Tin Tức &
tài liệu

Những thông tin không nên bỏ qua khi học IELTS General

26/05/2023 | Lượt xem: 61

Học IELTS General là một trong những mục tiêu của nhiều người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh đời thường, du học, định cư hoặc tìm việc làm tại các nước nói tiếng Anh. Trong bài viết này, Gia sư Ông Mặt Trời sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cần biết về luyện thi.

Bài viết liên quan: 

ielts-chung-danh-cho-nhung-nguoi-muon-hoc-nghe-xin-viec-nhap-cu-hay-dinh-cu-tai-cac-quoc-gia-noi-tieng-anh

IELTS General dành cho những người muốn học nghề, xin việc, nhập cư hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh
(Nguồn: Pexels)

1. Sơ lược về IELTS General 

1.1 Giới thiệu chứng chỉ IELTS General

IELTS General là một dạng bài thi IELTS dành cho những người muốn học nghề, xin việc, định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. Bài thi này bao gồm bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Cấu trúc đề thi IELTS Tổng quan khác với IELTS Học thuật (Học thuật) ở phần Đọc và Viết.

1.2 Chi phí thi IELTS General

Chi phí luyện thi IELTS General Training phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không giới hạn như trình độ hiện tại của bạn, mục tiêu số lượng mong muốn, thời gian học tập, phương pháp học tập và nơi bạn chọn để học. Mỗi hình thức học tập sẽ có mức chi phí khác nhau, từ vài trăm đến vài triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí thi IELTS General cũng có các tùy chọn khác theo nơi bạn đăng ký dự thi. Theo thông tin từ IDP1, lệ phí thi IELTS General trên giấy hoặc trên máy tính là 4.750.000 VNĐ.

Để đăng ký thi IELTS với IDP, bạn có thể truy cập trang web https://www.idp.com/vietnam/ielts/   và chọn một trong ba trung tâm thi chính thức của IDP tại Việt Nam là VN104 (Hà Nội) , VN501 (Đà Nẵng), VN101 (Thành phố Hồ Chí Minh). Bạn cũng có thể đăng ký tại một trong những đối tác đăng ký chính thức của IDP tại nhiều tỉnh thành khác nhau.

1.3 Học IELTS Tổng khó hay dễ

Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, có kỹ năng tự học, tự kiểm tra và có sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm, bạn sẽ có thể học IELTS General một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Ngược lại, một số trở nên sợ hãi như không có nền tảng vững chắc, không có kế hoạch học tập rõ ràng, không biết cách luyện thi các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói theo đúng cấu trúc đề thi IELTS Tổng quát . Nếu cơn bão phải trở nên sợ hãi, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và nhiều thức khi học IELTS.

luyen-ielts-chung-danh-cho-nguoi-muon-xin-viec-dinh-cu

Luyện IELTS Tổng dành cho người muốn xin việc, định cư
(Nguồn: Pexels)

2. IELTS Tổng quan khác với IELTS Học thuật như thế nào?

IELTS Tổng quan khác với IELTS Học thuật ở một số điểm sau:

 • Mục đích sử dụng

IELTS General dành cho những người có kế hoạch di cư đến một quốc gia bên ngoài với mục đích:

 • Tìm kiếm một công việc tốt hơn
 • Di chuyển
 • Học tập hoặc đào tạo ở mức dưới đại học
 • Nhận đào tạo liên quan đến công việc
 • Nội dung và độ khó

IELTS Academic có nội dung và mức độ khó cao hơn IELTS General. Điều này được thể hiện rõ nhất ở hai phần Đọc và Viết, trong đó IELTS Học thuật yêu cầu thí sinh đọc và viết về các chủ đề khoa học, kinh tế, xã hội, văn hóa,…

Còn lại bài thi IELTS General được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp quốc tế trong các vấn đề xã hội và công việc hàng ngày. Bài thi này thường được yêu cầu cho những người muốn định cư, làm việc hoặc học tập ở độ tuổi dưới đại học tại các nước nói tiếng Anh.

