Tin Tức &
tài liệu

Gia sư tiếng Anh lớp 10 – Xóa tan bỡ ngỡ, bứt phá thành công

23/04/2023 | Lượt xem: 61

Trong quá trình học tập tiếng Anh, nhiều học sinh, đặc biệt với các em học sinh lớp 10 đang đầu cấp thường gặp phải những khó khăn và bỡ ngỡ. Điều này có thể dẫn đến sự mất tự tin và khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới. Tuy nhiên, nếu có một người gia sư tiếng Anh lớp 10 chuyên nghiệp dẫn đường, sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc học và đạt kết quả cao.

Bài viết liên quan:

hoc-tieng-anh-khong-bao-gio-la-qua-muon-cung-gia-su-tieng-anh-lop-10-tim-lai-niem-dam-me-hoc-ngoai-ngu

Học tiếng Anh không bao giờ là quá muộn, cùng gia sư tiếng Anh lớp 10 tìm lại niềm đam mê học ngoại ngữ
(Nguồn: Cluey Learning)

1. Tại sao nên học cùng gia sư tiếng Anh lớp 10? 

Học tiếng Anh lớp 10 rất quan trọng vì nó rất cần thiết để tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như trong việc học tiếng Anh sau này.

Bên cạnh đó, lớp 10 chương trình thay sách giáo khoa mới cho phép học sinh chọn tổ hợp môn học ngay từ đầu năm lớp 10, trong đó Tiếng Anh là một trong 3 môn được Bộ Giáo dục chú trọng nhất. Do đó, việc học tiếng Anh lớp 10 đóng vai trò rất quan trọng để học sinh có thể lựa chọn được tổ hợp môn phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Ngoài ra, chương trình tiếng Anh lớp 10 được thiết kế với thời lượng học trên lớp ít nhưng chú trọng đến ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp. Điều này đòi hỏi học sinh phải tự học và tìm kiếm sự trợ giúp từ các nguồn tài liệu khác nhau như sách vở, bài giảng trực tuyến hay tìm gia sư tiếng Anh

2. Những chủ đề quan trọng môn Tiếng Anh 10 học sinh cần chú ý

Reading and Vocabulary

Trong chương trình học, học sinh cần đọc qua một bài văn dài khoảng 400 đến 500 từ và phải tìm kiếm thông tin, dữ liệu, từ mới, ngữ pháp, từ vựng phù hợp với chủ đề. Để từ đó nâng cao kỹ năng đọc hiểu và tìm hiểu các văn bản tiếng Anh đồng thời cũng sẽ giúp nâng cao vốn từ vựng.

Word form and Mindmap

Ngoài việc học những cụm từ đơn giản để phân biệt từ loại, học sinh cần phát triển các cụm từ liên quan đến ngữ pháp để hiểu được cấu trúc câu và cách dùng trong từng trường hợp, văn cảnh cụ thể. Học sinh có thể hệ thống từ bài đọc và nhờ người dạy kèm tiếng Anh của mình giải thích rõ.

Writing and Speaking

Học sinh cần tham gia các hoạt động luyện viết theo ngôn ngữ, phát triển kỹ năng sử dụng lối hành văn chuẩn nhưng có sự sáng tạo theo năng lực cá nhân hoặc chủ đề. Luyện nói cũng là một cách để phát triển khả năng diễn đạt của mình. Khi nói cần phối hợp với ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, tiết tấu để thể hiện cảm xúc vui, buồn, cáu, phấn khích, vv.

Grammar and Pronunciation

Để giao tiếp tốt, học sinh cần rèn luyện kỹ năng phát âm, chẳng hạn như phát âm âm cuối, âm tiết có trọng âm và ngữ điệu. Khi luyện phát âm, nên tìm một người gia sư môn tiếng Anh để giúp học sinh sửa phát âm đúng chuẩn, tránh sai sót trong quá trình học tập.

chuong-trinh-tieng-anh-10-da-dang-can-duoc-huong-dan-va-theo-sat-de-ho-tro

Chương trình tiếng Anh 10 đa dạng cần được hướng dẫn và theo sát để hỗ trợ từ gia sư tiếng Anh lớp 10
(Nguồn: Twitter)

3. Nên chọn gia sư tiếng Anh lớp 10 như thế nào phù hợp?

Để chọn được gia sư Tiếng Anh phù hợp, nên cân nhắc các yếu tố sau:

Gia sư tiếng Anh lớp 10 nên có bằng cấp, chứng chỉ hoặc kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành về Tiếng Anh để đảm bảo kiến thức, kỹ năng của họ là chính xác và đầy đủ. 

Gia sư phải có kiến thức vững chắc về toàn bộ các kỹ năng trong tiếng Anh. Và đặc biệt, phát âm đúng là một yếu tố quan trọng do đó chọn gia sư có phát âm chuẩn, giỏi trong việc chỉnh sửa và cải thiện phát âm. 

Gia sư cần có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và hấp dẫn. Họ cần có kỹ năng giải thích, trả lời câu hỏi và hỗ trợ học viên hiệu quả.

Một người gia sư tiếng Anh lớp 10 tốt cần có đạo đức tốt với tác phong sư phạm chuẩn mực, mang đến sự yên tâm cho học sinh và gia đình

Việc chọn trung tâm tiếng Anh hay gia sư tiếng Anh lớp 10 còn phải cân nhắc phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh, ví dụ như mục tiêu học tập, trình độ hiện tại và phương pháp học tập.

gia-su-tieng-anh-co-chuyen-mon-tot-se-giup-hoc-sinh-phat-trien-toan-dien-cac-ky-nang

Gia sư tiếng Anh lớp 10 có chuyên môn tốt sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng
(Nguồn: Pinterest)

4. Học phí gia sư tiếng Anh lớp 10

Học phí của gia sư có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm, trình độ, địa điểm, thời lượng học, số lượng học viên, v.v. Với trung tâm gia sư Ông Mặt Trời, học sinh sẽ được hưởng mức giá vô cùng ưu đãi với các gia sư chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm truyền đạt tốt, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Đội ngũ gia sư tiếng Anh lớp 10 của trung tâm được đào tạo với các phẩm chất như: năng động, sáng tạo, trách nhiệm, tâm huyết và đặc biệt là có tư duy giải quyết vấn đề tốt. 

Ngoài ra, trung tâm còn cam kết không phát sinh chi phí và cho phép học thử miễn phí, để giúp học sinh có thể đánh giá được phương pháp giảng dạy và sự phù hợp với gia sư. Có thể học theo nhóm bạn sẵn có từ 2-3 em để tiết kiệm chi phí.

Sinh viên giỏi khoa Tiếng Anh Giáo viên tự do (đã tốt nghiệp) Giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ
Gia sư Anh Văn lớp 9 + Luyện thi vào lớp 10 150.000đ/buổi 250.000đ/buổi 300.000đ/buổi

Lưu ý: 

  • Ngoài học phí cuối mỗi tháng như trên, học viên không phải trả thêm bất kỳ chi phí tài liệu hoặc phí tìm gia sư tiếng Anh lớp 10 nào.
  • Học phí này có thể tăng giảm tùy theo yêu cầu đặc biệt của học viên, số lượng học viên, số buổi học

Qua bài viết trên, ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh lớp 10 và sự cần thiết của việc tìm gia sư tiếng Anh lớp 10 giỏi để hỗ trợ các em học sinh. Để đạt được thành công với môn học này, học sinh cần có sự nỗ lực và tư duy đúng đắn, đồng thời cần phải có sự hỗ trợ và giúp đỡ của gia sư Tiếng Anh giỏi để có được kết quả tốt nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời  

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023