn Phí và tìm được gia sư tiếng Anh IELTS tốt nhất (hoặc nhá máy để chúng tôi gọi lại) ở bên dưới

Liên hệ ngay bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ (24/7) và tìm gia sư IELTS MIỄN PHÍ:

Dịch vụ gia sư tiếng Anh:

 • Gia sư tiếng Anh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12.
 • Gia sư tiếng Anh theo độ tuổi (trẻ em, học sinh, sinh viên, người đi làm, người lớn).
 • Gia sư tiếng Anh giao tiếp.
 • Gia sư tiếng Anh luyện thi (IELTS, TOEIC, TOEFL, B1, B2 châu Âu,...).
 • Gia sư tiếng Anh theo kĩ năng (Phát âm, Ngữ pháp, Từ vựng, Nghe, Nói, Đọc, Viết).
 • Gia sư các môn học (Toán, Lý, Hóa, Sinh) bằng tiếng Anh.
 • Gia sư tiếng Anh theo các yêu cầu đặc biệt khác.

Các dịch vụ gia sư khác của trung tâm:

 • Gia sư theo môn học (Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Tin học,...)
 • Gia sư theo lớp/cấp học (cấp 1, cấp 2, cấp 3)
 • Gia sư tiếng Anh.
 • Gia sư Ngoại ngữ - Tin học - Năng khiếu
 • Gia sư các môn bằng tiếng Anh.
 • Gia sư theo quận/huyện TPHCM (quận 1,2,3,...)
 • Loại hình gia sư (1 kèm 1, học theo nhóm, qua mạng)

Những điều cần biết:

 • Lí do vì sao chọn nên tìm gia sư tại trung tâm gia sư Ông Mặt Trời.
 • Giới thiệu về trung tâm gia sư Ông Mặt Trời.
 • Những lợi ích khi học gia sư.
 • Những lưu ý khi tìm gia sư dạy kèm.
 • Quy trình gia sư giúp học sinh tiến bộ.
 • Quy trình tuyển chọn gia sư chất lượng của trung tâm.
 • Đội ngũ gia sư tiếng Anh lớp 11.

Kiến thức làm Cha mẹ

Góc gia sư

(Lớp dạy hiện có, quy trình nhận lớp)

Kiến thức học tốt cho học sinh

Leave a Comment