 • Lệ phí thi: 

Theo thông tin từ IDP, lệ phí thi IELTS General và IELTS Academic giống nhau.

nhung-nguoi-nen-hoc-ielts-chung

 Những người nên học IELTS General
(Nguồn: Pexels)

3. Ai nên học IELTS General?

Những người có một trong các mục tiêu sau nên học IELTS General :

 • Định cư tại các nước như Anh, Canada, Úc, New Zealand…
 • Học tập tại các trường trung học hoặc các chứng chỉ đào tạo tại các nước nói tiếng Anh.
 • Muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

co-hoi-nao-danh-cho-nguoi-co-tam-bang-ielts-chung

Cơ hội nào dành cho những người có tấm bằng IELTS General
(Nguồn: Unplash)

4. Cơ hội gì với tấm bằng IELTS General?

Với tấm bằng IELTS General, bạn có thể có những cơ hội sau:

 • Săn học bay và du học tại các trường trung học hoặc chứng chỉ đào tạo tại các nước nói tiếng Anh. Nếu bạn muốn theo học chương trình Foundation hoặc Diploma tại Anh, bạn cần có chứng chỉ IELTS General để đáp ứng yêu cầu nhập học.
 • Nếu muốn định cư tại Canada theo chương trình Express Entry , bạn cần có chứng chỉ IELTS General để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.
 • Tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước với khả năng giao tiếp tiếng Anh đời thường. Chẳng hạn như bạn muốn làm việc tại một công ty quốc tế hoặc du lịch tại các nước nói tiếng Anh, bạn sẽ cần có khả năng sử dụng tiếng Anh đời thường để giao tiếp với mọi người.

5. Học IELTS General ở đâu?

Nếu bạn còn đang băn khoăn nên học IELTS General ở đâu thì trung tâm Gia sư Ông Mặt Trời là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho bạn.  Trung tâm có nhiều lớp dạy kèm 1-1 ở nhà khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, từ luyện thi đến giao tiếp. Bạn có thể xem chi tiết các lớp học tại website hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn.

Gia sư luyện thi IELTS với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức, chắt lọc những kiến ​​thức hay, cấu trúc mới cần nhớ, thường xuất hiện trong bài thi. Từ đó, học viên có thể chuẩn hóa điểm nội dung ôn hòa. Học viên học với gia sư dạy kèm thì tài liệu được xây dựng riêng.

tim-gia-su-luyen-thi-ielts-chung-tai-gia-su-ong-mat-troi

Tìm gia sư luyện thi IELTS General tại Gia sư Ông Mặt Trời
(Nguồn: Unsplash)

Học IELTS Tổng quát là một quyết định đúng đắn của bạn nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đời thường, du học, định cư hoặc tìm việc làm tại các nước nói tiếng Anh. Hy vọng bài viết này của Gia sư Ông Mặt Trời sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn tìm được phương pháp học và luyện thi hiệu quả.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Gia sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Giỏi Chuyên Môn, Giỏi Nghiệp Vụ Sư Phạm

Tận Tâm – Kỹ Lưỡng – Chuyên Nghiệp – Đạo Đức Tốt

☎️ Hotline: 093 111 4279 – 098 111 5279

🏫 Địa chỉ: 45 đường số 20, phường 11, quận 6, TPHCM.

✉️ Email: giasuomt@gmail.com

🌎 https://giasuongmattroi.com/

🌎 https://www.facebook.com/trungtamgiasuongmattroi

Bài viết liên quan

Nên học cùng gia sư piano hay tự học piano? 

Học piano không chỉ là việc học một nhạc cụ 1, mà là một hành trình khám phá âm nhạc và truyền cảm xúc thông qua nó. Có rất nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
10/07/2023

Sinh viên nên học IELTS khi nào để đạt kết quả tốt nhất

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Đối với sinh viên, việc học IELTS mang lại nhiều...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Học vẽ cho người không có năng khiếu được hay không?

Có nhiều người tin rằng học vẽ chỉ dành cho những người có năng khiếu tự nhiên. Thực tế, học vẽ là một quá trình mà bất kỳ ai cũng...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023

Bật mí kinh nghiệm tìm gia sư cho con

Trong thời đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con học gia sư để bổ sung thêm kiến thức. Lúc này, kinh nghiệm tìm gia sư...

Gia Sư Ông Mặt Trời
|
09/07/2023